213
/
138517
Tỉ phú Musk thông báo ‘tổng ân xá’ trên Twitter, hàng loạt tài khoản sẽ trở lại
ti-phu-musk-thong-bao-tong-an-xa-tren-twitter-hang-loat-tai-khoan-se-tro-lai
news

Tỉ phú Musk thông báo ‘tổng ân xá’ trên Twitter, hàng loạt tài khoản sẽ trở lại

Thứ 6, 25/11/2022 | 12:15:01
1,986 lượt xem

Chủ nhân mới của Twitter cho biết các tài khoản bị khóa sẽ được khôi phục từ tuần tới, sau một khảo sát cho thấy việc “tổng ân xá” được nhiều người ủng hộ.

Tỉ phú Musk đang có nhiều chính sách thay đổi lớn đối với Twitter

Tờ The Guardian ngày 25.11 đưa tin tỉ phú Elon Musk công bố “tổng ân xá” cho các tài khoản Twitter bị khóa, trong động thái dẫn đến cảnh báo về những người “siêu truyền bá về thù hận” sẽ trở lại mạng xã hội này.

Chủ nhân mới của Twitter thông báo rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với những tài khoản bị khóa sẽ bắt đầu từ tuần tới, sau cuộc bỏ phiếu cho thấy đa số ủng hộ điều này.

Trong số các tài khoản đã bị khóa có tài khoản của ông Steve Bannon, người từng cố vấn cho cựu Tổng thống Donald Trump, bên cạnh bình luận viên cánh hữu người Anh Katie Hopkins và chính khách bài kích người da màu David Duke. 

Trước đó vào ngày 23.11, ông Musk đưa ra khảo sát về khả năng cho mở lại những tài khoản “không vi phạm pháp luật hoặc spam (thư rác) quá mức”, nhưng không nói rõ về luật pháp cụ thể nào. 

Kết quả cho thấy có 72% trong số hơn 3,1 triệu phiếu bầu ủng hộ việc ân xá. “Mọi người đã lên tiếng. Ân xá sẽ bắt đầu vào tuần tới”, ông Musk viết trên Twitter. 

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Twitter cho phép tài khoản của ông Trump được khôi phục, bên cạnh tài khoản của một số người khác. 

Trung tâm Đối phó thù hận kỹ thuật số (Anh) cho rằng “những người siêu truyền bá” nội dung thù hận sẽ hưởng lợi từ chính sách trên, đồng thời kêu gọi những nhà quảng cáo dừng chi tiền cho Twitter. 

Ông Angelo Carusone, chủ tịch tổ chức Media Matters (Mỹ) chuyên quan sát “những thông tin sai lệch mang tính bảo thủ”, cho rằng việc thay đổi lệnh cấm sẽ biến Twitter thành “cỗ máy cực đoan hóa”. 

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/ti-phu-musk-thong-bao-tong-an-xa-tren-twitter-hang-loat-tai-khoan-se-tro-lai-post1525265.html


  • Từ khóa

Chuyển văn bản bất kỳ thành nhạc, MusicLM của Google hơn cả ChatGPT?

MusicLM của Google có thể chuyển một văn bản bất kỳ thành bản nhạc. Chuyên gia trí tuệ nhân tạo (AI) nói nó còn 'lớn hơn' cả ChatGPT.
14:16 - 02/02/2023
97 lượt xem

Sóng mạng di động 'cứu' phượt thủ và những lưu ý cho bạn trẻ mê đi phượt

Tìm hiểu trước về sóng mạng di động trên các cung đường, chuẩn bị điện thoại hai SIM... sẽ rất có ích cho các phượt thủ trong trường hợp khẩn cấp.
12:21 - 02/02/2023
133 lượt xem

Cảnh giác với các ứng dụng Android săn thưởng giả mạo

Báo cáo mới đến từ nhà sản xuất phần mềm chống virus Dr. Web cho biết, một loạt ứng dụng gian lận mới đang xuất hiện khá nhiều trên Google Play Store.
10:00 - 02/02/2023
184 lượt xem

Microsoft đang đóng cửa metaverse AltspaceVR

Nền tảng metaverse AltspaceVR trước đây từng một lần thông báo ngừng hoạt động và được Microsoft cứu vớt.
08:41 - 02/02/2023
225 lượt xem

Giới đầu tư Mỹ đổ hàng tỉ USD vào trí tuệ nhân tạo tại Trung Quốc

Một báo cáo mới cho thấy các nhà đầu tư Mỹ chiếm tỉ trọng đáng kể trong khoản đầu tư vào các công ty trí tuệ nhân tạo Trung Quốc từ năm 2015 đến 2021.
07:12 - 02/02/2023
251 lượt xem