11
/
141705
Trưởng Phòng GD&ĐT huyện bị kỷ luật vì viết thư ngỏ "xin tiền"
truong-phong-gd-dt-huyen-bi-ky-luat-vi-viet-thu-ngo-xin-tien
news

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện bị kỷ luật vì viết thư ngỏ "xin tiền"

Thứ 3, 31/01/2023 | 07:10:16
2,238 lượt xem

Ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa đã bị kỷ luật khiển trách vì viết thư ngỏ kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện hội thao không phù hợp với quy định.

Chiều 30/1, tin từ Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa, đơn vị này đã bỏ phiếu và thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện.

Ông Nhiên bị khiển trách vì liên quan đến sự việc viết thư ngỏ gửi các trường kêu gọi đóng góp kinh phí thực hiện "Hội thao người giáo viên Nhân dân" không phù hợp với quy định.

Trưởng Phòng GDĐT huyện bị kỷ luật vì viết thư ngỏ xin tiền - 1

Nội dung thư ngỏ gửi các trường học trên địa bàn huyện Bá Thước, Thanh Hóa (Ảnh: H.M.).

Trước đó, như Báo điện tử Dân trí đã phản ánh, khoảng tháng 10/2022, ông Hà Tự Nhiên - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước viết thư ngỏ gửi hiệu trưởng các trường học trên địa bàn "xin tiền" đóng góp kinh phí tổ chức "Hội thao người giáo viên Nhân dân".

Theo nội dung thư ngỏ gửi hiệu trưởng các trường Mầm non, Phổ thông trên địa bàn, Phòng GD&ĐT huyện này có tổ chức cuộc thi "Giai điệu tuổi hồng" và "Hội thao người giáo viên Nhân dân".

Để góp phần động viên, khuyến khích kịp thời cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động đạt kết quả tốt nhất, Phòng GD&ĐT huyện kêu gọi các nhà trường trên tinh thần tự nguyện, chung tay góp một phần kinh phí để hỗ trợ các đoàn tham gia hội thi.

Cuối thư ngỏ có ghi số tài khoản ngân hàng của Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước để các nhà trường chuyển tiền. Sau khi nhận được thư ngỏ, nhiều trường học trên địa bàn huyện Bá Thước đã đóng góp với số tiền 1 triệu đồng/trường học.

Sau đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc làm rõ sự việc. Đồng thời, yêu cầu ông Hà Tự Nhiên trả lại số tiền cho các trường học.

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/truong-phong-gddt-huyen-bi-ky-luat-vi-viet-thu-ngo-xin-tien-20230130162115793.htm

  • Từ khóa

Vì sao nhiều thí sinh thấy điểm thi đánh giá tư duy TSA không như kỳ vọng?

Nhiều thí sinh dự kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội (TSA) khi làm xong bài thấy ổn nhưng điểm thi lại không như kỳ vọng. Vì sao?
15:16 - 25/05/2024
93 lượt xem

Trường đại học ở TP.HCM phát hiện nhiều sinh viên học hộ, thi hộ

Trường đại học Công Thương TP.HCM vừa phát cảnh báo trong toàn trường sau khi phát hiện nhiều trường hợp sinh viên học hộ, thi hộ.
16:30 - 24/05/2024
643 lượt xem

Phụ huynh bị phạt tù nếu con nghỉ học

Tờ Observer, Anh, cho biết một số trường học đã giao thông tin học sinh vắng mặt liên tục cho cảnh sát.
14:31 - 24/05/2024
689 lượt xem

Sẵn sàng cho mùa thi: Cảnh giác với thiết bị công nghệ cao

Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
11:46 - 24/05/2024
767 lượt xem

Nở rộ "dịch vụ" học hộ, thi hộ: Tăng cường giám sát, truy trách nhiệm

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn hiện tượng học hộ, thi hộ, các trường ĐH ở TP HCM tăng cường các biện pháp, quy định quản lý sinh viên chặt chẽ. Từ đó...
09:51 - 24/05/2024
829 lượt xem