11
/
135643
Khu vườn đẹp như mơ của ngôi trường đại học Mỹ
khu-vuon-dep-nhu-mo-cua-ngoi-truong-dai-hoc-my
news

Khu vườn đẹp như mơ của ngôi trường đại học Mỹ

Thứ 4, 05/10/2022 | 17:11:00
1,866 lượt xem

Đại học Utah (Mỹ) có một khu vườn rộng lớn đẹp như mơ. Nơi này có trăm hoa đua nở và thu hút đông đảo du khách tới tham quan.

Vườn Red Butte nằm tại đại học Utah, Salt Lake City (Utah, Mỹ) là một trong những vườn thực vật nổi tiếng của tiểu bang Utah. Trong vườn có những khu vườn nhỏ theo từng chủ đề, trăm hoa đua nở vào mùa xuân, rừng lá đỏ, lá vàng trong mùa thu.

Nơi này còn diễn ra chuỗi buổi hòa nhạc ngoài trời đẳng cấp thế giới và các chương trình giáo dục nghề làm vườn từng đoạt giải thưởng. Vườn Red Butte được điều hành bởi đại học Utah và mở cửa quanh năm cho công chúng.

Năm 1930, tiến sĩ Walter P. Cottam, người đồng sáng lập tổ chức bảo tồn thiên nhiên The Nature Conservancy kiêm chủ nhiệm khoa thực vật học tại đại học Utah, bắt đầu sử dụng đất trong khuôn viên trường để nghiên cứu thực vật. Trong hơn 30 năm, ông thường nghiên cứu, đánh giá thực vật để xác định khả năng thích ứng của chúng với khu vực.

Khu vườn đẹp như mơ của ngôi trường đại học Mỹ - 1

Vườn Red Butte (Ảnh: At The U).

Năm 1961, cơ quan lập pháp tiểu bang Utah chính thức công nhận bộ sưu tập thực vật ấn tượng của Cottam bằng cách chỉ định cảnh quan khuôn viên của trường là vườn ươm của tiểu bang.  

Với sự phát triển của vườn ươm, đại học Utah đã thuê GS. Richard Hildreth làm giám đốc toàn thời gian để chăm sóc các bộ sưu tập thực vật và phát triển các chương trình giáo dục nhấn mạnh vào việc làm vườn.

Khu vườn đẹp như mơ của ngôi trường đại học Mỹ - 2

Khu vườn đón hàng trăm nghìn lượt khách tham quan mỗi năm (Ảnh: At The U).

Năm 1983, trường đại học Utah được phép mở rộng thêm một khu vực lớn ở miệng hẻm núi Red Butte cho vườn thực vật. Đây là nơi tuyệt vời để giới thiệu các loại cây đa dạng phong phú. Nơi này không chỉ truyền cảm hứng cho nghề làm vườn mà còn có ý nghĩa trong việc bảo tồn và giáo dục về môi trường.

Khu vườn chính thức mở cửa cho công chúng vào năm 1985. Năm 1994, trung tâm du khách Walter P. Cottam cũng mở cửa. Trong những năm qua, trung tâm bổ sung nhiều khu vực như vườn hoa hồng, vườn dược liệu, vườn thảo mộc, vườn bốn mùa Hemingway, vườn trẻ em... Tất cả đều được tài trợ bởi sự đóng góp của cộng đồng.

Khu vườn đẹp như mơ của ngôi trường đại học Mỹ - 3

Phong cảnh lãng mạn của vườn Red Butte (Ảnh: At The U).

Với phong cảnh tuyệt đẹp, vườn Red Butte cũng là nơi nhiều cặp đôi chọn để tổ chức đám cưới. Khu vườn còn có con đường mòn thích hợp cho người đi bộ đường dài. Vườn Red Butte đón khoảng 200.000 du khách mỗi năm và có hơn 300 tình nguyện viên chăm sóc khu vườn này.

Đại học Utah là một trường đại học công lập ở Utah, Mỹ. Đây là tổ chức hàng đầu của hệ thống giáo dục đại học ở Utah. Trường đại học được thành lập vào năm 1850 với tên gọi đại học Deseret và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất của Utah. Ngôi trường đổi tên thành đại học Utah vào năm 1892, bốn năm trước khi Utah chính thức trở thành tiểu bang của Mỹ.

Khu vườn đẹp như mơ của ngôi trường đại học Mỹ - 4

Cảnh sắc khu vườn trong mùa thu (Ảnh: Facebook).

Những cựu sinh viên nổi tiếng của trường đại học Utah bao gồm các chính trị gia Rocky Anderson, Bob Bennett, Marsha K. Caddle, Merrill Cook, E. Jake Garn, Jon Huntsman, Jr, Karen Morgan; Người đoạt giải Pulitzer về lịch sử Laurel Thatcher Ulrich; Nhà sử học Richard Foltz; Các nhà giáo dục Gordon Gee,  Jonathan Westover; Phóng viên Martha Raddatz; Nhà văn Neal Moore...

Ngoài ra trường còn có giảng viên Mario Capecchi là người đồng đoạt giải Nobel y học năm 2007 và Venkatraman Ramakrishnan, người đồng đoạt giải Nobel hóa học năm 2009.

Theo Vĩnh Ngọc/ Dân trí

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/khu-vuon-dep-nhu-mo-cua-ngoi-truong-dai-hoc-my-20221005080029082.htm

  • Từ khóa

Xếp hàng dài chờ thi IELTS

Dù Hội đồng Anh và IDP đã được cấp phép tổ chức thi IELTS trở lại tại Việt Nam, tuy nhiên số lượng địa điểm thi mà Bộ giáo dục - đào tạo phê duyệt vẫn còn...
12:41 - 30/11/2022
243 lượt xem

Trường đại học sửa chương trình đào tạo 'giữ chân' sinh viên

Trong nhiều giải pháp được áp dụng để cải thiện tình trạng hàng ngàn sinh viên tự ý bỏ học dù chỉ mới trúng tuyển sau một vài học kỳ, các trường tập trung...
10:17 - 30/11/2022
313 lượt xem

Singapore thu hút lao động trái ngành cho giáo dục mầm non

Thiếu giáo viên mầm non, Giáo dục Singapore đứng trước nhiều khó khăn yêu cầu phải thay đổi chính sách và đổi mới việc quản lý, tuyển dụng.
09:29 - 30/11/2022
320 lượt xem

Phụ huynh lo ngay ngáy về bữa ăn bán trú trường học

Mặc dù quy định về an toàn thực phẩm ở trường học đã có nhưng nhiều nơi vì lợi nhuận, thiếu kỹ năng nên vẫn khiến phụ huynh lo ngay ngáy về bữa ăn bán trú...
08:29 - 30/11/2022
352 lượt xem

Tất cả học sinh ở Seoul, Hàn Quốc được ăn trưa miễn phí

Từ năm 2021, tất cả học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Seoul, Hàn Quốc đều được ăn trưa miễn phí tại trường học.
15:22 - 29/11/2022
770 lượt xem