Nạn nhân mới nhất của COVID-19, phố ẩm thực Chinatown mang tính biểu tượng ở Singapore đóng cửa sau 2 thập niên tồn tại vì thua lỗ.
Phố ẩm thực Chinatown hoạt động lần cuối vào ngày 22-10 với chỉ 2 quán còn mở cửa - Ảnh: ST
Theo báo Straits Times, phố ẩm thực này hoạt động lần cuối vào ngày 22-10 với chỉ 2 cửa hàng còn mở cửa.
Người phát ngôn của Select Group, công ty điều hành phố, cho biết họ không thể tiếp tục vì không có khách, quốc tế lẫn trong nước, và các bên thuê không chịu trả tiền.
Phố ẩm thực này mở cửa năm 2001 như một phần trong kế hoạch của cơ quan du lịch Singapore nhằm khôi phục lại khu Chinatown. Con phố dài hơn 100m này chen chúc nhiều quán ăn nổi tiếng.
Nơi đây từng bị đóng cửa để nâng cấp vào năm 2013, trong đó bao gồm xây dựng thêm một mái che để các thực khách khỏi phải lo mưa gió.
Công ty điều hành cho biết không còn khách đến phố ẩm thực vì dịch COVID-19 - Ảnh: ST
Năm 2014, phố nằm dưới sự điều hành của Select Group, công ty cũng quản lý một chuỗi nhà hàng Trung Quốc và chuỗi quán Texas Chicken.
Trước khi đóng cửa, phố Chinatown nổi tiếng với các quán như Famous Eunos Bak Chor Mee, King of Fried Rice, Tiong Bahru Meng Kee Roast Duck, Katong Keah Kee Fried Oysters, Siam Square Mookata và Boon Tat BBQ Seafood.
Phố ẩm thực Chinatown tồn tại ở Singapore 2 thập niên - Ảnh: ST
Theo Trần Phương/ Tuổi Trẻ
https://dulich.tuoitre.vn/pho-am-thuc-chinatown-bieu-tuong-o-singapore-sap-tiem-tham-hai-vi-covid-19-20211026224707874.htm