Gạo ST25 của Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Sóc Trăng, Việt Nam được trao giải Gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức ngày 12.11 tại Philippines.
Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua (thứ hai từ phải sang) nhận giải gạo ngon nhất thế giới (ảnh Nhân vật cung cấp)
Gạo ST25 của Việt Nam đã vượt qua gạo của các nước Thái Lan, Campuchia Mỹ để lần đầu tiên nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi.
Kết quả bình chọn gạo ngon nhất thế giới được các đầu bếp quốc tế bình chọn trên cơ sở kiểm tra cảm quan của gạo trước khi nấu cơm và độ ngon của cơm và chọn ra loại gạo thắng cuộc.
Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới (World's Best Rice) là hoạt động thường niên từ hơn 10 năm nay. Những năm trước, danh hiệu vô địch thường rơi vào các nước Thái Lan (5 lần), Campuchia (3 lần), Mỹ (2 lần), Myanmar (1 lần)…
Trước đó, gạo ST 24 cũng được vinh danh gạo ngon nhất Việt Nam vào ngày 4.11 (ảnh Nhật Hồ)
World's Best Rice năm nay nằm trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 đến 13.11.
ST25 đạt giải năm nay nằm trong dòng lúa thơm ST gồm nhiều dòng khác nhau đến từ tỉnh Sóc Trăng được Anh hùng Lao động, kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và cải tiến.
Trước đó, Tại cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên do Hiệp hội Thực phẩm Việt Nam (VFA) tổ chức ngày 4.11, gạo ST24 nằm trong dòng lúa thơm ST đã đoạt giải nhất. Vào năm 2017, gạo ST24 đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World's Best Rice tại Macao.
Theo Nhật Hồ/Lao động