4
/
163130
Sếp Nvidia đến Việt Nam làm việc về bán dẫn, AI
sep-nvidia-den-viet-nam-lam-viec-ve-ban-dan-ai
news

Sếp Nvidia đến Việt Nam làm việc về bán dẫn, AI

Thứ 3, 23/04/2024 | 08:12:39
2,169 lượt xem

Sau chuyến thăm của ông Jensen Huang - Chủ tịch Nvidia, phó chủ tịch tập đoàn này lại đến Việt Nam. Mới đây, ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn Nvidia, gặp Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với ông Keith Strier, Phó chủ tịch Tập đoàn Nvidia, ngày 22/4. 

Ông Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và AI tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của tập đoàn chip này đã tới thăm cơ sở của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).  Đoàn dự kiến sẽ làm việc với một số bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sếp Nvidia đến Việt Nam làm việc về bán dẫn, AI - 1

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng làm việc cùng lãnh đạo Tập đoàn Nvidia (Ảnh: MPI).

 Trước đó, ngày 9/12/2023, ông Jensen Huang - Chủ tịch Nvidia - thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông Jensen Huang đánh giá cao tiềm năng và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này. 

Ông nêu rõ AI là làn sóng mới xuất hiện và lớn hơn cả PC, Internet và điện toán đám mây, sẽ cách mạng hóa mọi ngành công nghiệp.

Việc xây dựng một nền tảng văn hóa tập trung vào các hoạt động STEM, một đội ngũ kỹ sư phần mềm hùng hậu, cơ sở hạ tầng vững mạnh trong sản xuất công nghệ và quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ trong việc chuyển đổi đất nước dựa vào công nghệ, Việt Nam được định vị để đón đầu làn sóng AI mới.

"Chúng tôi mong muốn biến Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất và đổi mới AI lớn của Nvidia", ông Jensen Huang khẳng định. 

Theo Ninh An/Dân trí 

https://dantri.com.vn/kinh-doanh/sep-nvidia-den-viet-nam-lam-viec-ve-ban-dan-ai-20240423072103338.htm

  • Từ khóa

Tiêu thụ điện lần đầu vượt 1 tỉ kWh, EVN khuyến cáo tiết kiệm

Lần đầu tiên mức tiêu thụ điện trên cả nước lập kỷ lục trên 1 tỉ kWh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm và...
15:30 - 29/05/2024
330 lượt xem

Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng theo giá thế giới

Ngay ngày 3.6 tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước theo mức giá do Ngân hàng Nhà nước xác định căn...
14:54 - 29/05/2024
330 lượt xem

Giá điện, giá thịt lợn 'leo thang' đẩy CPI tăng

Giá thịt lợn tăng do thiếu hụt nguồn cung, giá điện sinh hoạt tăng khi thời tiết nắng nóng là những nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng...
14:01 - 29/05/2024
365 lượt xem

Campuchia muốn Nhật Bản tăng đầu tư để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

Đây là thông điệp mới nhất của Phó thủ tướng Campuchia Sun Chanthol trong bối cảnh nước này đang tìm cách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài...
14:00 - 29/05/2024
354 lượt xem

Đại biểu Quốc hội kiến nghị bỏ độc quyền vàng miếng

Đại biểu Quốc hội kiến nghị bỏ độc quyền vàng miếng và nhập khẩu vàng, cho phép doanh nghiệp tham gia 'sân chơi', như vậy giá vàng mới có thể ổn định.
13:55 - 29/05/2024
349 lượt xem