9
/
164708
Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'
cong-an-hoa-hau-nguoi-noi-tieng-tham-gia-chien-dich-day-lui-quang-cao-ban
news

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'

Thứ 4, 29/05/2024 | 11:10:00
2,078 lượt xem

Có những hoa hậu, nghệ sĩ, người nổi tiếng đã tham gia, đồng hành cùng công an, thanh niên và người dân TP.HCM trong chiến dịch đẩy lùi "quảng cáo bẩn".

Thời gian gần đây, không ít người bày tỏ sự ngạc nhiên khi trong các buổi cạo, xóa biển "quảng cáo bẩn" sai quy định liên quan đến hút hầm cầu, cho vay tín dụng đen, lắp wifi, dịch vụ cửa cuốn... tại các tuyến đường ở TP.HCM có sự xuất hiện của không ít người nổi tiếng.

Có thể kể như: nghệ sĩ Quyền Linh, MC Quỳnh Hoa, DJ Mie, Hoa hậu Ngọc Châu, Hoa hậu Lê Hoàng Phương, TikToker Hậu Hoàng, diễn viên Hiếu Hiền, gia đình nghệ sĩ Thành Đạt và Hải Băng cùng rất nhiều nghệ sĩ trong Đội Tình nguyện viên nghệ sĩ TP.HCM…

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'- Ảnh 1.

Hoa hậu Lê Hoàng Phương tham gia xóa "quảng cáo bẩn" THANH NAM

Hoa hậu Ngọc Châu cho biết xóa "quảng cáo bẩn" là một trong những bước để gìn giữ an ninh trật tự và vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Đồng thời là cách để phòng chống tội phạm.

"Những quảng cáo về tín dụng, tài chính… dạo gần đây khá phổ biến khiến người dân dễ dàng mắc bẫy. Nếu chúng ta phòng chống trước một bước thì sẽ hạn chế được phần nào chuyện các nạn nhân bị lừa đảo. Theo tôi, mỗi công dân, không chỉ là người trẻ, đều có trách nhiệm chung tay đem đến môi trường sống an toàn và bền vững hơn. Với bản thân tôi là một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội, thì tôi cảm thấy rất vinh dự khi tham gia hoạt động ý nghĩa này. Thật hy vọng thông qua những hoạt động thiết thực thế này sẽ góp phần lan tỏa nhiều hơn thông điệp đẩy lùi "quảng cáo bẩn", cũng như kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của tất cả mọi người", Hoa hậu Ngọc Châu chia sẻ.

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'- Ảnh 2.

Hoa hậu Ngọc Châu kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của tất cả mọi người trong việc đẩy lùi "quảng cáo bẩn" THANH NAM

DJ Mie kể rằng từ trước đến nay bản thân đã tham gia nhiều hoạt động cải tạo môi trường sống. Và khi chứng kiến người dân ở trên toàn thành phố đồng lòng tham gia bóc gỡ các sản phẩm quảng cáo sai quy định, đã nhận thấy đây là một chiến dịch rất ý nghĩa. Và mỗi người đều có thể đóng góp cho thành phố từ những việc làm đơn thuần, thiết thực nhất.

"Mình mong rằng sẽ lan tỏa được việc làm này để hàng triệu người cùng tham gia để đẩy lùi tội phạm, bảo vệ mỹ quan đô thị", DJ Mie nói.

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'- Ảnh 3.

DJ Mie tham gia cạo, xóa biển quảng cáo sai quy định THANH NAM

Đại úy Đặng Văn Thắng, Trưởng ban Thanh niên Công an TP.HCM, cho biết ngay từ khi Công an TP.HCM tham mưu cho Ban Chỉ đạo 138 (Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP.HCM - PV) triển khai Chiến dịch ra quân tuyên truyền vận động người dân, các tổ chức chính trị xã hội cùng tham gia bóc gỡ các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại TP.HCM, ban Thanh niên đã luôn xác định hoạt động này góp phần đảm bảo an ninh trật tự và chỉnh trang mỹ quan đô thị. 

Và muốn đạt được hiệu quả thì cần phải duy trì thực hiện liên tục, lâu dài. Đặc biệt là cần phải có sự chung tay góp sức của tất cả người dân đang sinh sống và làm việc tại thành phố này, chứ không phải trách nhiệm riêng của một tổ chức hay một cá nhân nào.

