213
/
138517
Tỉ phú Musk thông báo ‘tổng ân xá’ trên Twitter, hàng loạt tài khoản sẽ trở lại
ti-phu-musk-thong-bao-tong-an-xa-tren-twitter-hang-loat-tai-khoan-se-tro-lai
news

Tỉ phú Musk thông báo ‘tổng ân xá’ trên Twitter, hàng loạt tài khoản sẽ trở lại

Thứ 6, 25/11/2022 | 12:15:01
2,082 lượt xem

Chủ nhân mới của Twitter cho biết các tài khoản bị khóa sẽ được khôi phục từ tuần tới, sau một khảo sát cho thấy việc “tổng ân xá” được nhiều người ủng hộ.

Tỉ phú Musk đang có nhiều chính sách thay đổi lớn đối với Twitter

Tờ The Guardian ngày 25.11 đưa tin tỉ phú Elon Musk công bố “tổng ân xá” cho các tài khoản Twitter bị khóa, trong động thái dẫn đến cảnh báo về những người “siêu truyền bá về thù hận” sẽ trở lại mạng xã hội này.

Chủ nhân mới của Twitter thông báo rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm đối với những tài khoản bị khóa sẽ bắt đầu từ tuần tới, sau cuộc bỏ phiếu cho thấy đa số ủng hộ điều này.

Trong số các tài khoản đã bị khóa có tài khoản của ông Steve Bannon, người từng cố vấn cho cựu Tổng thống Donald Trump, bên cạnh bình luận viên cánh hữu người Anh Katie Hopkins và chính khách bài kích người da màu David Duke. 

Trước đó vào ngày 23.11, ông Musk đưa ra khảo sát về khả năng cho mở lại những tài khoản “không vi phạm pháp luật hoặc spam (thư rác) quá mức”, nhưng không nói rõ về luật pháp cụ thể nào. 

Kết quả cho thấy có 72% trong số hơn 3,1 triệu phiếu bầu ủng hộ việc ân xá. “Mọi người đã lên tiếng. Ân xá sẽ bắt đầu vào tuần tới”, ông Musk viết trên Twitter. 

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Twitter cho phép tài khoản của ông Trump được khôi phục, bên cạnh tài khoản của một số người khác. 

Trung tâm Đối phó thù hận kỹ thuật số (Anh) cho rằng “những người siêu truyền bá” nội dung thù hận sẽ hưởng lợi từ chính sách trên, đồng thời kêu gọi những nhà quảng cáo dừng chi tiền cho Twitter. 

Ông Angelo Carusone, chủ tịch tổ chức Media Matters (Mỹ) chuyên quan sát “những thông tin sai lệch mang tính bảo thủ”, cho rằng việc thay đổi lệnh cấm sẽ biến Twitter thành “cỗ máy cực đoan hóa”. 

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/ti-phu-musk-thong-bao-tong-an-xa-tren-twitter-hang-loat-tai-khoan-se-tro-lai-post1525265.html


  • Từ khóa

Philippines yêu cầu Google và Apple xóa ứng dụng của Binance

Theo thông báo vào ngày 23.4, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Philippines (SEC) cáo buộc Binance vi phạm luật chứng khoán, không đăng ký giấy phép hoạt...
17:34 - 24/04/2024
207 lượt xem

Doanh số iPhone trong quý I sụt giảm mạnh tại Trung Quốc

Trong quý I, doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc đã giảm mạnh. Nguyên nhân đến từ áp lực cạnh tranh gay gắt ở phân khúc điện thoại cao cấp.
15:31 - 24/04/2024
249 lượt xem

TikTok dọa kiện Mỹ sau khi bị yêu cầu thoái vốn

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật buộc công ty chủ quản của TikTok thoái vốn khỏi thị trường Mỹ nếu không muốn mạng xã hội này bị đình chỉ hoạt động....
13:43 - 24/04/2024
296 lượt xem

Samsung khai sinh dòng smartphone tầm trung mới

Samsung vừa âm thầm ra mắt mẫu smartphone đầu tiên trong dòng Galaxy C mang tên Galaxy C55 tại Trung Quốc nhắm đến phân khúc tầm trung.
09:19 - 24/04/2024
392 lượt xem

Không để bị chiếm quyền kiểm soát thiết bị

Khi người dùng cho phép ứng dụng giả mạo hoạt động, đối tượng xấu sẽ kiểm soát thiết bị, từ đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản
08:06 - 24/04/2024
428 lượt xem