213
/
144658
Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT
opera-phat-hanh-trinh-duyet-tich-hop-chatgpt
news

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT

Thứ 5, 23/03/2023 | 09:17:21
2,166 lượt xem

Đúng như hứa hẹn vào tháng 2 qua, Opera vừa chính thức phát hành phiên bản trình duyệt web mới của họ nhằm đem đến các khả năng của AI (trí tuệ nhân tạo) nhờ tích hợp chatbot như ChatGPT.

Theo Engadget, phiên bản mới của Opera được trang bị một thanh bên tích hợp không chỉ ChatGPT mà còn cả ChatSonic, đồng thời giới thiệu một tính năng khác gọi là AI Prompts. Để có được các tính năng này, người dùng cần cập nhật trình duyệt, sau đó chuyển đến Settings để bật tùy chọn AI Prompts ở dưới cùng. Đối với trình duyệt Opera GX dành cho trò chơi, người dùng cũng cần bật tùy chọn Early Bird trong phần cài đặt của trình duyệt.

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT - Ảnh 1.

ChatSonic là một trong hai chatbot AI được tích hợp sẵn trên trình duyệt Opera mới nhất. CHỤP MÀN HÌNH

Khi tùy chọn được bật, người dùng sẽ thấy các nút dành cho chatbot trên thanh bên của trình duyệt. Nhấp vào nút này để khởi chạy chatbot trong trình duyệt, tuy nhiên người dùng vẫn cần phải đăng nhập để có thể sử dụng chatbot đó. Người dùng cũng có thể khởi chạy chatbot bằng cách sử dụng AI Prompts dựa trên ngữ cảnh mới của trình duyệt, vốn sẽ hiển thị khi người dùng đánh dấu văn bản trên một trang web.

Lời nhắc gợi ý các cách khác nhau mà người dùng có thể sử dụng chatbot với văn bản trên trang, chẳng hạn như viết một bài bình luận bóng đá và sử dụng thông tin để tạo các câu hỏi đố vui. Để phân biệt các chatbot, lời nhắc màu xanh lá cây sử dụng ChatGPT, trong khi màu tím sử dụng ChatSonic.

Opera cho biết đây là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch đưa AI đến trình duyệt của hãng. Giai đoạn hai sẽ là tích hợp công cụ AI dựa trên GPT của họ. Nhiều công ty công nghệ đang gấp rút tung ra các sản phẩm AI riêng, sau khi ChatGPT trở nên phổ biến, trong đó Microsoft - công ty ủng hộ OpenAI lâu năm - đã tung ra các công cụ Bing Chat AI và Edge Copilot, trong khi Baidu tiết lộ bot Ernie cách nay vài ngày, còn Google cũng bắt đầu triển khai chatbot Bard rộng rãi hơn ở Mỹ và Anh. Sự xuất hiện của Opera cho thấy ngay cả các công ty nhỏ cũng muốn tham gia và đảm bảo vị trí của họ trong cuộc đua AI càng sớm càng tốt.

Theo Kiến Văn/Thanh niên

https://thanhnien.vn/opera-phat-hanh-trinh-duyet-tich-hop-chatgpt-185230323010727489.htm

  • Từ khóa

Cảnh báo chiến dịch tấn công mới của hacker nhằm vào tổ chức, DN tại Việt Nam

Hai chiến dịch tấn công của nhóm Mustang Panda được ghi nhận nhằm vào tổ chức, doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam đã sử dụng tệp văn bản (file) có nội dung...
06:54 - 25/06/2024
21 lượt xem

Apple Intelligence gặp trở ngại tại Trung Quốc

Theo SCMP, nhiều người Trung Quốc lo ngại không thể trải nghiệm toàn bộ tính năng của Apple Intelligence vì lệnh cấm ChatGPT tại đất nước này.
15:48 - 24/06/2024
388 lượt xem

Coi chừng bị lừa khi mua tài khoản YouTube Premium, Netflix trên mạng

Mặc dù các nền tảng đã cho phép đăng ký mua tài khoản trực tuyến nhưng nhiều người dùng vẫn tìm đến những hội nhóm trên mạng xã hội để mua nhằm tiết kiệm...
15:15 - 24/06/2024
424 lượt xem

Hacker Việt đối mặt hàng chục năm tù vì tấn công mạng ở Mỹ

Cả 4 người được xác định là thành viên của nhóm tội phạm mạng quốc tế, đã thực hiện tấn công mạng tại Mỹ từ năm 2018 tới 2021.
11:30 - 24/06/2024
474 lượt xem

Các lệnh trừng phạt mở ra cơ hội phát triển cho Huawei

Chủ tịch nhóm kinh doanh tiêu dùng Richard Yu của Huawei cho biết công ty này chỉ cần mất 10 năm để làm được điều mà Mỹ và châu Âu phải mất 30 năm mới đạt...
09:16 - 24/06/2024
562 lượt xem