9
/
163178
Lan tỏa tình yêu đất nước và lòng nhân ái
lan-toa-tinh-yeu-dat-nuoc-va-long-nhan-ai
news

Người trẻ hướng về Điện Biên Phủ Lan tỏa tình yêu đất nước và lòng nhân ái

Thứ 4, 24/04/2024 | 08:14:00
2,138 lượt xem

Trong hành trình hướng về Điện Biên Phủ năm nay, nhiều mô hình lan tỏa về tình yêu đất nước và lòng nhân ái đã được các cơ quan, đơn vị triển khai, mang lại rất nhiều ý nghĩa cho người trẻ.

Kết nối biển đảo và đất liền

Một trong những mô hình tiêu biểu vừa được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển VN chủ trì tổ chức tại tỉnh Điện Biên, là cuộc thi "Em yêu biển đảo quê hương".

Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển VN, cho biết nhân 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, cuộc thi đã được tổ chức tại đây, nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ, truyền thống văn hóa địa phương; trang bị kiến thức về biển, đảo, pháp luật VN và quốc tế về biển, đảo cho người dân và thanh thiếu nhi.

"Cuộc thi cũng giúp cho thanh thiếu nhi tìm hiểu, ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ người Việt để đất nước nở hoa độc lập, kết quả tự do, để nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế, uy tín quốc tế như ngày nay", trung tướng Bùi Quốc Oai nói.

Hành trình đến Điện Biên của đoàn công tác Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc

Hành trình đến Điện Biên của đoàn công tác Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc CTV

Theo trung tướng Bùi Quốc Oai, đây là cuộc thi đã được T.Ư Đoàn chứng nhận là "Công trình Thanh niên làm theo lời Bác" tiêu biểu toàn quốc năm 2019 và năm 2023, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đã đồng ý chủ trương nâng cấp cuộc thi thành đề án để triển khai sâu rộng trong toàn quốc.

Giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn

Một mô hình tiêu biểu khác của người trẻ hướng về Điện Biên Phủ là chương trình "Xuân tình nguyện năm 2024" và "Hành trình trái tim xanh VP 18" của người trẻ tỉnh Vĩnh Phúc. Ngay từ đầu tháng 2 năm nay, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh phúc đã đến Điện Biên tổ chức hành trình ý nghĩa này.

Tại bản Pú Súa, xã Ẳng Cang, H.Mường Ảng, Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà tài trợ, trao tặng nhiều công trình thanh niên ý nghĩa tại Điện Biên. Trong đó có 1 nhà Đại đoàn kết, trị giá 50 triệu đồng và công trình thanh niên Thắp sáng đường quê, trị giá 60 triệu đồng. Đồng thời đoàn công tác đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho thiếu nhi trị giá 320 triệu; trao tặng quà cho người dân và thiếu nhi, với tổng trị giá 68 triệu đồng.

Cùng với đó, đoàn công tác cũng tổ chức trao đổi kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi giữa Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc và Tỉnh đoàn Điện Biên; trao đổi làm việc với H.Mường Ảng, và trao tặng 30 triệu đồng "Quỹ vì người nghèo" cho H.Mường Ảng.

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Trung Kiên, Bí thư Tỉnh đoàn, cho biết đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây cũng là hoạt động nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ Vĩnh Phúc để chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Qua đó, không chỉ giáo dục thế hệ trẻ về sự tri ân, mà còn lan tỏa lòng nhân ái trong xã hội.

Trao nhận yêu thương

Cũng hướng về Điện Biên Phủ năm nay bằng một hành trình ý nghĩa, vừa qua, Ban Thanh niên Công an nhân dân đã chủ trì, phối hợp với T.Ư Hội Chữ thập đỏ VN, Công an tỉnh Điện Biên và các đơn vị đồng hành tổ chức Chương trình "Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương" năm 2024. Đoàn công tác đã đến xã Thanh Chăn, H.Điện Biên để tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện.

Tại đây, các y bác sĩ Bệnh viện Da liễu Hà Nội, Bệnh viện Xanh Pôn đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng 700 phần quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các xã Thanh Chăn, Thanh Hưng, Thanh Yên, H.Điện Biên. Ban tổ chức cũng trao tặng 1 "Ngôi nhà 19/8" cho một gia đình công an xã có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thăm, động viên và tặng quà là máy vi tính và tủ sách pháp luật, cho lực lượng công an cơ sở thuộc H.Điện Biên, tỉnh Điện Biên, với tổng trị giá các nguồn lực trong chương trình là 385 triệu đồng.

Bày tỏ sự cảm kích với hoạt động này, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Thanh Chăn, cho biết: "Hôm nay rất vinh dự và may mắn cho nhân dân xã Thanh Chăn, Thanh Yên, Thanh Hưng được đoàn công tác đến thăm và khám chữa bệnh cho bà con. Đây là nguồn động viên rất lớn giúp địa phương 3 xã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; là sự quan tâm rất trân quý đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là hộ nghèo, hộ chính sách", ông Vĩnh nói.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/lan-toa-tinh-yeu-dat-nuoc-va-long-nhan-ai-185240423195244482.htm

  • Từ khóa

Chấp nhận ở trọ xa chỗ làm cả chục cây số, tiết kiệm mong mua nhà

Giá thuê nhà ở trung tâm thành phố, gần công ty quá cao, nhiều bạn trẻ chấp nhận ở trọ xa.
19:45 - 28/05/2024
39 lượt xem

'Tôi là bác sĩ, nếu bạn cần giúp đỡ xin hãy dừng xe tôi lại'

Dòng chữ dán trên ô tô: "Tôi là bác sĩ, nếu bạn cần giúp đỡ xin hãy dừng xe tôi lại" được chia sẻ khắp mạng xã hội những ngày qua khiến nhiều người đi...
15:59 - 28/05/2024
131 lượt xem

Quầng mặt trời liên tục xuất hiện ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, có bất thường?

Thời gian gần đây, hình ảnh quầng mặt trời liên tục xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước như Đồng Nai, Hải Phòng, Hải Dương và mới nhất là Đà Nẵng...
09:58 - 28/05/2024
279 lượt xem

300 triệu trẻ em là nạn nhân lạm dụng tình dục trực tuyến mỗi năm

Số người thừa nhận lạm dụng tình dục trực tuyến trẻ em ở Anh cho thấy mức độ đáng báo động của vấn nạn này.
07:21 - 28/05/2024
338 lượt xem

Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba

Với nhiệm vụ đặc biệt: gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc, suốt 10 năm qua, lực lượng “mũ nồi xanh” đã không ngừng nỗ lực thực hiện sứ mệnh cao cả và góp...
15:16 - 27/05/2024
750 lượt xem