4
/
145067
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
thu-tuong-trao-danh-hieu-anh-hung-lao-dong-cho-vietcombank
news

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank

Thứ 6, 31/03/2023 | 14:07:25
2,037 lượt xem

60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Ngày 31-3 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (1/4/1963 – 1/4/2023) và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động.

Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính; lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương. Thay mặt, Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Vietcombank. 

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài bên lề sự kiện Vietcombank kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động. Ảnh: Tô Nguyễn

Trải qua 60 năm phát triển, Vietcombank luôn giữ vai trò là ngân hàng chủ lực, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của kinh tế đất nước, đồng thời tạo những ảnh hưởng tích cực đối với cộng đồng tài chính khu vực và toàn cầu.

Truyền thống, văn hóa, thương hiệu Vietcombank không ngừng được vun đắp và phát huy. Quy mô mạng lưới phát triển rộng khắp với 642 chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc, 2 văn phòng đại diện tại nước ngoài (Singapore và Mỹ), 3 công ty con tại nước ngoài (Mỹ, HongKong, Lào). Hoạt động ngân hàng còn được hỗ trợ bởi mạng lưới gần 1.200 ngân hàng đại lý tại 95 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Giai đoạn 10 năm gần đây, Vietcombank đã bứt phá mạnh mẽ và đạt được những thành tựu ấn tượng, cả về quy mô, chất lượng, hiệu quả và năng lực quản trị điều hành, từng bước hội nhập vững chắc với khu vực và quốc tế; luôn giữ vững vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu của cả nước.

Ngoài ra, Vietcombank đã có những chuyển đổi mạnh mẽ trong hoạt động, đưa dịch vụ ngân hàng tới gần hơn với đông đảo người dân, đặc biệt người dân ở các vùng sâu, vùng xa, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank - Ảnh 2.

Các đại biểu, khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động của Vietcombank. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng cho biết đến nay, tổng tài sản Vietcombank đã đạt trên 1,8 triệu tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế vượt mốc 1,5 tỉ USD. Với quy mô vốn hóa hơn 18 tỉ USD, Vietcombank đã ghi tên mình vào danh sách 100 ngân hàng niêm yết lớn nhất thế giới theo quy mô vốn hóa (theo xếp hạng của Reuter).

Vietcombank cũng được biết đến với hình ảnh ngân hàng xanh phát triển bền vững vì cộng đồng. Chỉ tính riêng 10 năm trở lại đây, Vietcombank đã dành hơn 3.000 tỉ đồng cho công tác an sinh xã hội và hoạt động thiện nguyện, tập trung vào các lĩnh vực trọng tâm là y tế, giáo dục, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ các gia đình chính sách…

Những đóng góp của Vietcombank đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý. Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, năm 2023, Vietcombank tiếp tục vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Trong giai đoạn mới, Vietcombank sẽ chinh phục hành trình "Vươn ra biển lớn", tiếp tục tăng tốc trong kinh doanh, thực hiện thành công tầm nhìn và mục tiêu giữ vững vị trí số 1 tại Việt Nam, đứng trong 100 ngân hàng lớn nhất khu vực châu Á, một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới, một trong 1.000 doanh nghiệp niêm yết lớn nhất toàn cầu, có đóng góp lớn vào sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Theo Thy Thơ/NLĐO

https://nld.com.vn/kinh-te/thu-tuong-trao-danh-hieu-anh-hung-lao-dong-cho-vietcombank-20230331110116992.htm

  • Từ khóa

Bác thông tin cua Cà Mau không được xuất sang Trung Quốc qua sân bay Tân Sơn Nhất

Những ngày qua xuất hiện thông tin các chủ vựa và thương lái cua ở Cà Mau nhận được cuộc gọi điện thoại thông báo là hàng sẽ không được xuất khẩu sang...
15:50 - 18/06/2024
83 lượt xem

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế giao dịch vàng?

Ngành thuế đã triển khai nhiều giải pháp quản lý thị trường vàng, trong đó có việc áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền để kiểm soát các giao dịch...
15:41 - 18/06/2024
87 lượt xem

Ôtô sản xuất trong nước tiếp tục được gia hạn thuế tiêu thụ đặc biệt

Chính phủ vừa quyết định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt với ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước đến 20/11 năm nay.
15:24 - 18/06/2024
83 lượt xem

Giữ nguyên giá bán vàng SJC 75,98 triệu đồng/lượng, 4 ngân hàng dừng bán vàng trực tiếp

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 18-6 cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC để triển khai thực hiện bán...
14:23 - 18/06/2024
105 lượt xem

Áp lực tỉ giá dần hạ nhiệt

Với giá vàng được bình ổn, cán cân thanh toán dương, giải ngân FDI tốt và đồng USD cũng được kỳ vọng giảm giá sau thời gian leo đỉnh... Và đây là những...
10:51 - 18/06/2024
210 lượt xem