"Có một tín hiệu rất tích cực và vui mừng, là khi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, KOLs (những người có sự ảnh hưởng đến mọi người trên các nền tảng mạng xã hội – PV) vì thấy chiến dịch đẩy lùi "quảng cáo bẩn" có ý nghĩa nên cùng chủ động tình nguyện tham gia. Theo tôi, đó là việc làm thể hiện trách nhiệm của các bạn đối với TP.HCM, vừa góp phần lan những thông điệp tích cực", đại úy Thắng nói.

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'- Ảnh 4.

Vợ chồng nghệ sĩ Thành Đạt và Hải Băng tham gia chiến dịch đẩy lùi "quảng cáo bẩn" THANH NAM

Trưởng ban Thanh niên Công an TP.HCM chia sẻ thêm: "Trong thời kỳ cách mạng 4.0, không gian mạng phát triển mạnh mẽ, có khả năng tác động nhanh trên diện rộng đối với mọi mặt trên đời sống xã hội, bên cạnh đó Việt Nam có số lượng người dùng các trang mạng xã hội Facebook, TikTok... là rất lớn. Và sự chung tay của các hoa hậu, nghệ sĩ nổi tiếng sẽ góp phần tác động tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa không chỉ tại TP.HCM mà có thể nhân rộng mô hình này trên cả nước".

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'- Ảnh 5.

TikToker Hậu Hoàng chung tay đẩy lùi tội phạm, bảo vệ mỹ quan đô thị bằng việc tham gia hoạt động cạo, xóa biển quảng cáo sai quy định THANH NAM

Theo đại úy Đặng Văn Thắng, một năm qua, thông qua công tác dân vận đã vận động được gần 200.000 lượt người dân tham gia, qua đó cũng góp phần đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Đại diện ban Thanh niên Công an TP.HCM cũng thông tin, hoạt động bóc gỡ các sản phẩm quảng cáo sai quy định tại TP.HCM sẽ không giới hạn thời gian. Bởi vì đây là chiến dịch sẽ được thực hiện dài hạn, xuyên suốt, liên tục.

Công an, hoa hậu, người nổi tiếng tham gia chiến dịch đẩy lùi 'quảng cáo bẩn'- Ảnh 6.

Nhiều người nổi tiếng chủ động tình nguyện tham gia chiến dịch đẩy lùi "quảng cáo bẩn" của Công an TP.HCM THANH NAM

Theo Thanh niên

https://thanhnien.vn/hoa-hau-nguoi-noi-tieng-cong-an-tham-gia-chien-dich-day-lui-quang-cao-ban-185240529033516771.htm 

  • Từ khóa

Thu hẹp khoảng cách thế hệ

Bằng cách chấp nhận sự khác biệt, lắng nghe và giao tiếp cởi mở, khuyến khích sự độc lập và tự chịu trách nhiệm, khoảng cách thế hệ sẽ được thu hẹp
12:59 - 18/06/2024
20 lượt xem

Biểu dương 9 tỉnh đoàn hỗ trợ làm đường dây 500 kV 'ngoài sự tưởng tượng'

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy đã biểu dương 9 tỉnh đoàn có đường dây 500 kV đi qua đã triển khai được khối lượng công việc lớn trong thời gian...
10:07 - 18/06/2024
98 lượt xem

Hội chứng 'sợ bị bỏ lỡ' là gì, mà sao nhiều người mắc phải?

Cùng với tốc độ phát triển mạnh mẽ của internet, thông tin được cập nhật ngày càng nhiều. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến ngày càng nhiều...
07:11 - 18/06/2024
171 lượt xem

'Lênh đênh' giữa lòng thủ đô

Không điện, không nước sạch, không nhà, không định danh là cuộc sống '4 không' của cư dân xóm Phao ven sông Hồng. Hơn 40 năm qua, nhiều thế hệ xóm Phao...
16:56 - 17/06/2024
495 lượt xem

Nền tảng ứng dụng AI của chàng thạc sĩ trẻ trở về từ ĐH Stanford

Tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ tại Trường ĐH Stanford (Mỹ), được các công ty hàng đầu như Apple, Tesla để mắt, ngỏ lời mời về làm việc, thế nhưng Bùi Mạnh...
14:48 - 17/06/2024
570 lượt xem