Số 29: Mẹ già 85 tuổi nuôi con bại liệt

Thứ 3, 06.07.2021 | 17:41:43
7,168 lượt xem

BGTV- 85 tuổi, cái tuổi mà đến lo thân mình đã khó, vậy nhưng bà Trần Thị Phiêu ở tổ dân phố Thắng Lợi Hạ, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng vẫn phải ngày ngày gắng gượng lo cả cho mình và con trai.

Video: Dia_chi_nhan_ai__so_29_thang_7_2021_bao_dien_tu.mp4

 Video gia cảnh bà Trần Thị Phiêu ở tổ dân phố Thắng Lợi Hạ, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng

Sinh ra là một đứa trẻ bình thường, nhưng khi được 7 tháng tuổi, sau một lần lên sởi, anh Nguyễn Văn Ngẩn, con trai bà Phiêu đã bị biến chứng và bại liệt. 43 năm qua, cuộc sống của anh vẫn vậy, vật vã, lăn lộn trên chiếc chõng tre nơi góc nhà.

Suốt bao năm, người mẹ già tần tảo, vừa vất vả mưu sinh, vừa chạy chữa, chăm con bệnh tật, với hy vọng một ngày nào đó, bệnh tình con trai sẽ thuyên giảm. Nhưng nơi quê nghèo, cuộc sống quá khó khăn khiến hy vọng của bà Phiêu cứ thế tắt dần.

 Giờ đây, mắt mờ, chân chậm, lại thêm căn bệnh nhớ nhớ, quên quên, bà Phiêu vẫn phải gắng gượng. Vì con trai, bà không cho phép mình gục ngã. Nhưng ở tuổi 85 và căn bệnh huyết áp cao, bà không biết mình còn gắng gượng được đến khi nào.

Rất mong các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội hãy cùng chung tay sẻ chia và giúp đỡ cho mẹ con bà Trần Thị Phiêu, để bà có thêm sức mạnh, vượt qua những ngày gian khó. 

Mọi sự hỗ trợ giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Bà Trần Thị Phiêu Tổ dân phố Thắng Lợi Hạ, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng. 

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PTTH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TPBG; Điện thoại: 0982.917.379. 

Quí vị cũng có thể ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm lòng vàng”: 1170 0307 6789 Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang./.

BGTV

  • Từ khóa