9
/
164405
Đất nước rất cần sự dấn thân của tuổi trẻ
dat-nuoc-rat-can-su-dan-than-cua-tuoi-tre
news

Đất nước rất cần sự dấn thân của tuổi trẻ

Thứ 4, 22/05/2024 | 14:59:00
1,958 lượt xem

Phát biểu tại Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, ông Lại Xuân Lâm, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, cho rằng nhiều vấn đề của đất nước hiện nay và tương lai rất cần sự dấn thân của tuổi trẻ.

Ngày 22.5, tại Học viện Hành chính Quốc gia, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tổ chức Lễ ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Tới dự chương trình có ông Lại Xuân Lâm, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam.

Anh Nguyễn Minh Triết (hàng đầu bên trái) tham dự lễ ra quân

Anh Nguyễn Minh Triết (bìa trái, hàng đầu) tham dự lễ ra quân XUÂN TÙNG

Trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Lại Xuân Lâm cho rằng, những mục tiêu giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, việc làm, an sinh xã hội, nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, gìn giữ văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường... của đất nước hiện nay cũng như trong tương lai, rất cần có sự tham gia xung kích, tinh thần dấn thân, góp sức của tuổi trẻ nói chung trong đó có tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư.

"Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đánh giá cao những nhóm hoạt động, chỉ tiêu và các giải pháp mà Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tập trung triển khai trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024", ông Lại Xuân Lâm nói.

Đất nước rất cần sự dấn thân của tuổi trẻ- Ảnh 2.

Ông Lại Xuân Lâm phát biểu tại chương trình XUÂN TÙNG

Để phong trào tình nguyện và chiến dịch tình nguyện hè của tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư tiếp tục thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, mang lại nhiều giá trị mới, sáng tạo, thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, ông Lại Xuân Lâm đề nghị các cấp bộ đoàn trong Khối cần có chương trình, kế hoạch phối hợp triển khai một cách hiệu quả, khoa học, cụ thể, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương nơi triển khai các hoạt động tình nguyện, hướng tới đáp ứng tối đa các nhu cầu, lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư XUÂN TÙNG

Tại lễ ra quân, anh Bùi Hoàng Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, tin rằng thời gian tham gia chiến dịch sẽ là những ngày tháng trải nghiệm đáng nhớ cho mỗi bạn trẻ, sẽ mang lại cho các bạn những giá trị để cuộc sống của mình tốt đẹp hơn và điều quan trọng đó là các bạn sẽ để lại những đóng góp thiết thực cho người dân tại địa bàn nơi các bạn đến.

Hiện thực hóa 600 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên

Theo ban tổ chức, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024, Ban Thường vụ Đoàn Khối xác định triển khai 1 chương trình (Tiếp sức mùa thi), 2 chiến dịch (Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng), tổ chức 10 hoạt động quy mô cấp Khối trong toàn chiến dịch (tiêu biểu như Lễ phát động ra quân Chiến dịch tại Hà Nội và hành trình tình nguyện tại tỉnh Quảng Bình; ngày hội hiến máu tình nguyện cấp khối năm 2024; hành trình Tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư vì biển đảo quê hương…).

Các đơn vị Đoàn thanh niên trong Khối trao tặng công trình cho tỉnh Cao Bằng

Các đơn vị Đoàn thanh niên trong Khối trao tặng công trình cho tỉnh Cao Bằng XUÂN TÙNG

Tại lễ ra quân, các cơ sở đoàn trong Khối trao tặng các tỉnh đoàn các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa như: Cụm III Đoàn Khối trao tặng Công trình xây dựng Nhà tình nghĩa, các phần quà ý nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; trao tặng máy tính, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá 400 triệu đồng.

Cụm II Đoàn Khối trao tặng công trình, phần việc thanh niên tại tỉnh Cao Bằng; Đoàn Thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam và Đoàn Thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia xây dựng điểm trường tại xã Cần Nông (H.Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng) với trị giá 500 triệu đồng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác…

Các đơn vị trong Khối trao tặng công trình cho đị bàn tình nguyện tại lễ ra quân

Các đơn vị trong Khối trao tặng công trình cho địa bàn tình nguyện tại lễ ra quân XUÂN TÙNG

Trong chiến dịch hè năm nay, Ban Thường vụ Đoàn Khối đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu, trong đó, hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa 600 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên; hỗ trợ nâng cao năng lực số cho ít nhất 30.000 lượt thanh thiếu nhi và người dân; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho ít nhất 5.000 lượt thanh niên; hỗ trợ 15 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; tư vấn hướng nghiệp và việc làm cho ít nhất 20.000 lượt đoàn viên, thanh niên; giới thiệu việc làm cho ít nhất 5.000 đoàn viên, thanh niên.

Cùng ngày, Ban Thường vụ Đoàn Khối tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt nghiên cứu, học tập chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. 

Tại hội nghị, đoàn viên, thanh niên Khối được lắng nghe nội dung chuyên đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, dám đương đầu với khó khăn, thử thách, dám hành động vì lợi ích chung" do TS Đinh Quang Thành, Phó tổng biên tập Tạp chí Lý luận chính trị, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/dat-nuoc-rat-can-su-dan-than-cua-tuoi-tre-185240522115140627.htm 

  • Từ khóa

Đi để trải nghiệm và vì cộng đồng

Nhiều bạn trẻ tham gia các chương trình tình nguyện, không ngại xông pha để trải nghiệm và vì cộng đồng.
16:59 - 24/06/2024
234 lượt xem

Để con được là chính mình

Muốn con thật sự hạnh phúc, cha mẹ cần lùi lại một bước, để con tự trải nghiệm và trưởng thành theo cách của riêng mình
15:34 - 24/06/2024
260 lượt xem

Tài xế ứng cứu gia đình người lạ bị lao xuống vực

Khi đang di chuyển trên đường, anh Chiến gặp một gia đình bị tai nạn lao xuống vực. Anh tức tốc chở đi cấp cứu, mong họ an toàn và chẳng màng tiền...
10:17 - 24/06/2024
391 lượt xem

Tuổi đôi mươi giữa biển trời Trường Sa: Cuộc gặp thế hệ ở Cô Lin

Giữa chuyến hải trình của đoàn đại biểu TP.HCM ra thăm Trường Sa năm nay, cuộc gặp thế hệ khá đặc biệt khi nhân chứng sống của "pháo đài" HQ-505 bảo vệ...
07:58 - 24/06/2024
466 lượt xem

Nam giới bị bạo lực gia đình ngày càng tăng, có người nhập viện vì bị vợ chém

Một chị cán bộ phụ nữ ở miền Tây cho biết mình từng gặp những vụ chồng bị vợ bạo hành nhưng rất khó để tiếp cận được để giải quyết tận ngọn nguồn.
13:22 - 22/06/2024
1,505 lượt xem