205
/
138778
Cầu thủ Dortmund ngồi "cà phê đường tàu": "Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi"
cau-thu-dortmund-ngoi-ca-phe-duong-tau-cac-cau-thu-da-tu-y-lay-ban-ghe-ra-ngoi
news

Cầu thủ Dortmund ngồi "cà phê đường tàu": "Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi"

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:11:09
1,977 lượt xem

UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm

Liên quan đến hình ảnh nhiều cầu thủ thuộc câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund (Đức) kê bàn ghế, tụ tập "check-in" trên đường sắt đoạn qua điểm giao cắt đường Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) vào ngày 29-11, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn quán cà phê vi phạm và giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Cầu thủ Dortmund ngồi cà phê đường tàu: Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi - Ảnh 1.

Hình ảnh một số cầu thủ của CLB Borussia Dortmund ngồi trên đường ray tàu hỏa lan truyền trên mạng xã hội ngày 29-11

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng), đơn vị xác định điểm xảy ra sự việc trên Km 0+575 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Lạng Sơn.

"Ngay sau nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng tới làm việc với UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm để nắm bắt thông tin. Đồng thời, đã có văn bản báo cáo sự việc lên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam" - đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải cho biết.

Theo đó, ngay trong đêm qua 29-11, lực lượng chức năng sở tại đã lập barrier để rào chắn quán cà phê vi phạm và giải tỏa hành lang an toàn đường sắt. Ghi nhận sáng ngày 30-11 cho thấy các cửa ra vào của quán cà phê vi phạm đã bị lực lượng chức năng rào chắn, phần vỉa hè sử dụng để bán cà phê vi phạm hành lang an toàn đường sắt đang được tháo dỡ.

Liên quan đến việc này, UBND phường Cửa Nam, cho biết nhận được thông tin vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29-11, có một số cầu thủ thuộc một câu lạc bộ bóng đá của Đức sang Việt Nam thăm và tham dự trận giao hữu với Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã uống nước trong cửa hàng TOA COFFE địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ. Tại đây một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm.

UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng đến kiểm tra. Tại thời điểm làm việc, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Kiểm tra thực tế, cơ sở trên đã tự ý lát gạch về phía hành lang đường sắt với kích thước 2,5 m x 12,0 m cách mép ngoài đường ray đường sắt 1,15 m.

Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu cơ sở dừng mọi hoạt động kinh doanh tại địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ, đồng thời tổ chức lực lượng tháo dỡ toàn bộ gạch lát, trả lại nguyên trạng cũ. Lập rào barrier chắn trước cửa và khu vực hành lang đường sắt đảm bảo không cho người ra vào khu vực này. Giao công an phường phân công cán bộ trực chốt đảm bảo việc chấp hành ngừng kinh doanh của cơ sở.

Cầu thủ Dortmund ngồi cà phê đường tàu: Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi - Ảnh 2.
Cầu thủ Dortmund ngồi cà phê đường tàu: Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi - Ảnh 3.

Cầu thủ Dortmund ngồi cà phê đường tàu: Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi - Ảnh 4.

Phần vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị phá dỡ


Cầu thủ Dortmund ngồi cà phê đường tàu: Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi - Ảnh 5.

Rào chắn được dựng trước cửa của tòa nhà.

Cầu thủ Dortmund ngồi cà phê đường tàu: Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi - Ảnh 6.

Trước đó, ngày 29-11, CLB Borussia Dortmund đến Việt Nam, chuẩn bị cho trận đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 30-11. Từ mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund đang ngồi trên phố "cà phê đường tàu" trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội.

Lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam (thuộc Bộ Giao thông vận tải) và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ kiểm tra, xác minh những hình ảnh nêu trên.

Theo Hữu Hưng/NLĐO

https://nld.com.vn/thoi-su/cau-thu-dortmund-ngoi-ca-phe-duong-tau-cac-cau-thu-da-tu-y-lay-ban-ghe-ra-ngoi-20221130124017853.htm

  • Từ khóa

Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư đánh giá công tác tổ chức Tết Quý Mão 2023

Ngày 31/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Ban Bí thư Trung ương Đảng nhằm đánh giá tình hình triển khai...
07:00 - 01/02/2023
0 lượt xem

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao chất lượng nội dung các chương trình văn hóa, thông tin..; đấu tranh...
22:05 - 31/01/2023
236 lượt xem

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục làm Người phát ngôn Bộ Công an

Trung tướng Tô Ân Xô tiếp tục thực hiện nhiệm vụ Trợ lý Bộ trưởng Công an và đảm nhiệm nhiệm vụ Người phát ngôn của Bộ sau khi thôi giữ chức Chánh văn...
22:03 - 31/01/2023
210 lượt xem

Phó thủ tướng: 'Mong mỗi phóng viên trở thành một facebooker, cũng là một tờ báo'

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng các phóng viên có thể trở thành một facebooker, cũng là một tờ báo, đây cũng là cách kiếm thêm thu nhập.
17:01 - 31/01/2023
333 lượt xem

Tuyệt đối không can thiệp xử lý vi phạm; xem xét xử lý CBCCVC vi phạm giao thông

Tuyệt đối không can thiệp, tiếp nhận can thiệp, tác động đến việc xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông của các lực lượng chức năng. Xem xét hình thức...
15:45 - 31/01/2023
394 lượt xem