205
/
141602
Thủ tướng: "Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc"
thu-tuong-khong-de-xay-ra-tham-nhung-tieu-cuc-khi-thi-cong-cao-toc
news

Thủ tướng: "Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc"

Thứ 7, 28/01/2023 | 19:00:00
1,836 lượt xem

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nhà thầu thi công cao tốc Bắc - Nam đảm bảo tiến độ, an toàn, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, môi trường, không đội vốn, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Sáng 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45, thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 1, qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, thăm hỏi, động viên, chúc mừng các cán bộ, công nhân viên và bà con nhân dân khu tái định cư.

Cùng đoàn công tác có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cùng các lãnh đạo bộ, ngành, địa phương.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác kiểm tra tại nút giao Đông Xuân, dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam.

Kiểm tra tại hầm Thung Thi (huyện Hà Trung) và nút giao Đông Xuân (huyện Đông Sơn), tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng đã thăm hỏi, chúc mừng, tặng quà cán bộ, công nhân dịp đầu năm.

Thủ tướng đánh giá hầm Thung Thi là hạng mục khó nhất, hiện đã hoàn thành vượt tiến độ. Đồng thời nhấn mạnh, cần hạn chế phát sinh sự cố; khi phát sinh vấn đề, các bên phải phối hợp chặt chẽ, phát hiện, xử lý kịp thời trên nguyên tắc hài hòa lợi ích, rủi ro chia sẻ. 

Thủ tướng: Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc - 2

Thủ tướng nhấn mạnh, tranh thủ thời tiết thuận lợi cần đẩy mạnh tiến độ thi công, đảm bảo an toàn, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, vệ sinh môi trường, không đội vốn, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Thủ tướng yêu cầu các nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi cần đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuy nhiên, quá trình thi công phải bảo đảm an toàn, tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, vệ sinh môi trường, không đội giá, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực.

Ghé thăm, động viên người dân ở khu tái định cư xã Đông Minh, huyện Đông Sơn, Thủ tướng lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của 93 hộ dân đã nhường nơi ở, di dời đến khu tái định cư để thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam.

Thủ tướng: Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc - 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa tới thăm, động viên gia đình bà Lê Thị Mến, khu tái định cư thôn 4, xã Đông Minh, huyện Đông Sơn.

Người dân khu tái định cư vui mừng khi đón tiếp Thủ tướng ghé thăm, đồng thời chia sẻ, trước khi dự án triển khai, người dân có những lo lắng, nhưng khi đến khu tái định cư mới cảm thấy phấn khởi vui mừng vì đời sống vật chất được cải thiện hơn trước.

"Từ khi ra khu tái định cư ở, đời sống của bà con được nâng cao, khang trang và đẹp đẽ. Chúng tôi rất biết ơn Đảng, Chính phủ và các cấp chính quyền từ xã đến Trung ương đã quan tâm giúp đỡ. Trước kia, khi chưa có đường cao tốc đi qua, chúng tôi ở khu dân cư cũ thì đường chỉ rộng khoảng 2 - 3m, gặp rất nhiều khó khăn. Khi ra khu tái định cư, đường xá rộng, đẹp hơn, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa khang trang, chúng tôi thấy rất vui", ông Nguyễn Văn Tịnh (82 tuổi, thôn 4, xã Đông Minh) vui mừng chia sẻ.

Thủ tướng: Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc - 4

Thủ tướng lắng nghe người dân bày tỏ niềm vui mừng khi đến ở tại khu tái định cư khang trang, đẹp đẽ.

Lắng nghe chia sẻ của người dân, Thủ tướng bày tỏ vui mừng vì đời sống vật chất và tinh thần được ổn định, cơ sở vật chất ở khu tái định cư khang trang, sạch sẽ.

Thủ tướng: Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc - 5

Thủ tướng phát biểu tại nhà văn hóa thôn 4, khu tái định cư xã Đông Minh, huyện Đông Sơn.

"Giờ đường cao tốc cơ bản đã hình thành, Đảng và Nhà nước mong cho đời sống của nhân dân ngày một tốt hơn, no ấm và hạnh phúc. Vào khu tái định cư, thấy bà con vui vẻ, nhà cửa khang trang tôi rất vui. Khu tái định cư này là mô hình cần nhân rộng cho các dự án tiếp theo. Các cấp chính quyền từ tỉnh đến huyện, xã cần cố gắng quan tâm đến cuộc sống, sinh kế của người dân trong diện di dời, nhất là bảo đảm hạ tầng y tế, giáo dục, hạ tầng điện nước, giao thông thuận lợi, phát triển các khu công nghiệp, tạo diện mạo mới cho nông thôn, nhất là những vùng khó khăn", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng: Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc - 6

Thủ tướng thăm và tặng quà, động viên công nhân viên thi công cao tốc Bắc - Nam.

Thủ tướng: Không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực khi thi công cao tốc - 7

Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác cùng lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm với người dân khu tái định cư xã Đông Minh.

Tiếp đó, Thủ tướng đã di chuyển đến kiểm tra tại các dự án thành phần tuyến Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt và giai đoạn 2 (Bãi Vọt - Hàm Nghi, Hàm Nghi - Vũng Áng, Vũng Áng - Bùng, Bùng - Vạn Ninh, Vạn Ninh - Cam Lộ), thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam.

Theo Thanh Tùng/ Dân Trí

https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-khong-de-xay-ra-tham-nhung-tieu-cuc-khi-thi-cong-cao-toc-20230128134252632.htm

  • Từ khóa

Những “ông lớn” nào “ôm” hàng ngàn ha đất rồi bỏ hoang cả chục năm?

Nhiều doanh nghiệp lớn như Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) "ôm" hàng trăm ha đất nhiều năm rồi bỏ hoang, không thực hiện dự án
16:51 - 23/03/2023
95 lượt xem

Biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hiện tượng thời tiết và khí hậu khắc nghiệt

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết biến đổi khí hậu đang gây ra nhiều hiện tượng thời tiết và khí hậu khắc nghiệt hơn, các đợt...
13:53 - 23/03/2023
183 lượt xem

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà gặp Nhà vua Hà Lan, Tổng Thư ký LHQ

Nhân dịp dự Hội nghị của LHQ rà soát toàn diện giữa kỳ việc thực hiện các mục tiêu trong thập kỷ hành động "Nước vì sự phát triển bền vững" giai đoạn...
11:13 - 23/03/2023
231 lượt xem

Cảnh cáo Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông

Trong các ngày 21 - 22.3, Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã họp kỳ thứ 27 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Trần Cẩm Tú.
08:57 - 23/03/2023
298 lượt xem

Miễn đăng kiểm lần đầu với ôtô mới

Thông tư mới của Bộ Giao thông Vận tải đã giúp tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí đăng kiểm ôtô mới và cho phép kéo dài chu kỳ đăng kiểm
06:43 - 23/03/2023
347 lượt xem