/
211
Dinh dưỡng
dinh-duong
category

Rùng mình: Những món ăn có thể làm não “chấn thương”, teo nhỏ

Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược lên não bộ, mà dấu hiệu ban đầu là những cơn đãng trí khó hiểu.
14:44 - 07/12/2022
1,642 lượt xem

Cho trẻ ăn nấm thay thịt được không?

Nấm chứa rất nhiều chất bổ dưỡng giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh tật nguy hiểm, được ví như loại rau giàu đạm. Tuy nhiên, khi trẻ đang trong giai đoạn phát...
13:59 - 02/12/2022
1,999 lượt xem

Lợi ích của bắp cải với sức khỏe

Bắp cải là loại rau phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình, có thể chế biến thành rất nhiều món khác nhau. Nó mang đến rất nhiều lợi ích tuyệt...
10:55 - 25/11/2022
2,046 lượt xem

Ba kiểu ăn gây chết sớm kể từ tuổi 40, dù thức ăn lành mạnh

Một số kiểu ăn kiêng thời thượng, thói quen bỏ bữa hoặc ăn các bữa quá gần nhau có thể tác động mạnh lên quá trình trao đổi chất và làm tăng nguy cơ tử...
11:50 - 23/11/2022
2,029 lượt xem

Kiêng ăn thịt cá nhiều năm, người phụ nữ không bước đi nổi vì lý do này

Một người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi đến mức không thể bước đi do có mức vitamin B12 "thấp đến mức nguy hiểm" từ chế độ ăn kiêng thịt cá nhiều năm.
09:24 - 21/11/2022
2,128 lượt xem

Ăn siêu thực phẩm cà chua, da đẹp, mắt sáng, chống ung thư

Cà chua là một siêu thực phẩm giàu chất chống ôxy hóa và các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp làn da khỏe mạnh, giảm cân, tim mạch ổn định và đặc biệt tốt...
16:25 - 16/11/2022
1,884 lượt xem

Trẻ ăn nhiều chất béo này không hại mà lợi đủ đường

Trẻ tiêu thụ quá nhiều thực phẩm chứa chất béo sẽ gây hại cho sức khỏe, tuy nhiên omega-3 lại là một ngoại lệ, là chất béo lành mạnh đặc biệt có lợi, giúp...
07:49 - 16/11/2022
2,136 lượt xem

Thực hư thông tin đậu nành gây dậy thì sớm ở trẻ

Đậu nành và các sản phẩm từ đậu này là thực phẩm phổ biến trong bữa ăn của người Việt. Nó có chứa isoflavone, một loại estrogen thực vật có cấu trúc tương...
11:35 - 15/11/2022
2,015 lượt xem

Thúc chiều cao cho thanh niên Việt

Dinh dưỡng hợp lý trong lúc mang thai và từ khi sinh ra đến 2 tuổi sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất ở giai đoạn dậy thì
11:31 - 10/11/2022
2,041 lượt xem

Tại sao trẻ ăn nhiều hoa quả vẫn béo phì?

Hoa quả là những loại thực phẩm bổ sung vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cho trẻ ăn hoa quả thay cơm không phải là cách giúp con...
16:16 - 08/11/2022
1,923 lượt xem

Chế độ ăn uống 'dưỡng sinh': Đủ ba bữa, mỗi bữa một chén cơm, một chén rau, nửa chén thịt cá

Dưỡng sinh không dừng lại việc tập luyện hay tập hít thở đúng mà còn đảm bảo dinh dưỡng đúng. Dưỡng sinh qua "lăng kính" của bác sĩ Đào Thị Yến Phi là...
14:23 - 29/10/2022
1,969 lượt xem

Bất ngờ với phần giá trị nhất của quả gấc

Phần thịt quả gấc rất giàu lycopene, beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác. Tuy nhiên, phần lớn giá trị dinh dưỡng lại nằm ở màng đỏ bao quanh...
13:00 - 21/10/2022
1,962 lượt xem

Nên ăn trái cây 'tráng miệng' khi nào?

