190
/
157186
Bác sĩ khuyên: Chuối rất tốt, nhưng đừng ăn chung với 4 thứ này
bac-si-khuyen-chuoi-rat-tot-nhung-dung-an-chung-voi-4-thu-nay
news

Bác sĩ khuyên: Chuối rất tốt, nhưng đừng ăn chung với 4 thứ này

Chủ nhật, 03/12/2023 | 09:59:00
2,165 lượt xem

Bạn có hay ăn chuối với những thực phẩm sau đây không? Nếu có thì đã đến lúc phải suy nghĩ lại.

Chuối là loại trái cây phổ biến trên thế giới. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Loại quả ngon miệng này chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo lành mạnh, một số khoáng chất và vitamin cần thiết.

Tuy nhiên, bác sĩ lưu ý nếu kết hợp chuối với một số thực phẩm, nó có thể gây tác dụng phụ cho sức khỏe.

Chuối là loại trái cây phổ biến trên thế giới. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có nhiều lợi ích cho sức khỏe

Bác sĩ Surya Bhagwati, chuyên gia y học cổ truyền tại Bệnh viện Y học cổ truyền Dr. Vaidya (Ấn Độ) chỉ ra một số thực phẩm bạn cần tránh kết hợp với chuối, vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, theo đài NDTV.

Sau đây là một số loại thực phẩm bạn phải tránh kết hợp với chuối:

1. Sữa: Theo y học cổ truyền, chuối có tính axit, còn sữa có chứa casein. Hai chất này gặp nhau có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Tiến sĩ Bhagwati nhận xét: Đó là một sự kết hợp thực phẩm sai lầm vì sẽ gây khó tiêu, có thể dẫn đến đầy hơi và khó chịu. 

2. Thực phẩm giàu đạm: Chuối có chứa purine, rất dễ tiêu hóa. Trong khi đó, thực phẩm giàu đạm như thịt, trứng được tiêu hóa rất chậm.

Sự kết hợp này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và thậm chí có thể dẫn đến chứng khó tiêu. Bởi thực phẩm giàu protein có thể dẫn đến quá trình lên men trong dạ dày, tạo ra nhiều khí trong đường tiêu hóa. Điều này không tốt cho cơ thể và có thể gây khó chịu.

Uống sinh tố sữa - chuối có thể khiến một số người cảm thấy đầy hơi

3. Bánh mì: Bữa sáng với chuối và bánh mì đã có từ xưa. Nhưng bạn có biết, điều đó có thể không tốt cho sức khỏe.

Bánh mì chứa carbs tinh chế khiến cơ thể mất nhiều thời gian để tiêu hóa. Trong khi đó, chuối lại được tiêu hóa nhanh. Kết hợp hai loại thực phẩm có bản chất tương phản này với nhau sẽ làm tăng nguy cơ mất cân bằng tiêu hóa, không tốt cho sức khỏe.

4. Các loại trái cây họ cam quýt: Ăn những loại trái cây này cùng với chuối có thể dẫn đến chứng khó tiêu, thậm chí gây khó chịu cho một số người. Nguyên nhân là do cả hai đều có tính axit. Sự kết hợp này có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng khi ăn cùng nhau, chuối và trái cây có tính axit sẽ tạo ra các vấn đề như buồn nôn, đau đầu, theo NDTV.

Theo Thiên Lan/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/bac-si-khuyen-chuoi-rat-tot-nhung-dung-an-chung-voi-4-thu-nay-185231202201501497.htm

  • Từ khóa

Nghiên cứu mới: Mắc COVID-19 khiến IQ giảm

Một nghiên cứu quy mô lớn mới đây tiết lộ hậu quả lâu dài của việc mắc COVID-19 có thể gồm giảm khả năng nhận thức và trí nhớ.
15:45 - 04/03/2024
6 lượt xem

Giá trị chữa nhiều bệnh bất ngờ của hoa chuối

Những dưỡng chất quý giá trong hoa chuối không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn là vị thuốc quý chữa nhiều bệnh không phải ai cũng...
14:59 - 04/03/2024
35 lượt xem

Tìm ra phương pháp trị ung thư từ loại vitamin có trong chuối, thịt gà

Nghiên cứu mới, được công bố trên tạp chí y khoa của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ Cancer Discovery, đã tìm ra phương pháp để làm giảm số lượng tế bào...
10:59 - 04/03/2024
128 lượt xem

Trẻ đau họng có cần uống kháng sinh?

Con tôi 10 tuổi, bé kêu đau họng, nuốt nước bọt cũng đau. Với tình trạng này, tôi có nên cho con uống kháng sinh cho nhanh khỏi (Lam Phương, Phú Thọ).
07:41 - 04/03/2024
209 lượt xem

Tử vong vì uống bổ sung quá nhiều vitamin D

Một người đàn ông ở Anh đã tử vong do canxi trong máu quá cao, sau nhiều tháng uống bổ sung vitamin D.
11:31 - 03/03/2024
711 lượt xem