5
/
52908
Lô gà đầu tiên của Việt Nam sẽ xuất sang Nhật vào ngày 9-9
lo-ga-dau-tien-cua-viet-nam-se-xuat-sang-nhat-vao-ngay-9-9
news

Lô gà đầu tiên của Việt Nam sẽ xuất sang Nhật vào ngày 9-9

Thứ 2, 04/09/2017 | 16:20:04
694 lượt xem

Theo Công ty TNHH Koyu & Unitek (liên doanh giữa Australia và Nhật Bản, đóng tại Khu công nghiệp Long Bình, tỉnh Đồng Nai), ngày 9-9, lô thịt gà đầu tiên của công ty này sẽ chính thức xuất khẩu sang Nhật Bản bằng đường biển. Đây là lần đầu tiên thịt gà Việt Nam xuất khẩu chính ngạch vào Nhật Bản, một thị trường “khó tính” nhất trên thế giới.

Công nhân Công ty Koyu & Unitek làm sạch gà trước khi chế biến.

Công nhân Công ty Koyu & Unitek làm sạch gà trước khi chế biến.

Lô hàng có trọng lượng 30 tấn, bao gồm 5 sản phẩm được làm từ cánh, đùi và ức gà. Dự kiến sau 10 ngày, hàng sẽ cập cảng ở thành phố Tokyo (Nhật Bản), sau đó được phân phối vào hệ thống siêu thị của nước bạn. Ông Jame Hiếu, Tổng Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek, cho biết đến thời điểm này, công ty đã hoàn thành tất cả các thủ tục xuất khẩu. Ngoài ra, Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và PTNT) cũng cấp đầy đủ giấy phép, giấy chứng nhận theo yêu cầu của phía Nhật.

Toàn bộ hàng xuất khẩu của công ty đã được Cục Thú y Nhật Bản kiểm tra, đạt tiêu chuẩn an toàn theo quy định của Nhật. Hợp đồng xuất khẩu mà Công ty trách nhiệm hữu hạn Koyu & Unitek ký với đối tác Nhật có tính lâu dài, giá bán cao hơn khoảng 30% so với tiêu thụ trong nước; trung bình mỗi tháng sẽ xuất 300 tấn.

Theo ông Jame Hiếu, hiện mỗi năm Nhật Bản nhập khẩu trên 900.000 tấn gia cầm. Đối tác từ Nhật có nhu cầu nhập khẩu mỗi tháng hơn 2.000 tấn thịt gà của Công ty TNHH Koyu & Unitek song năng lực của công ty không đáp ứng đủ. Để tăng số lượng hàng xuất khẩu, Công ty TNHH Koyu & Unitek sẽ đẩy mạnh liên kết với nông dân để nuôi gà thịt, đầu tư thêm nhà máy chế biến.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu gia cầm rất tiềm năng của doanh nghiệp Việt Nam, song để vào được Nhật Bản, doanh nghiệp cần tuân thủ những đòi hỏi rất khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm. Với gà, trong quá trình nuôi tuyệt đối không được dùng thuốc phòng ngừa cúm; khu vực nuôi phải được Nhà nước công bố an toàn dịch; khi gà đến nhà máy, lực lượng thú y phải kiểm tra từng con. Nhật Bản còn quy định người chăn nuôi không được dùng bất kỳ loại kháng sinh nào cho gia cầm trong 10 ngày trước khi đem vào giết mổ.

Theo Công Phong/Vietnam+

  • Từ khóa

Doanh nghiệp đón sóng Black Friday

Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) triển khai chương trình khuyến mãi kéo dài trong 10 ngày liên tiếp đón siêu khuyến mãi Black...
08:44 - 22/11/2024
433 lượt xem

9 tháng, lợi nhuận của Vietnam Airlines đạt gần 6.300 tỷ đồng

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, nhờ khôi phục toàn bộ mạng bay nội địa và hầu hết các đường bay quốc tế, mở thêm các đường bay mới cùng hoạt...
14:30 - 01/11/2024
1,964 lượt xem

Siết chặt nồng độ cồn, chủ hãng bia Sài Gòn nói doanh thu cao hơn nhờ tăng giá

Tăng giá bán góp phần thúc đẩy doanh thu bia Sài Gòn tăng trưởng so với cùng kỳ, biên lãi gộp tốt hơn. Nhưng đi kèm là lo ngại về yếu tố cạnh tranh và suy...
09:59 - 31/10/2024
2,035 lượt xem

Cổ phần hóa lĩnh vực đăng kiểm từ ngày 10.12.2024

Không chỉ các trung tâm đăng kiểm trực thuộc Sở GTVT mà tới đây, các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới, Chi cục Đăng kiểm phương tiện thủy nội địa trực thuộc...
14:15 - 30/10/2024
2,006 lượt xem

Chỉ có 1 loại thuế suất thuế GTGT 5% mới được hoàn thuế là không công bằng với doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Được - Ủy viên thường trực Hội Tư vấn thuế Việt Nam cho rằng, trong thực tế, doanh nghiệp được tự do kinh doanh nên đa phần doanh nghiệp...
11:15 - 29/10/2024
2,029 lượt xem