Bữa cơm sẽ ngon miệng và nhiều dinh dưỡng hơn khi có thêm trái cây tráng miệng. Thế nhưng việc lựa chọn thời điểm ăn trái cây trước, trong hay sau bữa ăn...
08:08 - 18/10/2022
2,046 lượt xem

Điều gì xảy ra khi ăn 1 quả cam mỗi ngày?

Trái cam chứa rất nhiều dưỡng chất, axit tự nhiên, chất xơ, nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C,… đây là những chất rất tốt cho sức khỏe. Cam có thể ăn,...
09:45 - 16/10/2022
2,189 lượt xem

Nguy hại khi tự ý bổ sung canxi

Canxi là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc bổ sung cần đủ liều lượng theo lứa tuổi, tình trạng sức khỏe để tránh gây ra tác dụng...
10:59 - 14/10/2022
2,046 lượt xem

Có nên ăn da cá không?

Nhiều người rất thích ăn da cá, đặc biệt là cá chiên giòn hay được tẩm ướt gia vị. Khi đó, câu hỏi đặt ra là ăn da cá có tốt cho sức khỏe không.
17:59 - 11/10/2022
1,900 lượt xem

Uống trà, cà phê ngay sau ăn phở buổi sáng: Khoa học nói gì?

Phở bò chứa nhiều chất sắt, trong khi trà và cà phê ảnh hưởng đến sự hấp thụ sắt.
15:46 - 10/10/2022
1,940 lượt xem

Vì sao không nên dùng dầu mỡ rán nhiều lần?

Theo Viện Dinh dưỡng quốc gia, dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao (thường trên 180 độ C) sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh ra các chất aldehyt,...
11:05 - 05/10/2022
2,045 lượt xem

'Ăn gì bổ nấy' có đúng không?

Nhiều người cho rằng 'ăn gì bổ nấy' như ăn óc bổ óc, ăn tim bổ tim, hay ăn phổi thì bổ phổi... điều này có đúng không bác sĩ? (N.An, ở TP.HCM).
17:00 - 03/10/2022
1,915 lượt xem

Vì sao ăn cua biển có thể gây sốc phản vệ?

Tôi thường bị nổi mề đay, ngứa, nôn nao khó chịu sau khi ăn cua biển, tôi nghe nói ăn cua biển dễ gây dị ứng và sốc phản vệ xin hỏi bác sĩ nguyên nhân do...
07:59 - 29/09/2022
2,151 lượt xem

Ăn nội tạng động vật có tốt cho sức khỏe không?

Nội tạng động vật là món ăn quen thuộc và ưa thích của người dân ở nhiều quốc gia. Chúng chứa nhiều dưỡng chất nhưng cũng không nên ăn quá nhiều vì có hàm...
09:36 - 27/09/2022
2,077 lượt xem

Lợi ích của việc ăn rau quả theo 5 nhóm màu

Mỗi nhóm rau quả đều có giá trị dinh dưỡng nhất định. Nhóm màu xanh đậm giàu các hoạt chất sinh học có đặc tính chống ung thư. Các loại rau lá xanh đậm...
15:34 - 23/09/2022
1,961 lượt xem

Cách nhận biết tôm, cá "ngậm" hóa chất

Thủy, hải sản là những món ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng được cảnh báo là một trong những thực phẩm dễ bị tẩm ướp hóa chất...
07:59 - 20/09/2022
2,098 lượt xem

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ khi ăn na

Quả na không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng và tốt với sức khỏe. Lợi ích của loại trái cây này đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa, chất xơ...
08:18 - 19/09/2022
2,134 lượt xem

Đà Nẵng: Mua tôm tươi, tá hỏa phát hiện chất bột trắng chưa xác định

Phòng Kinh tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã cho lấy mẫu số tôm có chất bột trắng để tiến hành kiểm định, làm cơ sở xử lý theo quy định.
09:15 - 12/09/2022
2,043 lượt xem