190
/
59027
Những món đồ nhà bếp cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe
nhung-mon-do-nha-bep-can-vut-ngay-de-bao-ve-suc-khoe
news

Những món đồ nhà bếp cần vứt ngay để bảo vệ sức khỏe

Thứ 2, 19/03/2018 | 07:59:04
427 lượt xem

Dù làm bằng vật liệu gì, thớt bị xước đều chứa rất nhiều vi khuẩn nên cần bỏ đi ngay.

Không chỉ thói quen sinh hoạt mà các vật dụng trong gia đình cũng ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Dưới đây là danh sách các món đồ nhà bếp bạn cần bỏ đi để hạn chế rủi ro bệnh tật, theo Health.  

Miếng bọt biển rửa bát

Kể cả khi vệ sinh bằng cách đun sôi, miếng bọt biển rửa bát vẫn rất bẩn và chứa số vô mầm bệnh. Tốt nhất, bạn nên thường xuyên thay miếng rửa biển hoặc đổi sang dùng một miếng vải nhỏ. 

Thực phẩm dư thừa

Bạn không nên sử dụng thực phẩm thừa bị bỏ quên trong tủ lạnh quá 3-4 ngày. Đặc biệt, không tiếc rẻ đồ ăn đã mốc.

Thực phẩm đông đá quá lâu

Bạn không cần lo lắng về vi khuẩn khi cất thực phẩm vào ngăn đá nhưng thời gian đông đá quá dài sẽ phá hỏng hương vị đồ ăn. 

Gia vị cũ

Thông thường, gia vị sẽ mất mùi vị sau một năm. Dù không gây nguy hiểm, bạn cũng không nên giữ lại chúng. 

Ảnh: AS.

Ảnh: AS.

Lòng đỏ và lòng trắng trứng

Nhiều người có thói quen giữ lại lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng để chế biến các món ăn. Tuy nhiên, hãy nhớ chỉ bảo quản lòng đỏ và lòng trắng trứng tối đa 24 tiếng trong ngăn đá. 

Thớt bị xước

Dù làm bằng nhựa hay gỗ, thớt bị xước chứng tỏ cần được thay thế. Các đường rãnh rất khó làm sạch là nơi trú ẩn ưa thích của vi khuẩn.

Chảo chống dính bị xước

Chảo chống dính bị xước cho thấy chúng không còn tác dụng chống dính. Hơn nữa, khói từ lớp teflon khi bị làm nóng ở nhiệt độ quá cao có thể dẫn đến các triệu chứng như cúm.

Thịt bốc mùi

Mùi khó chịu đồng nghĩa với việc thực phẩm không còn tươi ngon. Nếu thấy thịt bốc mùi, bạn cần bỏ đi ngay cho dù chưa hết hạn sử dụng. 

Theo Minh Nhật/VnExpress

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
393 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
526 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
574 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
1,016 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,552 lượt xem