Số 31: Cạn tiền chữa bệnh cho con gái bị ung thư, người mẹ nghèo cầu xin sự giúp đỡ

Thứ 6, 30.07.2021 | 15:32:44
7,040 lượt xem

BGTV- Một mình nuôi nấng 2 đứa con, đứa lớn bị mắc bệnh ung thư máu 6 năm nay, đứa nhỏ cũng đang phải theo dõi vì nghi ngờ mắc căn bệnh giống chị. Đó là gia cảnh của chị Đào Thị Huế ở xóm Mã Lửa, thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa. Sức cùng, lực kiệt, chị Huế giờ đây không biết làm gì để cứu con.

6 năm nay, khi biết con gái lớn Đào Minh Anh mắc bệnh nặng, chị Huế phải nghỉ việc công ty, việc đồng áng, gom góp, vay mượn tiền bạc đưa con đi chữa bệnh. Mỗi lần nhìn con mệt lả sau những cơn đau, sau những đợt truyền hóa chất, là mỗi lần trái tim người mẹ ấy thắt lại, quặn đau… 

Để có tiền chữa bệnh, tài sản trong nhà lần lượt ra đi, số nợ anh em họ hàng 6 năm qua cũng đã lên tới hàng trăm triệu. Đã vậy, dịch Covid-19 ập tới, sự hỗ trợ của họ hàng trở nên mức độ, những bữa cơm từ thiện ở bệnh viện cũng thưa vắng dần, cuộc sống của mẹ con chị vốn đã khó khăn giờ càng thêm cùng quẫn. 

Video: Ho_Ngheo_so_31_ok.mp4

 Video gia cảnh của chị Đào Thị Huế ở xóm Mã Lửa, thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa

Đau đớn hơn, con trai thứ 2 của chị, cháu Đào Quang Đô từ nhỏ đã mắc bệnh đông máu và tan máu bẩm sinh. Giờ đây khi lên 9 tuổi, Đô cũng đang được bệnh viện huyết học trung ương theo dõi vì nghi ngờ mắc căn bệnh giống chị.

 Nỗi đau chồng chất nỗi đau, thương các con, chị đành nuốt nước mắt vào trong để gắng gượng, cùng với 2 con chống chọi với bệnh tật. Nhưng giờ đây, đợt điều trị tiếp theo đang đến gần, vậy mà chị Huế vẫn chưa biết lấy đâu ra tiền để mua thuốc, lấy đâu ra tiền để cho con ra Hà Nội nhập viện.

Hơn lúc nào hết, chị Huế cần lắm sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng, để mẹ con chị có thêm sức mạnh, thêm niềm tin và hy vọng sống. 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Chị Đào Thị Huế, xóm Mã Lửa, thôn Đông Lỗ, xã Đông Lỗ huyện Hiệp Hòa. 

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PT&TH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TPBG; Điện thoại: 0982.917.379. 

Hoặc ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm lòng vàng”: 1170 0307 6789 Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

Quỹ “Tấm lòng vàng” Đài PT&TH tỉnh Bắc Giang xin tiếp nhận và cảm ơn sự chia sẻ giúp đỡ của quý vị và các bạn.

BGTV

  • Từ khóa