213
/
162751
Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook
cach-khoa-trang-ca-nhan-voi-nguoi-la-tren-facebook
news

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook

Thứ 7, 13/04/2024 | 10:00:53
2,143 lượt xem

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng cách khóa trang cá nhân trên Facebook để những người lạ không thể xem được bất kỳ hình ảnh hoặc thông tin nào từ trang cá nhân của bạn.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook

Vì sao cần phải khóa trang cá nhân khỏi những người lạ trên Facebook?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Tính đến tháng 1/2024, Việt Nam xếp thứ 7 thế giới về lượng người dùng Facebook, với hơn 72,7 triệu người dùng thường xuyên.

Nhiều người tại Việt Nam sử dụng Facebook như một công cụ để kết nối với bạn bè, người thân; một số người sử dụng để giao lưu, kết bạn với những người có cùng sở thích, mối quan tâm; trong khi đó không ít người sử dụng Facebook như một trang nhật ký để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ hoặc chia sẻ quan điểm cá nhân…

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 1

Việc khóa trang Facebook cá nhân sẽ tránh bị những người lạ nhòm ngó các nội dung mà bạn đã chia sẻ (Ảnh minh họa: TechCrunch).

Ngoài ra, một số người sử dụng tài khoản của mình để đi "bình luận dạo" trên các fanpage hoặc các hội nhóm Facebook. Việc "bình luận dạo" này đôi khi sẽ thu hút sự chú ý của người lạ, là những người dùng Facebook mà bạn không quen biết, khiến họ tò mò truy cập vào trang cá nhân của bạn để xem thêm các hình ảnh, thông tin được chia sẻ trên dòng thời gian.

Trên thực tế, không ít người dùng Facebook có lối sống nội tâm, không muốn người lạ xem được các hình ảnh, bài viết mà họ đã chia sẻ lên trang cá nhân.

Thậm chí, một số kẻ xấu có thể truy cập vào trang Facebook cá nhân của người khác để sao chép các hình ảnh, lấy cắp thông tin, mối quan hệ… để mạo danh hoặc sử dụng cho mục đích xấu.

Trên đây là một vài lý do cho thấy bạn nên khóa trang cá nhân của mình với những người không quen biết trên Facebook, tránh bị những người này nhòm ngó và lấy cắp các hình ảnh, thông tin đã được chia sẻ.

Trên thực tế, Facebook đã trang bị cho người dùng tính năng "Khóa trang cá nhân". Khi kích hoạt tính năng này, người dùng sẽ ẩn toàn bộ các nội dung, hình ảnh từng chia sẻ lên trang cá nhân của mình với người lạ, chỉ hiển thị với nội dung với những ai đã kết bạn trên Facebook.

Tính năng này đã được Facebook ra mắt từ khá lâu, nhưng chưa được trang bị cho người dùng tại Việt Nam. Mới đây, Facebook đã chính thức cho phép người dùng tại Việt Nam khóa trang cá nhân của mình với người lạ nếu muốn.

Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để bảo vệ trang Facebook cá nhân trước sự nhòm ngó của người lạ.

Cách khóa trang cá nhân khi đang dùng ứng dụng Facebook trên smartphone

Trong trường hợp đang sử dụng Facebook trên smartphone, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để khóa trang cá nhân của mình, tránh bị người lạ nhòm ngó.

Lưu ý: Cách thức thực hiện của ứng dụng Facebook trên smartphone Android và iPhone là như nhau. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách thức thực hiện trên smartphone Android, người dùng iPhone có thể làm theo tương tự.

- Đầu tiên, kích hoạt ứng dụng Facebook trên smartphone, sau đó truy cập vào trang cá nhân của mình. Tại đây, bạn nhấn vào biểu tượng "…" ở phía dưới ảnh bìa, sau đó chọn "Khóa bảo vệ trang cá nhân" tại menu hiện ra.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 2

- Nhấn tiếp vào nút "Khóa bảo vệ trang cá nhân" để xác nhận. Bây giờ, quay trở lại trang cá nhân, bạn sẽ nhận được thông báo "Bạn đã bảo vệ trang cá nhân". Nhấn nút "OK" để xác nhận.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 3

- Sau khi đã kích hoạt tính năng khóa trang cá nhân, mỗi khi người lạ (chưa kết bạn Facebook) truy cập vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ nhận được thông báo "Tên người dùng + đã khóa bảo vệ trang cá nhân", mọi bài viết đã chia sẻ trên trang cá nhân đều bị ẩn đi và chỉ có những ai là bạn bè mới xem được, kể cả hình ảnh đại diện hoặc ảnh bìa.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 4

Thông báo hiện ra khi một người đã khóa trang Facebook cá nhân với người lạ (Ảnh: TH).

