205
/
164365
Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc bổ sung việc thu phí xe cá nhân vào nội đô
dai-bieu-quoc-hoi-de-nghi-can-nhac-bo-sung-viec-thu-phi-xe-ca-nhan-vao-noi-do
news

Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc bổ sung việc thu phí xe cá nhân vào nội đô

Thứ 3, 21/05/2024 | 19:42:00
1,841 lượt xem

Đại biểu Quốc hội đề nghị cân nhắc bổ sung thu phí vào nội đô áp dụng với ô tô cá nhân đi vào một số khu vực đô thị, trong khung thời gian nhất định.

Đại biểu Nguyễn Phương Thủy (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) phát biểu. 

Chiều 21/5, thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ, đại biểu Nguyễn Phương Thủy (Đoàn ĐBQH TP Hà Nội) đề nghị cân nhắc việc bổ sung thu phí vào nội đô áp dụng với ô tô cá nhân đi vào một số khu vực đô thị, trong những khung thời gian nhất định.

Một mặt để hạn chế sử dụng quá mức phương tiện giao thông cá nhân, góp phần giảm ùn tắc giao thông tại các đô thị, đồng thời bổ sung nguồn thu cho ngân sách Nhà nước để tăng cường hỗ trợ phát triển kết cấu, hạ tầng giao thông đường bộ và hệ thống giao thông công cộng.

Đại biểu Nguyễn Thị Huế (Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn). 

Đại biểu Nguyễn Thị Huế (Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn) đề nghị nghiên cứu bổ sung cấm hành vi lập chốt thu phí trái pháp luật, vì trên thực tế đã xảy ra nhiều trường hợp người dân tự ý lập chốt thu phí gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. 

Đại biểu cho biết, tại Điểm a Khoản 1, Điều 14 Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã có quy định xử phạt hành chính về hành vi xây dựng, tự ý lập trạm thu phí đường bộ khi chưa được cơ quan quản lý Nhà nước về giao thông vận tải cho phép.

Phát biểu thảo luận, đại biểu Huỳnh Thị Phúc (Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nêu ý kiến về việc tiếp tục hoàn thiện dự thảo luật và tháo gỡ những tồn tại, vướng mắc do chưa có quy định xử lý liên quan đến thực trạng tại các trạm thu phí đã ngừng hoạt động mà không chịu tháo dỡ để trả lại mặt đường, gây bất tiện trong lưu thông, làm cản trở giao thông cho những người qua lại tại khu vực này.

Đại biểu Huỳnh Thị Phúc (Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát biểu. 

Theo đại biểu Huỳnh Thị Phúc, mặc dù cử tri đã kiến nghị, phản ánh nhiều lần nhưng thực trạng vẫn vậy. Đáng chú ý, đã có những vụ tai nạn giao thông xảy ra ở những khu vực này do chưa có quy định chế tài về trách nhiệm. Mọi thiệt hại nếu xảy ra đều thuộc về người dân và người tham gia giao thông.

Vì vậy, đại biểu Huỳnh Thị Phúc đề nghị trong dự thảo Luật Đường bộ lần này, cần bổ sung quy định về trách nhiệm tháo dỡ, trả lại mặt bằng đối với các trạm thu phí đã dừng hoạt động, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới.

Theo Hải Minh/ GD&TĐ

https://giaoducthoidai.vn/dai-bieu-quoc-hoi-de-nghi-can-nhac-bo-sung-viec-thu-phi-xe-ca-nhan-vao-noi-do-post684210.html

  • Từ khóa

Bộ Chính trị đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi chức bí thư Thành ủy Hà Nội

Bộ Chính trị đồng ý để ông Đinh Tiến Dũng thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy, thôi giữ chức bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 -...
19:05 - 19/06/2024
12 lượt xem

Đảm bảo an ninh tuyệt đối chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lưu ý về ý nghĩa đặc biệt quan trọng của chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Giám đốc Công an TP.Hà Nội yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an...
16:15 - 19/06/2024
109 lượt xem

Chính phủ trình Quốc hội ban hành 4 luật liên quan bất động sản từ 1.8

Chiều 19.6, Chính phủ trình Quốc hội đề xuất sớm ban hành luật Đất đai 2024, luật Nhà ở 2023, luật Kinh doanh bất động sản 2023, luật Các tổ chức tín dụng...
15:31 - 19/06/2024
81 lượt xem

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: 'Tiền nhiều hay ít không quan trọng, cơ bản là cách cho'

Bộ trưởng VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng nói nguồn cho chương trình mục tiêu phát triển văn hóa không quan trọng ở tiền nhiều hay ít mà ở cách tiếp cận, không...
15:18 - 19/06/2024
130 lượt xem

Việt - Nga sẽ ký nhiều văn kiện hợp tác trong chuyến thăm của Tổng thống Putin

Sáng 19.6, trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga Vladimir Putin, Đại sứ Nga tại Việt Nam G.S.Bezdetko đã có đánh giá về...
14:30 - 19/06/2024
143 lượt xem