11
/
144530
Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố
truong-tieu-hoc-o-tp-hcm-khong-duoc-to-chuc-di-trai-nghiem-ngoai-thanh-pho
news

Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố

Thứ 3, 21/03/2023 | 10:09:00
2,078 lượt xem

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản khẩn gởi các đơn vị trực thuộc yêu cầu rà soát, chấn chỉnh hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp ngoài giờ lên lớp.

Trường tiểu học ở TP.HCM không được tổ chức đi trải nghiệm ngoài thành phố - Ảnh 1.

Học sinh TP.HCM trong tiết học tập trải nghiệm tại Thảo cầm viên - Ảnh: HOÀNG HƯƠNG

Theo văn bản trên, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu nhà trường tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa phải đảm bảo tính thiết thực, gắn với mục tiêu, nội dung giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông. 

Trong đó, sở này lưu ý các trường chú trọng công tác an toàn, hiệu quả trong quá trình tổ chức. Đặc biệt, cần hạn chế tổ chức toàn trường, nhiều khối hoặc quá đông học sinh trong cùng một thời điểm. 

Ở bậc tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM quy định hoạt động trải nghiệm được thực hiện thông qua bốn loại hình chủ yếu là sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoạt động giáo dục theo chủ đề, hoạt động câu lạc bộ. 

Các hoạt động này được tổ chức theo quy mô nhóm, lớp học, khối lớp và tổ chức trong và ngoài lớp học, trong và ngoài nhà trường.

Đặc biệt, sở cũng lưu ý trong quá trình tổ chức, trường cần đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia và không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh tiểu học ra khỏi TP.HCM.

Ở bậc trung học, sở yêu cầu các trường đổi mới nội dung chủ đề phù hợp với xã hội như nghề tương lai trong cách mạng 4.0, giao tiếp mạng xã hội, văn hóa giao thông, văn hóa gia đình…

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM nhắc nhở các trường việc tổ chức hoạt động trải nghiệm, tiết học ngoài trường được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, công khai. 

Do đó, khi tổ chức học tập trải nghiệm, tiết học ngoài nhà trường, các trường phải xây dựng phương án học tập tương đương cho học sinh (nếu các em không tham gia được) để các em học tập ở trường hoặc tại nhà.

Bên cạnh đó, sở cũng yêu cầu các trường không tổ chức những hoạt động phối hợp học tập trải nghiệm và du lịch trong thời gian ngắn, hoạt động học tập được tổ chức chưa đủ và đúng, không đảm bảo được chuẩn kiến thức kỹ năng cơ bản dành cho học sinh trong từng môn học. Không sử dụng nội dung chuẩn kiến thức kỹ năng của khối lớp này triển khai thành hoạt động trải nghiệm chủ yếu của khối lớp khác.

Theo Hoàng Hương/ Tuổi Trẻ

https://tuoitre.vn/truong-tieu-hoc-o-tp-hcm-khong-duoc-to-chuc-di-trai-nghiem-ngoai-thanh-pho-20230320210705959.htm

  • Từ khóa

Bắc Giang có 6 học sinh được miễn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Cả 6 học sinh được miễn thi kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng năm 2024 đều là học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Giang.
20:44 - 25/05/2024
356 lượt xem

Vì sao nhiều thí sinh thấy điểm thi đánh giá tư duy TSA không như kỳ vọng?

Nhiều thí sinh dự kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội (TSA) khi làm xong bài thấy ổn nhưng điểm thi lại không như kỳ vọng. Vì sao?
15:16 - 25/05/2024
470 lượt xem

Trường đại học ở TP.HCM phát hiện nhiều sinh viên học hộ, thi hộ

Trường đại học Công Thương TP.HCM vừa phát cảnh báo trong toàn trường sau khi phát hiện nhiều trường hợp sinh viên học hộ, thi hộ.
16:30 - 24/05/2024
1,010 lượt xem

Phụ huynh bị phạt tù nếu con nghỉ học

Tờ Observer, Anh, cho biết một số trường học đã giao thông tin học sinh vắng mặt liên tục cho cảnh sát.
14:31 - 24/05/2024
1,052 lượt xem

Sẵn sàng cho mùa thi: Cảnh giác với thiết bị công nghệ cao

Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
11:46 - 24/05/2024
1,131 lượt xem