Số 28: Xót xa cảnh ngộ mẹ tai biến nuôi con bại liệt

Thứ 2, 14.12.2020 | 11:09:02
8,867 lượt xem

BGTV- Người khỏe mạnh chăm con bị lại liệt đã vất vả nhường nào, vậy mà bà Nguyễn Thị Đức thôn Lạc Yên 2 xã Hoàng Vân huyện Hiệp Hòa 82 tuổi, bị tai biến phải chăm đứa con trai bị bại liệt nằm 1 chỗ.

Video: Ho_ngheo_so_28_OK.mp4

Video gia cảnh bà Nguyễn Thị Đức thôn Lạc Yên 2 xã Hoàng Vân huyện Hiệp Hòa

82 tuổi, 2 lần mất chồng, bà Nguyễn Thị Đức đã nếm trải đủ mọi đau thương, những tưởng con cái sẽ là niềm vui, là chỗ dựa cho bà lúc về già. Nhưng vì bị bại não bẩm sinh nên hơn 40 năm qua, con trai bà vẫn nằm đó, người không ra người... Hy vọng của bà Đức là cô con gái sinh năm 1975, nhưng cô lại đi lấy chồng xa, gia cảnh cũng khó khăn nên "năm thì mười họa" mới về thăm mẹ.

8 năm trước, sau một lần tai biến bà Đức bị liệt nửa người. Khỏe mạnh chăm con bại liệt đã khó, giờ đây bà Đức phải lê lết, gắng gượng để chăm cả mình lẫn con….

Lay lắt, qua ngày nhờ số tiền trợ cấp ít ỏi, mỗi khi trái gió trở trời, bà Đức âm thầm chịu đựng, không dám mua thuốc vì còn để tiền mua gạo nuôi con. Bà không biết 2 mẹ con rồi sẽ sống sao trong những ngày tới đây, khi bà đã sức cùng lực kiệt?

Mong lắm sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của các nhà hảo tâm và cộng đồng xã hội để mẹ con bà Đức được tiếp thêm hy vọng, vơi bớt khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ: 

Bà Nguyễn Thị Đức, thôn Lạc Yên, xã Hoàng Vân huyện Hiệp Hòa; 

Hoặc gửi trực tiếp đến Đài PTTH Bắc Giang, đường Võ Nguyên Giáp, xã Tân Mỹ TPBG; Điện thoại: 0982.917.379. 

Quí vị cũng có thể ủng hộ qua số Tài khoản của Quỹ “Tấm Lòng Vàng”: 1170 0307 6789 Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang./.

BGTV

  • Từ khóa