190
/
98078
Những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không ngờ chỉ với 20.000 đồng
nhung-mon-an-thom-ngon-bo-duong-khong-ngo-chi-voi-20-000-dong
news

Những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không ngờ chỉ với 20.000 đồng

Thứ 3, 29/09/2020 | 08:41:57
658 lượt xem

Trong thời đại vật giá leo thang, việc chế biến những món ăn đúng khẩu vị, đầy đủ dinh dưỡng mà lại hợp túi tiền chắc chắn là thứ các bà nội trợ đang tìm kiếm!

Lạc rang muối

Nguyên liệu

- 300g lạc

- Dầu ăn, bột canh

Cách làm

- Ngâm lạc một vài phút với nước sạch cho hết bụi bẩn, sau đó vớt ra, để ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khổ.

- Cho lượng dầu đủ để ngập hạt lạc vào chảo.

- Cho lạc vào, bật bếp rồi rang cho đến khi lạc có màu sẫm hoặc tới khi lạc chín. Khi rang, nên để lửa ở mức trung bình thấp để lạc chín từ từ và không bị cháy.

- Sau đó đổ hết dầu đi, đảo lạc thêm khoảng 1- phút rồi tắt bếp. Đổ lạc ra bát, để lạc nguội bớt một chút rồi cho lượng mì chính, bột cánh vừa phải, trộn đều. Không cho muối vào khi lạc đang nóng, vì muối nhanh tan, không bám đều xung quanh hạt lạc. Còn nếu lạc nguội hẳn thì muối càng khó bám.

Đậu rim lạc

Nguyên liệu

- 2 miếng đậu phụ

- 1 bát nhỏ lạc rang chín

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

- Bột ngô, muối,  đường, dấm, nước tương, gừng, tỏi, tương đậu cay Tứ Xuyên (nếu không có thì thay thế bằng tương ớt)

Cách làm

- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành miếng vuông cạnh 2cm.

- Lạc rửa sạch với nước lạnh rồi ngâm một lúc cho bong hết lớp lụa đỏ bên ngoài.

- Ớt xanh và đỏ cắt nhỏ.

- Cho 2 thìa bột ngộ, 3 thìa dấm, nêm thêm muối, đườn, nước tương vừa miệng cùng lượng nước thích hợp để làm nước sốt, trộn đều.

- Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi dầu nóng 80% thì cho đậu vào rán trên lửa nhỏ. Rán đến khi đậu vàng đều sau đó vớt ra để ráo dầu.

- Để lại một ít dầu trong nồi, cho gừng, tỏi băm, tương đậu cay (tương ớt) vào xào thơm rồi thêm ớt đã thái nhỏ vào. 

- Cho đậu rán vào đảo đều. Đảo đến khi đậu có lớp vỏ màu đỏ của hỗn hợp trong chảo. Sau đó, đổ phần nước sốt đã trộn khi nãy vào chảo đảo đều để đậu ngấm gia vị.

- Sau khi nước sốt trong chảo sệt lại, cho lạc vào đảo đều tay một lát rồi tắt bếp.

Trứng chưng cà chua

Nguyên liệu

- 2 quả trứng

- 2 quả cà chua

- Hành lá

- Dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu

Cách làm

- Đập trứng ra bát rồi thêm muối tiêu, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trứng trong bát có màu vàng sáng, trong.

- Cắt đôi cà chua, bỏ lõi, sau đó cắt thành các miếng nhỏ.

- Bật bếp, đun nóng dầu ăn trong chào. Đợi khi dầu ăn chín già thì đổ trứng vào, chờ vài giây cho trứng hơi đông lại thì tắt bếp.

- Lấy đũa đảo trứng thành từng miếng nhỏ, sau đó cho trứng ra bát, giữ lại dầu ăn trong chảo.

- Cho cà chua vào xào đến khi chín mềm. Đổ trứng, thêm đường, muối, hành lá vừa khẩu vị rồi đảo đều, sau đó đổ ra đĩa.

Dưa chua xào tóp mỡ

Nguyên liệu

- 1 đĩa dưa chua

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- 1 bát mỡ lợn

- 2 nhánh hành lá

- Gia vị: nước mắm, bột canh, mì chính

Cách làm

- Mỡ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Cho mỡ vào chảo, nồi đảo đến khi ra hết phần mỡ nước, sau đó vớt phần tóp ra.

- Rửa sạch cà chua, thái hình múi cau. Hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.

- Cho 1-2 thìa mỡ vào chảo đun nóng, đổ hành khô vào phi thơm rồi cho cà chua, thêm ít muối vào xào đến khi mềm.

- Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút, sau đó thêm tóp mỡ và gia vị sao cho vừa miệng. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn và ăn với cơm nóng.

Tóp mỡ rim mắm chua ngọt

Nguyên liệu

- Mỡ lợn

- Nước mắm, giấm, đường, nước

- Ớt bột, ớt tươi, hành lá, hành khô

Cách làm

- Mỡ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng mỏng. Cho mỡ vào chảo, nồi đảo đến khi ra hết phần mỡ nước, sau đó vớt phần tóp ra.

- Ớt tươi rửa sạch, thái lát, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.

- Cho giấm, đường, nước mắm, bột ớt, nước vào bát và trộn đều.

- Cho hành khô vào chảo mỡ phi thơm, rồi đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn đều. Khi hỗn hộp trong chảo sôi, đổ tóp mỡ vào đun và đảo đều tay trong vòng 2 phút.

- Cho hành lá và ớt tươi vào đảo đều trong khoảng 30 giây, sau đó tắt bếp. Tùy vào khẩu vị mà nêm nếm vị cay cho phù hợp.

Theo CTV Trần Ngân/VOV.VN

https://vov.vn/suc-khoe/dinh-duong-mon-ngon/nhung-mon-an-thom-ngon-bo-duong-khong-ngo-chi-voi-20000-dong-781798.vov

  • Từ khóa

Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ

Mọi người đều biết cà phê ẩn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết nó còn là tuyệt chiêu trị táo bón.
15:42 - 17/05/2024
57 lượt xem

Bộ Y tế chính thức cấp phép lưu hành vắc xin ngừa sốt xuất huyết

Vắc xin ngừa sốt xuất huyết do Takeda sản xuất, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam từ ngày 15-5. Đây là vắc xin ngừa sốt xuất huyết đầu tiên được...
11:45 - 17/05/2024
158 lượt xem

Việt Nam tham gia hệ thống ứng phó đại dịch của WHO

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền...
09:45 - 17/05/2024
198 lượt xem

5 lợi ích sức khỏe bất ngờ của ăn tối sớm

Nhiều người trong chúng ta thường ăn tối khá muộn và đây không phải thói quen tốt. Trên thực tế, ăn tối sớm có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe thể...
08:26 - 17/05/2024
237 lượt xem

Phát hiện đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút nhờ ‘siêu máy’ CT 1975 lát cắt

Đây là một trong những máy CT được đánh giá có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này khi chụp 1 trái tim chỉ cần 0,23 giây, chụp toàn...
18:44 - 16/05/2024
574 lượt xem