9
/
148068
Chị Chu Hồng Minh: 'Hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần'
chi-chu-hong-minh-hay-san-sang-lam-bat-cu-viec-gi-to-quoc-can
news

Chị Chu Hồng Minh: 'Hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần'

Thứ 4, 31/05/2023 | 10:29:00
2,237 lượt xem

Tại lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh nhấn mạnh, mỗi tình nguyện viên hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần.

Ngày 30.5, tại Trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) đã diễn ra lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 và tổng kết Tháng Thanh niên năm 2023, do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Chương trình có sự tham dự của anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; chị Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội, và các phó bí thư Thành đoàn Hà Nội cùng gần 400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tiêu biểu của thủ đô.

Chị Chu Hồng Minh: 'Hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần' - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lễ ra quân PHẠM MẠNH

Sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng

Phát biểu tại buổi lễ, chị Chu Hồng Minh khẳng định, trong Tháng Thanh niên năm 2023, nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo với các công trình, phần việc thanh niên hiệu quả, thiết thực đã được tuổi trẻ thủ đô thực hiện, tạo dấu ấn và sức lan tỏa rộng rãi trong xã hội.

Theo chị Minh, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè của tuổi trẻ thủ đô chính thức bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 10 với phương châm "An toàn, hiệu quả, sáng tạo, tập trung, bền vững".

Chiến dịch có nhiều nội dung phong phú, thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh tại thủ đô.

Chị Chu Hồng Minh: 'Hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần' - Ảnh 2.

Chị Chu Hồng Minh phát biểu tại chương trình PHẠM MẠNH

"Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè là đợt hoạt động cao điểm, có ý nghĩa đặc biệt của tuổi trẻ. Mỗi tình nguyện viên hãy thể hiện khát vọng cống hiến, nhiệt huyết thanh xuân, xung kích thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, của đơn vị; sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng; hăng hái đến những nơi xa xôi, gian khó; sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần", chị Minh nhấn mạnh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã tặng bằng khen cho 19 mô hình của 18 đơn vị tiêu biểu. Đây là những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực, tạo nên thành công của Tháng Thanh niên năm 2023 vừa qua.

Bên cạnh đó, để ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam TP.Hà Nội đã trao tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Chị Chu Hồng Minh: 'Hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần' - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Ngọc Lương và chị Chu Hồng Minh trao bằng khen cho những đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên 2023 PHẠM MẠNH

Dịp này, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện cấp thành phố và 10 đội hình chuyên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè sẽ triển khai các công việc ngay sau lễ ra quân gồm: Đội hình xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; Đội tự quản đảm bảo trật tự và văn minh đô thị (Đội tự quản 3+); Đội tiếp sức mùa thi; Đội hình "Vì đàn em thân yêu"; Đội hình "Chuyển đổi số cộng đồng"; Đội hình tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đội tình nguyện quốc tế; Đội hình giao thông xanh; Đội hình tuyên truyền quảng bá văn hóa, lịch sử, du lịch Thăng Long - Hà Nội; Đội hình áo xanh sư phạm.

Chị Chu Hồng Minh: 'Hãy sẵn sàng làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc cần' - Ảnh 4.

Ra quân 10 đội hình tình nguyện trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 PHẠM MẠNH

Sau khi kết thúc lễ ra quân, ban tổ chức đã tới thăm, tặng quà tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em hữu nghị Q.Đống Đa (Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động thiết thực mở đầu cho Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 cũng như công tác chăm lo tới đời sống các thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/chi-chu-hong-minh-hay-san-sang-lam-bat-cu-viec-gi-to-quoc-can-185230531080203909.htm 

  • Từ khóa

Nam giới bị bạo lực gia đình ngày càng tăng, có người nhập viện vì bị vợ chém

Một chị cán bộ phụ nữ ở miền Tây cho biết mình từng gặp những vụ chồng bị vợ bạo hành nhưng rất khó để tiếp cận được để giải quyết tận ngọn nguồn.
13:22 - 22/06/2024
27 lượt xem

Kịp thời tuyên dương những thanh niên có năng lực để truyền cảm hứng cho buôn làng

Ngày 20.6, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng và thanh thiếu nhi; thăm các đội hình...
15:26 - 21/06/2024
564 lượt xem

Thói quen ăn vội vàng và những ảnh hưởng đến sức khỏe

Cuộc sống bận rộn, không ít người trẻ thường ăn uống một cách vội vàng mà không biết rằng thói quen này có thể gây hại cho sức khỏe.
10:34 - 21/06/2024
656 lượt xem

Phát động cuộc thi Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè

Cuộc thi 'Dấu ấn 25 năm Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè' được T.Ư Đoàn phát động, nhằm lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của các lớp...
07:38 - 21/06/2024
735 lượt xem

Chàng trai Hội chứng Down dành tặng cha những tấm huy chương quý hơn cả 'kim cương'

Khi con trai Thiên Phước mắc Hội chứng Down giành huy chương trong giải thể thao người khuyết tật, ông Hồ Tuấn Nghĩa (62 tuổi, ở Q.Tân Phú) bật khóc, thấy...
14:23 - 20/06/2024
1,194 lượt xem