213
/
164247
TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, đe dọa trực tiếp đến YouTube
tiktok-thu-nghiem-video-dai-60-phut-de-doa-truc-tiep-den-youtube
news

TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, đe dọa trực tiếp đến YouTube

Chủ nhật, 19/05/2024 | 08:53:00
2,135 lượt xem

TikTok đang thử nghiệm tính năng cho phép người dùng tải video dài 60 phút lên nền tảng này, bước vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ YouTube.

Nền tảng TikTok thử nghiệm video dài 60 phút, cạnh tranh trực tiếp với YouTube - Ảnh: REUTERS

Đại diện TikTok cho biết chức năng mới chỉ được thử nghiệm với nhóm người dùng giới hạn tại một số thị trường nhất định. Hiện vẫn chưa có thông tin cụ thể về việc công ty sẽ áp dụng tính năng này cho thị trường nào, thời điểm triển khai và các quy định cụ thể.

Giai đoạn thử nghiệm hiện đang được tiến hành nhằm mục đích thu thập phản hồi của người dùng và tinh chỉnh các hạn chế nếu có, để tính năng mới hoạt động trơn tru hơn.

Việc tăng thời gian đối với các video trên TikTok cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo và đa dạng hóa nội dung đăng tải, theo trang thông tin công nghệ TechCrunch.

Động thái trên là lời thách thức đến nền tảng video dài YouTube, đồng thời ảnh hưởng đến một số công ty khác như Netflix và Disney+.

Ban đầu TikTok giới hạn độ dài mỗi video trên nền tảng này chỉ khoảng 15 giây, nhưng công ty đã liên tục tăng thời lượng giới hạn trong vài năm trở lại đây.

Nền tảng video ngắn với hơn 1 tỉ người dùng trên toàn cầu đang phải đối mặt với áp lực cạnh tranh và sức ép chính trị tại Mỹ - một trong những thị trường trọng điểm.

Các ông lớn khác như YouTube và Instagram đã tung ra các tính năng riêng nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok, theo trang Business Insider.

Theo một báo cáo của Công ty dữ liệu Sensor Tower hồi tháng 3, gần 94% người dùng TikTok ở Mỹ đã truy cập YouTube trong 90 ngày gần nhất.

Ngoài ra, 80% người dùng TikTok sử dụng Instagram và 68% người dùng có tài khoản Facebook, cả hai nền tảng này đều thuộc sở hữu của công ty mẹ Meta.

Tuy nhiên, TikTok đang vượt YouTube về thời lượng truy cập. Người dùng dành trung bình 55 phút/ngày để lướt TikTok, nhiều hơn 5 phút so với thời gian xem YouTube, theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer (Mỹ).

Chuyên gia phân tích Sara Lebow của Công ty eMarketer nhận định với đặc trưng là nền tảng nội dung ngắn, người dùng sẽ phát hiện các video trên TikTok đã bị cắt ngắn, sau đó truy cập vào YouTube để xem phiên bản đầy đủ. Việc tăng thời lượng video có thể giúp người dùng xem trọn vẹn nội dung trên TikTok.

Theo Khánh Quỳnh/ Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/tiktok-thu-nghiem-video-dai-60-phut-de-doa-truc-tiep-den-youtube-20240518110145874.htm

  • Từ khóa

Sinh viên sáng chế hệ thống phân loại bệnh nhân sốt xuất huyết bằng nhịp tim

Hệ thống đo nhịp tim không tiếp xúc để phân loại bệnh nhân sốt xuất huyết là sản phẩm nghiên cứu của sinh viên ĐHQG Hà Nội.
09:41 - 14/06/2024
5 lượt xem

Tại sao nên khởi động lại điện thoại hằng tuần?

Trong thời đại số hóa ngày nay, điện thoại là công cụ thiết yếu để giao tiếp, làm việc và giải trí. Để thiết bị kéo dài tuổi thọ và hoạt động hiệu quả,...
07:31 - 14/06/2024
66 lượt xem

Ông lớn công nghệ Đài Loan muốn chuyển dịch sản xuất sang Việt Nam

Lãnh đạo các công ty công nghệ Đài Loan đang cho thấy họ có ý định dịch chuyển sản xuất sang Đông Nam Á, nhất là Việt Nam hoặc Thái Lan.
15:51 - 13/06/2024
431 lượt xem

Sinh viên đi học bằng xe công nghệ

Vài năm trở lại đây, khu vực quanh các trường đại học thêm phần nhộn nhịp với bóng dáng của các tài xế công nghệ.
14:55 - 13/06/2024
478 lượt xem

Tạo ra vật liệu khối bê tông lắp ghép từ phụ phẩm rơm rạ, trấu

Việc tận dụng phụ phẩm trấu từ quá trình sản xuất lúa gạo để tạo ra phân bón, vật liệu xây dựng, khí đốt mở ra triển vọng thay thế nhiên liệu hóa...
11:37 - 13/06/2024
556 lượt xem