9
/
138421
Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
trao-giai-cuoc-thi-viet-ve-co-thu-tuong-vo-van-kiet
news

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ 5, 24/11/2022 | 07:53:00
2,132 lượt xem

‘Sẽ không dễ dàng khi viết cảm nhận về một nhân vật có tầm vóc lịch sử quốc gia lẫn quốc tế, người có công lao to lớn trong đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp đổi mới của đất nước".

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 1.

Từ trái sang: Chị Bùi Thị Mỉ (Cơ sở cai nghiện ma túy số 3), bà Hoàng Thị Diễm Trang (nguyên phó chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP), ông Hoàng Đông Nhật Tân (nguyên trưởng ban Tuyên huấn Thành Đoàn, phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Thành Đoàn) cùng giao lưu, chia sẻ với Lực lượng Thanh niên xung phong TP về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đó là chia sẻ của bà Hoàng Thị Diễm Trang - nguyên phó chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP.HCM, đại diện ban giám khảo - tại buổi tổng kết, trao giải cuộc thi viết cảm nhận về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với Thanh niên xung phong TP.

Chương trình vừa được Ban chỉ huy Lực lượng Thanh niên xung phong tổ chức tại trụ sở, đường Võ Văn Kiệt, quận 5.

Phát biểu tại lễ tổng kết trao giải, bà Trang bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao quyết định của Ban chỉ huy Lực lượng Thanh niên xung phong khi tổ chức hội thi lần này. Theo bà Trang, việc viết, chấm bài viết về một nhân vật có tầm vóc lịch sử, nhiều công lao như ông Sáu Dân là việc không dễ dàng cho cả ban tổ chức và người dự thi.

Tuy nhiên hội thi đã thu hút được lượng lớn người dự thi, biên độ tuổi của thí sinh dự thi rất lớn, cách nhau tận 61 năm với người lớn tuổi nhất là 87 tuổi và người trẻ nhất là 26 tuổi.

"Có người đã gặp, tiếp xúc và trò chuyện với cố Thủ tướng nhưng cũng có nhiều bạn chưa từng được gặp, chưa từng được nghe giọng nói nhưng qua quá trình tìm hiểu, sau đó quay lại dự thi đầy nghiêm túc cũng là cách thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt" - bà Trang chia sẻ.

Ông Lê Minh Khoa - bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP - chia sẻ Thanh niên xung phong luôn tự hào khi nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của đồng chí Võ Văn Kiệt từ những ngày đầu thành lập và trong suốt quá trình xây dựng, phát triển.

Bài dự thi với nhan đề "Đã có một thế hệ coi Chú Sáu Dân (Võ Văn Kiệt) là thần tượng" của GS.TS Mạc Đường, đơn vị Hội Cựu thanh niên xung phong TP, đã xuất sắc đoạt giải đặc biệt cuộc thi.

Giải nhì cuộc thi thuộc về tác giả Lê Thị Bích Hà, đơn vị Cơ sở cai nghiện ma túy số 2, với bài dự thi "Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước vì dân".

3 giải ba thuộc về tác giả Đào Văn Cử (Cơ sở cai nghiện ma túy số 1), Bùi Thị Mỉ (Cơ sở cai nghiện ma túy số 3) và Đặng Thị Thương (Cơ sở xã hội Nhị Xuân). Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã trao 8 giải khuyến khích cho một số tác giả.


Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 3.

Bà Hoàng Thị Diễm Trang trao giấy chứng nhận cho các tác giả đoạt giải - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 4.

Ông Lê Minh Khoa - bí thư Đảng ủy, chỉ huy trưởng Lực lượng Thanh niên xung phong TP - trao giấy chứng nhận cho tác giả đoạt giải nhất cuộc thi - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trao giải cuộc thi viết về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Ảnh 5.

Dịp này, Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM đã trao tặng sách "Kính chào thế hệ thứ tư" phiên bản kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt đến Đoàn Lực lượng Thanh niên xung phong - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/trao-giai-cuoc-thi-viet-ve-co-thu-tuong-vo-van-kiet-20221123173601664.htm


  • Từ khóa

Cậu bé chơi trốn tìm đã núp vào container và bị đưa đến một đất nước khác

Một cậu bé đã núp vào container khi chơi trốn tìm, nhưng vì ngủ quên trong container, cậu bé này đã bị đưa đến một đất nước khác.
17:17 - 27/01/2023
339 lượt xem

"Nếu em ly hôn anh cho một tỷ đồng", tôi làm theo rồi rơi nước mắt vì đau

Tôi là Hoàng Uyên, năm nay 27 tuổi. Tôi là kiểu xinh đẹp như bước ra từ trong tranh. Ai cũng nói tôi như vậy. Tôi có một người chồng rất mực yêu thương...
12:59 - 27/01/2023
436 lượt xem

Làm sao để vượt qua cảm giác buồn bã khi kỳ nghỉ lễ kết thúc?

Sau một kỳ nghỉ lễ kéo dài, mọi người thường trải qua cảm giác buồn hay điều mà một số người gọi là "nỗi buồn sau kỳ nghỉ lễ". Vậy, làm sao để vượt qua...
09:35 - 27/01/2023
503 lượt xem

Đến và đưa Việt Nam ra thế giới

Nhiều doanh nhân nước ngoài chọn gắn bó với Việt Nam không chỉ vì tiềm năng kinh tế mà còn vì tình yêu với đất nước hình chữ S.
09:58 - 27/01/2023
527 lượt xem

Trào lưu nuôi mèo "quý tộc" đi máy bay từ châu Âu về Việt Nam

Những con mèo "quý tộc" sở hữu diện mạo, thần thái ấn tượng được giới sành chơi Việt "săn đón" với hy vọng về một năm mới nhiều may mắn và bình an.
15:15 - 25/01/2023
1,553 lượt xem