11 điều nên biết về tiết canh, lòng lợn, nội tạng động vật

Xưa nay vẫn tồn tại quan niệm: "ăn gì bổ nấy", người bị bệnh gì thì nên ăn loại nội tạng đó để tốt cho bộ phận ấy. Hơn nữa, ngày đầu tháng, ăn bát tiết...
16 ngày trước
2,413 lượt xem

8 cách bảo quản gừng tươi để dùng quanh năm

Không chỉ giúp khử mùi, tăng hương vị trong sơ chế thực phẩm, gừng còn rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, gừng nhanh bị khô héo và mọc mầm, vì vậy cần...
17 ngày trước
1,985 lượt xem

Những món ăn sáng tăng cường miễn dịch phòng Covid-19

Hệ thống miễn dịch mạnh mẽ có thể giúp chống lại bệnh tật, đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
22 ngày trước
955 lượt xem

Lợi ích của men vi sinh với hệ miễn dịch cơ thể

Nhiều nghiên cứu cho thấy men vi sinh (probiotics) hỗ trợ tăng cường và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh lý, phòng ngừa biến chứng khi dùng...
25 ngày trước
639 lượt xem

5 lợi ích của các loại đậu khô với sức khỏe

Với hàm lượng protein và chất xơ cao, vitamin, khoáng chất dồi dào…, đậu khô vừa có tác dụng ngăn ngừa ung thư vừa giúp giảm cân, chống viêm, chống béo...
27 ngày trước
654 lượt xem

Bộ Y tế lên thực đơn dinh dưỡng cho người mắc Covid-19 điều trị tại nhà

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia đưa ra khuyến cáo dinh dưỡng cho bệnh nhân Covid-19 tại nhà và khu cách ly.
30 ngày trước
608 lượt xem

Dinh dưỡng cho người cao tuổi sau khi mắc COVID-19

Theo các chuyên gia, người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và xuất hiện hội chứng hậu nhiễm COVID-19 cao hơn người...
1 tháng trước
637 lượt xem

Điều kỳ diệu gì xảy ra nếu ăn sô cô la sau khi thức dậy

Ngày càng có nhiều nghiên cứu chứng minh lợi ích sức khỏe của việc mỗi ngày ăn một miếng sô cô la, theo Insider.
1 tháng trước
450 lượt xem

Nếu thấy khoai tây có dấu hiệu này, đừng bao giờ ăn!

Các chuyên gia cảnh báo nếu bạn nhận thấy điều này trên khoai tây thì không nên ăn vì có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
1 tháng trước
648 lượt xem

Giải đáp những nghi ngờ về trứng sống và trứng nấu chín

Một số người nghĩ rằng ăn trứng sống mang lại nhiều lợi ích hơn trong việc tập thể hình. Tuy nhiên, cũng có một câu hỏi được đặt ra: Ăn trứng sống có an...
1 tháng trước
685 lượt xem

Chế độ ăn liên quan thế nào với các bệnh ung thư?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến nhiều loại bệnh ung thư.
1 tháng trước
678 lượt xem

Ăn 7 thứ này tránh nguy cơ mỡ máu cao

7 loại thực phẩm này sẽ giúp kiểm soát lượng cholesterol (mỡ máu) của bạn.
1 tháng trước
646 lượt xem

Ăn sữa chua giúp phòng ngừa những loại ung thư nào?

Trong sữa chua có các loại vi khuẩn đã được chứng minh có tác động tích cực đến việc kiểm soát trọng lượng và có ích cho đường tiêu hóa.
2 tháng trước
583 lượt xem

5 thay đổi đơn giản giúp tăng cường sức khỏe cả nhà bạn

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, "Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều cần thiết để có sức khỏe và dinh dưỡng tốt".
2 tháng trước
598 lượt xem

F0 ở nhà nên ăn gì, kiêng bỏ món nào?

ThS Lê Thị Ngọc Vân - trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Nhân dân 115 - cho biết bệnh nhân mắc COVID-19 (F0) cần ăn uống đầy đủ, chứ không phải tập trung...
2 tháng trước
581 lượt xem

Nếu ăn những thứ sau đây, bạn hãy cẩn thận!

Sau đây là những thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu bạn không cẩn thận.
2 tháng trước
433 lượt xem

Những người sống thọ nhất thế giới ăn uống như thế nào?

Bạn có khi nào nhìn thấy một người ở độ tuổi 90 sôi nổi, năng động và vui vẻ, và bạn tự hỏi "bí mật của họ là gì?".
2 tháng trước
726 lượt xem

Tránh để trẻ suy dinh dưỡng trong mùa dịch

Mùa dịch COVID-19 kéo dài, các chuyên gia y tế lo lắng xu hướng gia tăng tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, nhất là các trẻ mắc COVID-19 (F0), trẻ có...
2 tháng trước
585 lượt xem

3 lợi ích ít người biết của trái việt quất

Việt quất chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, trong đó có chất flavonoid có khả năng ngừa ung thư. Vì vậy, việt quất mang lại rất nhiều lợi ít sức khỏe.
2 tháng trước
786 lượt xem

Đừng ăn khuya vào giờ này

Nhiều người đã biết rằng ăn khuya có thể làm tăng cân. Nhưng khuya là đến mức nào, thời điểm nào nên ngừng ăn và ăn khuya ảnh hưởng như thế nào đến sức...
2 tháng trước
1,050 lượt xem

Chế độ ăn giàu kẽm giúp phòng tránh ung thư đường tiêu hóa

Các nghiên cứu cho thấy, một số vitamin và chất khoáng cũng như các chất chống oxy hóa trong thực phẩm có vai trò phòng chống ung thư, làm chậm quá trình...
2 tháng trước
404 lượt xem

3 nguyên tắc ăn uống để giảm nguy cơ ung thư

Dinh dưỡng liên quan đến 35% nguy cơ gây ung thư. Một chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc căn bệnh ngày càng phổ biến này.
3 tháng trước
2,117 lượt xem