213
/
157401
Meta triển khai mã hóa đầu cuối mặc định cho Messenger và Facebook
meta-trien-khai-ma-hoa-dau-cuoi-mac-dinh-cho-messenger-va-facebook
news

Meta triển khai mã hóa đầu cuối mặc định cho Messenger và Facebook

Thứ 5, 07/12/2023 | 21:33:00
1,859 lượt xem

Meta vừa cho biết sẽ triển khai tính năng mã hóa đầu cuối (E2E) cho tất cả các cuộc trò chuyện và cuộc gọi cá nhân trên Messenger và Facebook.

Theo Neowin, mã hóa đầu cuối là tính năng đã có sẵn trên cả Messenger và Facebook trong một thời gian, tuy nhiên giờ đây nó mới được bật theo mặc định cho tất cả các cuộc trò chuyện và cuộc gọi cá nhân. Về cơ bản, tin nhắn mà người dùng gửi sẽ được bảo vệ từ thời điểm chúng rời khỏi thiết bị cho đến thời điểm chúng đến được thiết bị của người liên hệ phía bên kia, ngăn bất kỳ bên trung gian nào (bao gồm cả Meta) nhìn thấy những gì mà họ trao đổi.

Mã hóa đầu cuối bắt đầu được Meta triển khai mặc định trên Messenger và Facebook META

Trước đây, khi ứng dụng nhắn tin có hoặc được bổ sung mã hóa đầu cuối, trải nghiệm của người dùng với các tính năng có thể gặp hạn chế. Tuy nhiên, Meta cho biết với lần triển khai này, người dùng sẽ nhận được các tính năng quen thuộc như chủ đề (themes) hay phản ứng tùy chỉnh, đồng thời được cung cấp một loạt tính năng mới khác như chỉnh sửa tin nhắn, tin nhắn biến mất, kiểm soát xác nhận đã đọc, cải thiện gửi ảnh và video… Nhắn tin thoại cũng được cải thiện.

Với khả năng chỉnh sửa tin nhắn, người dùng có thể thực hiện điều này trong 15 phút kể từ khi chúng được gửi. Meta cũng cung cấp khả năng xem lịch sử chỉnh sửa tin nhắn. Còn với tin nhắn biến mất, chúng sẽ tồn tại trong 24 giờ sau khi gửi và giao diện trò chuyện đã được cập nhật để thông báo cho người dùng biết tin nhắn sẽ biến mất.

Đối với việc kiểm soát xác nhận đã đọc, người dùng có thể quyết định xem có muốn cho người khác biết rằng mình đã đọc tin nhắn của họ hay chưa. Điều này sẽ làm giảm áp lực phải trả lời mọi người ngay lập tức nếu cảm thấy không thích.

Khi nhận được bản cập nhật mới, người dùng cũng được hưởng lợi từ chất lượng hình ảnh cao hơn và khả năng phản hồi với bất kỳ ảnh hoặc video nào trong bộ sưu tập. Meta cho biết họ cũng đang thử nghiệm các cải tiến về chia sẻ tệp và phương tiện HD với một số người dùng, đồng thời có kế hoạch mở rộng quy mô này trong những tháng tới.

Cuối cùng, Meta cho biết tin nhắn thoại là định dạng nhắn tin phát triển nhanh nhất hiện nay. Với bản cập nhật này, người dùng có thể nghe ở tốc độ 1,5x và 2x cũng như bắt đầu nghe từ nơi mình đã dừng lại để có thể tiếp tục nghe lại nếu phải rời khỏi ứng dụng.

Quá trình triển khai sẽ mất vài tháng cho đến khi tất cả mọi người nhận được chúng. Khi cập nhật được triển khai, người dùng sẽ cần thiết lập một phương thức khôi phục để phục hồi tin nhắn của mình nếu bị mất, thay đổi hoặc thêm thiết bị mới.

Theo Kiến Văn/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/meta-trien-khai-ma-hoa-dau-cuoi-mac-dinh-cho-messenger-va-facebook-185231207164918969.htm

  • Từ khóa

Xe đẩy hàng tích hợp thanh toán tự động

Chiếc xe đẩy có tính năng tự động bám theo khách hàng và thanh toán sản phẩm chỉ trong chớp mắt
17:11 - 04/03/2024
108 lượt xem

Sri Lanka đưa AI vào trường học

Việc đưa AI vào trường học ở Sri Lanka được thực hiện theo đề xuất của nhóm chuyên trách có nhiệm vụ hoạch định chiến lược và kế...
15:48 - 04/03/2024
148 lượt xem

Mất gần 600 triệu đồng vì sập bẫy chiêu lừa đảo "việc nhẹ lương cao"

Vấn nạn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức tuyển cộng tác viên làm "việc nhẹ lương cao" đã nở rộ trở lại trong thời gian gần đây.
11:17 - 04/03/2024
233 lượt xem

Thành tựu mới trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Các nhà khoa học của Viện Công nghệ thông tin (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho rằng: Hiện nay, cơ hội để nghiên cứu, phát triển sản phẩm...
09:39 - 04/03/2024
290 lượt xem

Vật liệu tiêu diệt tế bào ung thư

Vật liệu tiêu diệt tế bào ung thư là sáng chế của GS.TS Đinh Thị Mai Thanh và nhóm nghiên cứu.
08:07 - 04/03/2024
328 lượt xem