Cách khóa trang Facebook khi dùng trình duyệt web máy tính

Nếu đang truy cập Facebook trên trình duyệt web máy tính, bạn có thể thực hiện theo các bước sau để khóa trang cá nhân của mình, tránh bị người lạ nhòm ngó.

- Đầu tiên, truy cập vào trang cá nhân Facebook, nhấn vào dấu "…" ở phía dưới ảnh bìa, nhấn chọn "Khóa bảo vệ trang cá nhân" từ menu hiện ra.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 5

- Nhấn tiếp vào nút "Khóa bảo vệ trang cá nhân" tại hộp thoại hiện ra. Nhấn OK tại bước tiếp theo để xác nhận.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 6

Bây giờ, mỗi khi người lạ chưa kết bạn Facebook truy cập vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ nhận được thông báo "tên người dùng + đã khóa bảo vệ trang cá nhân" và toàn bộ nội dung trên trang cá nhân sẽ được ẩn đi, ngay cả ảnh bìa lẫn ảnh đại diện để không thể xem được.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 7

Kiểm tra tình trạng hiển thị của trang Facebook cá nhân khi người lạ truy cập

Trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem trang Facebook cá nhân của mình sẽ hiển thị như thế nào khi người lạ truy cập, bạn có thể thực hiện theo các bước sau (cách thức tiến hành trên trình duyệt web máy tính và ứng dụng smartphone là tương tự nhau):

- Truy cập vào trang cá nhân trên Facebook, nhấn vào biểu tượng dấu "…", sau đó chọn "Chế độ xem" từ menu hiện ra.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 8

- Bây giờ, bạn sẽ xem trang Facebook cá nhân của mình với tư cách người lạ. Ở chế độ này, bạn sẽ thấy trang cá nhân của mình đã bị khóa và ẩn hết các bài viết đã được chia sẻ.

Cách mở lại trang cá nhân với người lạ trên Facebook

Trong trường hợp bạn muốn mở lại trang cá nhân của mình để người lạ có thể xem các thông tin được chia sẻ công khai, bạn chỉ việc thực hiện các bước tương tự như trên, sau đó chọn "Mở khóa trang cá nhân" từ menu hiện ra.

Cách khóa trang cá nhân với người lạ trên Facebook - 9

Cách thức thực hiện trên trình duyệt web máy tính và trên ứng dụng di động là tương tự nhau.

Theo Quang Huy/Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/cach-khoa-trang-ca-nhan-voi-nguoi-la-tren-facebook-20240413000846518.htm

  • Từ khóa

Nhiều "ông lớn" ngành bán dẫn đầu tư vào Việt Nam

Việt Nam đang trở thành "điểm nóng" đầu tư đối với ngành công nghiệp bán dẫn, thu hút nguồn vốn và sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp quốc tế. Tuy nhiên,...
15:52 - 30/05/2024
125 lượt xem

Facebook gặp sự cố, nhiều người dùng bị ảnh hưởng

Sáng 30-5 giờ Việt Nam, mạng xã hội Facebook đã gặp sự cố gây gián đoạn cho người dùng.
14:26 - 30/05/2024
170 lượt xem

Thêm một nhà cung cấp sắp phải đóng cửa vì Apple 'quay lưng'

Một nhà máy sản xuất tấm wafer đặt tại County Durham, miền bắc nước Anh, đang đứng trước số phận phải 'bán mình' hoặc đóng cửa sau khi khách hàng chính là...
11:04 - 30/05/2024
236 lượt xem

Khi trí tuệ nhân tạo trỗi dậy, các CEO cũng lo bị mất ghế

Các CEO cũng đối mặt với nguy cơ bị thay thế tương tự như nhân viên của họ, khi giới chủ tin rằng trí tuệ nhân tạo vừa được việc vừa tốn ít tiền...
09:50 - 30/05/2024
289 lượt xem

Mạnh tay giảm giá, doanh số iPhone tăng vọt tại Trung Quốc

Chiến lược giảm giá lớn nhất trong lịch sử của Apple đối với iPhone tại thị trường Trung Quốc đã mang đến cho công ty kết quả đáng chú ý trong tháng...
06:51 - 30/05/2024
323 lượt xem