4
/
67706
Hơn nửa triệu đồng một trái thanh long ruột đỏ Đài Loan
hon-nua-trieu-dong-mot-trai-thanh-long-ruot-do-dai-loan
news

Hơn nửa triệu đồng một trái thanh long ruột đỏ Đài Loan

Thứ 4, 28/11/2018 | 07:51:35
989 lượt xem

Thanh long Đài Loan nhập về Việt Nam giá 350.000 đồng một kg, gấp 6-8 lần hàng trong nước.

Việt Nam là thủ phủ của thanh long ruột trắng và ruột đỏ, nhưng giá thu mua cao nhất cũng chỉ 40.000-60.000 đồng một kg. Trong khi đó, các sản phẩm được nhập khẩu giá lại cao ngất ngưởng.

Khoảng một tháng nay, một số cửa hàng bán trái cây nhập khẩu tại TP HCM và Hà Nội đua nhau nhập loại thanh long ruột đỏ Đài Loan có kích cỡ "khổng lồ" (có quả nặng tới 1,5 kg) dù giá rất cao.

Trọng lượng của thanh long ruột đỏ Đài Loan có trái nặng tới 1,5kg. 

Trọng lượng của thanh long ruột đỏ Đài Loan có trái nặng tới 1,5kg.

Chị Huyền, chuyên bán trái cây nhập khẩu ở Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đã bán loại thanh long này được nửa tháng nay. Mỗi lần chị xách tay khoảng 20 kg nhưng về đến đâu hết đến đó. Loại này chị bán 350.000 đồng một kg.

"Thanh long Đài Loan khách rất chuộng vì có vị ngọt đậm đà, mọng nước, trái to tròn chứ không méo. Những trái 1,5 kg có giá lên tới hơn nửa triệu đồng nhưng vẫn có khách đặt mua", chị Huyền nói.

Cũng nhập về vài thùng thanh long ruột đỏ, chị Hoa, chủ cửa hàng trái cây ở quận 5 (TP HCM) cho biết, khách hàng của chị rất chuộng loại này. Đặc biệt, vào những ngày mùng 2 hàng tháng, khách chuộng mua loại trái cây này về cúng để mong cả tháng làm ăn "đỏ". Loại này chỉ có vào những tháng cuối năm. Đây là giống thanh long được ưa chuộng ở Đài Loan và được xuất khẩu nhiều sang châu Âu.

Là người chuộng các sản phẩm có nguồn gốc Đài Loan, cô Tư ở quận 5 cho biết, ngoài thanh long ruột đỏ, cô còn mua cả na của Đài Loan. "Tôi đã từng đi du lịch Đài Loan nhiều lần và cảm thấy khá tin tưởng với nông sản nơi đây vì họ quy hoạch và trồng theo tiêu chuẩn khắt khe", cô Tư chia sẻ.

Trong khi thanh long ruột đỏ Đài Loan được săn đón và bán với giá đắt đỏ thì hiện hàng Việt bán tại vườn là 15.000-20.000 một kg. Hồi tháng 10 giá thanh long ruột đỏ ở Long An còn giảm mạnh từ mức 20.000 xuống còn khoảng 7.000-10.000 đồng một kg loại một; loại hai và loại ba giảm chỉ còn 2.000-3.500 đồng một kg.

Theo Thi Hà/VnExpress

  • Từ khóa

Mở rộng triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Giá nhiều loại nông sản xuất khẩu đang tăng cao giúp người trồng hưởng lợi nhưng những doanh nghiệp trót ký hợp đồng xuất khẩu giá thấp lại không thể mua...
08:06 - 29/04/2024
167 lượt xem

Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương 'lãnh đạn' vì Mỹ - Trung phân rẽ

Căng thẳng Mỹ - Trung khiến kinh tế 2 nước ngày càng phân cực với nhau đã tạo ra nhiều tác động tiêu cực cho hầu hết các nền kinh tế khác ở châu Á - Thái...
10:57 - 28/04/2024
678 lượt xem

Hãng treo thưởng dịp 30-4 nhưng điều kiện khắt khe, nhiều tài xế tắt app tránh nóng

App xe công nghệ tung nhiều chính sách tăng tiền thưởng thu hút tài xế công nghệ tham gia chạy dịp lễ 30-4. Thời tiết nắng nóng, nhiều tài xế tắt app vì...
07:44 - 28/04/2024
763 lượt xem

EVN cần gần 480.000 tỉ đồng đầu tư

Con số trên được nêu trong các chỉ tiêu kế hoạch chủ yếu tại Quyết định 345 ngày 26.4.2024 do Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phê duyệt Kế hoạch sản xuất kinh...
20:44 - 27/04/2024
1,035 lượt xem

Giá vàng hôm nay 27.4.2024: Tăng thêm gần 1 triệu trước kỳ nghỉ lễ

Giá vàng trong nước trước kỳ nghỉ lễ 30.4 - 1.5 tiếp đà tăng cùng chiều thế giới, tăng thêm gần 1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Đây cũng là mức giá đắt...
15:13 - 27/04/2024
1,274 lượt xem