9
/
147845
Tuyên dương 75 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
tuyen-duong-75-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac
news

Tuyên dương 75 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thứ 6, 26/05/2023 | 11:06:00
2,067 lượt xem

Tối 25.5, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan T.Ư tổ chức liên hoan "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023" để tuyên dương 75 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam, và 75 đại biểu là những đoàn viên, thanh niên xuất sắc ở các cơ quan tham mưu của Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các cơ quan nghiên cứu khoa học, báo chí, các đoàn thể ở T.Ư.

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Nếu học tốt, thấm nhuần tư tưởng thì sẽ có việc làm tốt' - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lễ tuyên dương ĐÌNH HUY

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương và chứng nhận tặng 75 đại biểu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" Khối các cơ quan T.Ư năm 2023.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, anh Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan T.Ư, cho biết học tập và làm theo lời Bác đã thực sự trở thành việc làm thường xuyên, nhu cầu tự thân trong hành trình trưởng thành, phát triển của mỗi đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan T.Ư và được thể hiện bằng những minh chứng, sản phẩm cụ thể, thiết thực.

"Có 87.050 ý tưởng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên; 493 hội thảo, diễn đàn, hội nghị đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện cơ chế, chính sách pháp luật và cải cách hành chính; 2.621 công trình, đề tài nghiên cứu khoa học do thanh niên làm chủ nhiệm đề tài hoặc do tổ chức Đoàn đảm nhận; 3.710 công trình thanh niên các cấp như: xây cầu, làm đường giao thông nông thôn, xây trường cho học sinh vùng cao, nhà nhân ái, điểm sinh hoạt, vui chơi, chăm lo thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...", anh Tùng thông tin.

Những đoàn viên xuất sắc được trao kỷ niệm chương và chứng nhận ĐÌNH HUY

Theo anh Tùng, 75 đại biểu được tuyên dương tại chương trình là 75 tấm gương tiêu biểu xuất sắc được bình chọn trong số hơn 80.000 đoàn viên, thanh niên đến từ 56 cơ sở Đoàn trực thuộc khối; là 75 câu chuyện đầy sinh động cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm chinh phục những đỉnh cao trong mọi lĩnh vực, nghề nghiệp và cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, đề nghị các đoàn viên trong Đoàn Khối các cơ quan T.Ư tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, cố gắng tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên trong khối tiếp tục, làm theo lời Bác.

Ông Nguyễn Văn Thể: 'Nếu học tốt, thấm nhuần tư tưởng thì sẽ có việc làm tốt' - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư ĐÌNH HUY

"Việc đầu tiên là phải học, nếu chúng ta học tốt, thấm nhuần tư tưởng của Bác thì sẽ có những việc làm tốt. Do đó, tôi mong muốn các lãnh đạo của Đoàn Khối các cơ quan T.Ư quan tâm đến việc quán triệt, phổ biến cho các đoàn viên hiểu đúng, từ đó có những phong trào đúng", ông Thể nói.

Ông Thể nhấn mạnh, phải bám sát vào thực tế, nếu không sẽ không thể phát triển và tạo ra những phong trào tốt; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ và các phong trào thi đua.

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/tuyen-duong-75-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac-185230526061357083.htm

  • Từ khóa

4 cô giáo Gen Z bất ngờ nổi tiếng trên mạng vì xinh như hot girl

Đinh Sao Mai, Nguyễn Mỹ Linh, Nguyễn Ngân và Lê Ánh Dương là những cô giáo trẻ có vẻ ngoài xinh đẹp, thu hút nhiều người theo dõi trên mạng xã hội.
11:31 - 01/12/2023
82 lượt xem

Người trẻ thiếu trầm trọng kỹ năng sống: 5 cách để tự lấp đầy 'lỗ hổng'

Cần làm gì để có thể "vá" lại những "lỗ hổng" về kỹ năng sống mà một bộ phận người trẻ đang gặp phải?
09:21 - 01/12/2023
136 lượt xem

Lừa đảo qua mạng ngày càng tinh vi, người dùng phải làm gì?

Tại diễn đàn "Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong chuyển đổi số" với chủ đề "An toàn thông tin trên không gian mạng", các chuyên gia đã hướng...
16:31 - 30/11/2023
525 lượt xem

Cây thông Noel đang 'làm mưa làm gió' trong mùa Giáng sinh năm nay

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội nổi lên trào lưu làm cây thông Noel từ một chất liệu vô cùng độc đáo. Bởi vẻ ngoài lạ mắt, dễ thương với nhiều màu...
07:15 - 30/11/2023
777 lượt xem

Vòng đời mới cho đồ lót cũ

Đồ lót cũ làm nguyên liệu tái chế thành xi măng? Điều tưởng chừng không thể ấy đang được thực hiện ở Việt Nam, bắt đầu từ dự án của những người...
15:41 - 29/11/2023
1,167 lượt xem