213
/
144658
Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT
opera-phat-hanh-trinh-duyet-tich-hop-chatgpt
news

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT

Thứ 5, 23/03/2023 | 09:17:21
2,158 lượt xem

Đúng như hứa hẹn vào tháng 2 qua, Opera vừa chính thức phát hành phiên bản trình duyệt web mới của họ nhằm đem đến các khả năng của AI (trí tuệ nhân tạo) nhờ tích hợp chatbot như ChatGPT.

Theo Engadget, phiên bản mới của Opera được trang bị một thanh bên tích hợp không chỉ ChatGPT mà còn cả ChatSonic, đồng thời giới thiệu một tính năng khác gọi là AI Prompts. Để có được các tính năng này, người dùng cần cập nhật trình duyệt, sau đó chuyển đến Settings để bật tùy chọn AI Prompts ở dưới cùng. Đối với trình duyệt Opera GX dành cho trò chơi, người dùng cũng cần bật tùy chọn Early Bird trong phần cài đặt của trình duyệt.

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT - Ảnh 1.

ChatSonic là một trong hai chatbot AI được tích hợp sẵn trên trình duyệt Opera mới nhất. CHỤP MÀN HÌNH

Khi tùy chọn được bật, người dùng sẽ thấy các nút dành cho chatbot trên thanh bên của trình duyệt. Nhấp vào nút này để khởi chạy chatbot trong trình duyệt, tuy nhiên người dùng vẫn cần phải đăng nhập để có thể sử dụng chatbot đó. Người dùng cũng có thể khởi chạy chatbot bằng cách sử dụng AI Prompts dựa trên ngữ cảnh mới của trình duyệt, vốn sẽ hiển thị khi người dùng đánh dấu văn bản trên một trang web.

Lời nhắc gợi ý các cách khác nhau mà người dùng có thể sử dụng chatbot với văn bản trên trang, chẳng hạn như viết một bài bình luận bóng đá và sử dụng thông tin để tạo các câu hỏi đố vui. Để phân biệt các chatbot, lời nhắc màu xanh lá cây sử dụng ChatGPT, trong khi màu tím sử dụng ChatSonic.

Opera cho biết đây là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch đưa AI đến trình duyệt của hãng. Giai đoạn hai sẽ là tích hợp công cụ AI dựa trên GPT của họ. Nhiều công ty công nghệ đang gấp rút tung ra các sản phẩm AI riêng, sau khi ChatGPT trở nên phổ biến, trong đó Microsoft - công ty ủng hộ OpenAI lâu năm - đã tung ra các công cụ Bing Chat AI và Edge Copilot, trong khi Baidu tiết lộ bot Ernie cách nay vài ngày, còn Google cũng bắt đầu triển khai chatbot Bard rộng rãi hơn ở Mỹ và Anh. Sự xuất hiện của Opera cho thấy ngay cả các công ty nhỏ cũng muốn tham gia và đảm bảo vị trí của họ trong cuộc đua AI càng sớm càng tốt.

Theo Kiến Văn/Thanh niên

https://thanhnien.vn/opera-phat-hanh-trinh-duyet-tich-hop-chatgpt-185230323010727489.htm

  • Từ khóa

Apple giải thích lý do vì sao iPhone 15 Pro Max chỉ có camera zoom quang 5x

Trong khi các mẫu smartphone Android cao cấp đã hỗ trợ zoom quang học lên đến 10x, iPhone 15 Pro Max mới ra mắt của Apple vẫn chỉ hỗ trợ zoom quang 5x....
10:00 - 23/09/2023
467 lượt xem

'Nền tảng số cũng như điện lưới, nước máy mà ai cũng có thể sử dụng'

Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Huy Dũng cho rằng nền tảng số là để cung cấp công nghệ số như một dịch vụ mà ai cũng có thể sử dụng với giá rẻ, dùng đến đâu...
16:19 - 22/09/2023
884 lượt xem

Thái Lan, Singapore, Việt Nam 'cháy hàng' iPhone 15 Pro Max

Từ sáng sớm nay, nhân viên Apple Store tại Thái Lan, Singapore đã thông báo hết iPhone 15 Pro Max, trong khi model này "cháy hàng" trên các cửa hàng trực...
14:41 - 22/09/2023
933 lượt xem

Công nghệ làm măng khô mềm như măng tươi

Các nhà nghiên cứu sử dụng công nghệ sấy lạnh, măng khô sau khi ngâm vào nước sẽ trở lại gần giống với măng tươi, dễ chế biến.
11:45 - 22/09/2023
1,021 lượt xem

Người Việt xếp hàng chờ iPhone 15 mở bán trong mưa

So với các năm gần đây, việc xếp hàng đợi mở bán khó khăn hơn do Apple thắt chặt quy định và với thế hệ iPhone 15 thì số lượng người đợi sẵn cũng giảm...
09:09 - 22/09/2023
1,074 lượt xem