213
/
144658
Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT
opera-phat-hanh-trinh-duyet-tich-hop-chatgpt
news

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT

Thứ 5, 23/03/2023 | 09:17:21
2,150 lượt xem

Đúng như hứa hẹn vào tháng 2 qua, Opera vừa chính thức phát hành phiên bản trình duyệt web mới của họ nhằm đem đến các khả năng của AI (trí tuệ nhân tạo) nhờ tích hợp chatbot như ChatGPT.

Theo Engadget, phiên bản mới của Opera được trang bị một thanh bên tích hợp không chỉ ChatGPT mà còn cả ChatSonic, đồng thời giới thiệu một tính năng khác gọi là AI Prompts. Để có được các tính năng này, người dùng cần cập nhật trình duyệt, sau đó chuyển đến Settings để bật tùy chọn AI Prompts ở dưới cùng. Đối với trình duyệt Opera GX dành cho trò chơi, người dùng cũng cần bật tùy chọn Early Bird trong phần cài đặt của trình duyệt.

Opera phát hành trình duyệt tích hợp ChatGPT - Ảnh 1.

ChatSonic là một trong hai chatbot AI được tích hợp sẵn trên trình duyệt Opera mới nhất. CHỤP MÀN HÌNH

Khi tùy chọn được bật, người dùng sẽ thấy các nút dành cho chatbot trên thanh bên của trình duyệt. Nhấp vào nút này để khởi chạy chatbot trong trình duyệt, tuy nhiên người dùng vẫn cần phải đăng nhập để có thể sử dụng chatbot đó. Người dùng cũng có thể khởi chạy chatbot bằng cách sử dụng AI Prompts dựa trên ngữ cảnh mới của trình duyệt, vốn sẽ hiển thị khi người dùng đánh dấu văn bản trên một trang web.

Lời nhắc gợi ý các cách khác nhau mà người dùng có thể sử dụng chatbot với văn bản trên trang, chẳng hạn như viết một bài bình luận bóng đá và sử dụng thông tin để tạo các câu hỏi đố vui. Để phân biệt các chatbot, lời nhắc màu xanh lá cây sử dụng ChatGPT, trong khi màu tím sử dụng ChatSonic.

Opera cho biết đây là một phần của giai đoạn đầu tiên trong kế hoạch đưa AI đến trình duyệt của hãng. Giai đoạn hai sẽ là tích hợp công cụ AI dựa trên GPT của họ. Nhiều công ty công nghệ đang gấp rút tung ra các sản phẩm AI riêng, sau khi ChatGPT trở nên phổ biến, trong đó Microsoft - công ty ủng hộ OpenAI lâu năm - đã tung ra các công cụ Bing Chat AI và Edge Copilot, trong khi Baidu tiết lộ bot Ernie cách nay vài ngày, còn Google cũng bắt đầu triển khai chatbot Bard rộng rãi hơn ở Mỹ và Anh. Sự xuất hiện của Opera cho thấy ngay cả các công ty nhỏ cũng muốn tham gia và đảm bảo vị trí của họ trong cuộc đua AI càng sớm càng tốt.

Theo Kiến Văn/Thanh niên

https://thanhnien.vn/opera-phat-hanh-trinh-duyet-tich-hop-chatgpt-185230323010727489.htm

  • Từ khóa

Triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 31-5, Tập đoàn Nokia và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) công bố hợp tác triển khai hạ tầng băng rộng cáp quang tốc độ 10.000 Mbps...
14:40 - 31/05/2023
318 lượt xem

Lộ thông tin đáng thất vọng trên iPhone 15 Ultra

Những ai đang trông đợi việc Apple nâng cấp về camera và màn hình trên loạt iPhone 15 thì có thể phải thất vọng vì điều đó sẽ không xảy ra.
09:31 - 31/05/2023
449 lượt xem

Việt Nam có chợ phần mềm mới

Noventiq - nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu thế giới - vừa ra mắt sàn thương mại điện tử Noventiq Stores chuyên cung cấp phần mềm về giải pháp số và an...
08:30 - 31/05/2023
463 lượt xem

Cốc Cốc làm sản phẩm tương tự ChatGPT miễn phí cho người Việt

Công ty Cốc Cốc vừa trình làng bộ đôi sản phẩm Cốc Cốc AI Chat (trò chuyện) và Cốc Cốc AI Search (tìm kiếm) hoàn toàn miễn phí cho người dùng Việt...
07:59 - 31/05/2023
476 lượt xem

IMOU Rex 3D: Camera thông minh, có thể nhận diện con người và vật nuôi

Dòng camera Rex 3D được phát triển với công nghệ IMOU Sense, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) với nhiều tính năng thông minh cùng khả năng nhận diện chính...
14:16 - 30/05/2023
904 lượt xem