Sau đại dịch, giới trẻ New York đang có nhịp sống "bình thường mới" với bữa tối bắt đầu sau 11 giờ đêm.
Marie Laffort (trái) ăn bữa tối muộn cùng các bạn (Ảnh: NY Post).
Ngay sau 11 giờ đêm vào một tối thứ Bảy gần đây, Marie Laffort, 32 tuổi, một stylist thời trang, mới bắt đầu ngồi vào bàn tiệc với 6 người bạn tại Bongos, nhà hàng mới khai trương ở Lower East. Tại đây, bữa tối được phục vụ đến 2 giờ sáng từ thứ Năm đến thứ Bảy và đến nửa đêm vào các ngày trong tuần.
Laffort nói: "Nhà hàng đáp ứng được nhu cầu của dân cư quanh đây. Đối với chúng tôi, cuộc sống ở New York bận rộn, mọi người ở bên ngoài muộn hơn và việc có thể ăn đêm là cần thiết".
Thành phố đã ngủ yên trong hai năm giờ đây bừng tỉnh và bù đắp cho khoảng thời gian đã qua, với những "con cú đêm" đi tìm bữa tối phù hợp, khiến các nhà hàng bận rộn đến tận nửa đêm.
Các nhà hàng trên khắp thành phố cũng muốn lấy lại doanh thu đã mất do đại dịch nên rất sẵn lòng phục vụ các khách hàng bất kể sớm muộn.
"Giới trẻ thích chọn các nhà hàng có không khí tiệc tùng", Jonathan Knudsen, chủ tịch Tập đoàn Gilded đang điều hành hệ nhà hàng HOWM Cocina & Cocktails ở Chelsea, cho biết (Ảnh: Getty Images).
Thực đơn ở Bongos ghi rõ "NO DECAF", tức là Nói không với cà phê Decaf (cà phê đã được loại bỏ ít nhất 97% lượng caffeine), và nhà hàng thường chơi loại nhạc kết hợp giữa "Last Dance" của Donna Summer với "Stand Back" của Stevie Nicks. Đồng chủ sở hữu của nhà hàng - Michael Beaumont cho biết ông thường xuyên nhận được các câu hỏi liên quan đến bữa ăn khuya.
"Từ khi chúng tôi mở cửa, đã rất nhiều khách đến ăn vào sau 11 giờ tối. Khách hàng thường nhắn tin hỏi chúng tôi có còn phục vụ không", ông Beaumont nói, lưu ý rằng các khách hàng ban đầu chỉ tới để ăn nhẹ, rồi cuối cùng nán lại dùng bữa tối muộn.
Ăn tối muộn là nhịp sống "bình thường mới" của giới trẻ New York (Ảnh: NY Post).
Ở Chelsea, HOWM Cocina & Cocktails gần đây nhận thấy doanh thu giảm 10% vào khoảng 6 giờ chiều, nhưng tăng 5% sau 8 giờ tối. Vì vậy, họ bắt đầu phục vụ các món ăn như bạch tuộc nướng, bánh mì Peru và chicharron chiên giòn cho đến nửa đêm để đáp ứng nhu cầu "ăn tối muộn" của giới trẻ.
Tại Greenpoint, James Dorje, đồng sở hữu nhà hàng phục vụ cocktail Ponyboy, nhớ lại sự khác biệt rõ rệt cách đây hai năm khi lệnh giới nghiêm 11 giờ đêm được áp dụng và công suất giới hạn ở mức 25%.
"Ăn khuya về cơ bản đã biến mất. Phải mất một thời gian để mọi thứ quay trở lại hoàn toàn, và năm nay, chúng tôi cảm thấy nó đang phát huy hết tác dụng. Chúng tôi thấy một dòng người xếp hàng dài để dự một bữa tiệc khuya", Dorje nói.
Ben Robertshaw, chủ sở hữu của hộp đêm Palace ở trung tâm thành phố, cho biết tuần lễ làm việc kết hợp đã giúp thay đổi thói quen của mọi người.
"Một số thay đổi lâu dài mà chúng tôi đã thấy sau Covid-19 bắt nguồn từ lối sống mới làm việc tại nhà," ông nói và lưu ý rằng việc đặt chỗ muộn đang trở nên phổ biến hơn vì thực khách giờ đây có nhiều thời gian hơn để ngủ vào sáng hôm sau.
Theo Hoàng Dương/ Dân trí
https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nhip-song-moi-cua-gioi-tre-new-york-tiec-tung-thau-dem-lam-viec-tai-nha-20220718172315659.htm