19
/
153772
Nhạc Việt tiếp cận sân chơi thế giới
nhac-viet-tiep-can-san-choi-the-gioi
news

Nhạc Việt tiếp cận sân chơi thế giới

Thứ 6, 22/09/2023 | 09:20:00
2,129 lượt xem

"Biệt đội đánh thuê 4" (tựa gốc: "Expend4bles") là bộ phim hành động của Hollywood ra mắt từ ngày 22-9, quy tụ hàng loạt ngôi sao: Sylvester Stallone, Jason Statham, Jet Li, Bruce Willis… và sự góp mặt của những tên tuổi mới như: mỹ nữ điện ảnh Megan Fox, rapper 50 Cent...

Bộ phim phần 4 này vẫn tiếp tục hành trình thực hiện nhiệm vụ đặc biệt của một nhóm lính đánh thuê lão làng. Đáng chú ý, ê-kíp phim "Biệt đội đánh thuê 4" đã làm việc với Spacespeakers Group - công ty quản lý của nam rapper Binz - để nhận được sự đồng thuận cho việc sử dụng bài hát "Bigcityboi".

Đại diện Spacespeakers Group bày tỏ: "Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và trân trọng lần hợp tác đặc biệt này cùng ê-kíp phim "Biệt đội đánh thuê 4". Mong rằng sự xuất hiện của một bài rap tiếng Việt trong phim sẽ đặt viên gạch nhỏ trong hành trình xây dựng nền móng nhạc Việt trên thị trường âm nhạc thế giới, góp phần mở rộng số khán giả quốc tế dành cho rapper Binz nói riêng và nghệ sĩ Việt Nam nói chung. Lần hợp tác này cũng là một trong những dấu hiệu tích cực trong việc xây dựng định hướng âm nhạc mà tập thể nghệ sĩ Spacespeakers đang theo đuổi".

Nhạc Việt tiếp cận sân chơi thế giới - Ảnh 1.

Rapper Binz với bài hát “Bigcityboi” xuất hiện trong phim “Biệt đội đánh thuê” (“Expend4bles”). (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Nam rapper Binz cho biết anh rất vui khi "Bigcityboi" được ê-kíp làm phim Hollywood chọn sử dụng trong một cảnh quay của "Biệt đội đánh thuê 4". Theo anh, việc "Bigcityboi" xuất hiện trong một bộ phim điện ảnh Hollywood là tín hiệu tích cực đối với âm nhạc Việt Nam, giúp nghệ sĩ Việt đưa nghệ thuật nước nhà tiếp cận với khán giả quốc tế.

Đến nay, MV "Bigcityboi" đã đạt được gần 100 triệu lượt xem, trở thành một trong những bản nhạc được yêu thích tại thị trường âm nhạc Việt Nam. Với phong cách phóng khoáng, hiện đại cùng chất nhạc điện tử thời thượng, "Bigcityboi" góp phần giúp bối cảnh phim "Biệt đội đánh thuê 4" trở nên hoành tráng hơn. Lối chơi chữ độc đáo và ấn tượng, sử dụng các địa danh Việt Nam trong "Bigcityboi" cũng đã tạo nên nhiều nội dung viral (lan truyền) trên TikTok và YouTube.

Trong khi đó, việc ca sĩ Tuấn Hưng được mời biểu diễn tại sự kiện bên lề của Super Bowl mang tên "Vegas Super Bowl Pregame Warm Up" tổ chức ngày 9-2-2024 ở Las Vegas - Mỹ cũng đang gây chú ý. Tuấn Hưng giải thích lý do anh được mời biểu diễn tại sự kiện quy tụ khoảng 10.000 người tham dự này: "Tôi là một trong những ca sĩ Việt Nam có nhiều sô diễn tại Mỹ. Tôi cũng là ca sĩ Việt Nam duy nhất đến giờ có live show hằng năm tại Las Vegas cho cộng đồng người Việt ở Mỹ. Có thể Ban Tổ chức Super Bowl muốn chương trình tại Las Vegas được cộng đồng người Việt ủng hộ nhiều hơn".

Dù "Vegas Super Bowl Pregame Warm Up" chỉ là một sự kiện bên lề nhưng ca sĩ Tuấn Hưng có thể tự hào với lời mời từ Ban Tổ chức Super Bowl. "Bất ngờ và hãnh diện vì tôi là ca sĩ Việt Nam đầu tiên được Super Bowl mời trình diễn. Sau bao nỗ lực, tôi đã được tham gia sân chơi tầm cỡ thế giới này" - ca sĩ Tuấn Hưng thổ lộ.

Super Bowl là một sự kiện thể thao truyền thống của Liên đoàn Bóng bầu dục Mỹ. Các chương trình Super Bowl có lượng người xem rất lớn và phần trình diễn của những nghệ sĩ tham gia cũng được nhiều người quan tâm.

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/van-nghe/nhac-viet-tiep-can-san-choi-the-gioi-20230921213838525.htm  • Từ khóa

Ứng dụng AI trong âm nhạc: Tác quyền của ai?

Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào sáng tác âm nhạc đương đại là xu thế tất yếu theo sự phát triển của thời đại
10:09 - 22/06/2024
119 lượt xem

TP.HCM tổ chức giỗ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh lần thứ 324

Sáng 21-6 (tức ngày 16-5 năm Giáp Thìn), lễ giỗ lần thứ 324 Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh diễn ra tại đền thờ Đức Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, thuộc...
14:33 - 21/06/2024
581 lượt xem

Cuốn sách tâm huyết của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những chỉ đạo toàn diện về văn hóa thông qua cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà...
11:15 - 21/06/2024
675 lượt xem

Các thành phố Việt Nam đắt đỏ như thế nào so với thế giới?

Danh sách những thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới đối với người nước ngoài vừa được công bố, trong đó hai thành phố của Việt Nam...
09:50 - 21/06/2024
678 lượt xem

Tổ chức Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI tại tỉnh Ninh Thuận

Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ VI sẽ được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận vào tháng 9 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Chăm trong...
06:30 - 21/06/2024
762 lượt xem