4
/
96220
Bánh trung thu ‘đìu hiu’ dù đua nhau tung hàng sớm trước cả tháng
banh-trung-thu-diu-hiu-du-dua-nhau-tung-hang-som-truoc-ca-thang
news

Bánh trung thu ‘đìu hiu’ dù đua nhau tung hàng sớm trước cả tháng

Thứ 7, 22/08/2020 | 12:30:11
429 lượt xem

Lo ngại dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng sức mua, các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu đã chào hàng từ khá sớm.

Bánh trung thu nhiều phong vị mới đã được chào bánBánh trung thu nhiều phong vị mới đã được chào bán

Trên nhiều tuyến đường tại TPHCM như Nguyễn Tri Phương (Q.10), An Dương Vương (Q.6), Lũy Bán Bích (Q.Tân Phú)… nhiều quầy sạp bán bánh trung thu đã được dựng lên từ sớm, bày đủ các loại bánh trung thu từ bình dân đến cao cấp nhưng gần như chưa có nhiều khách mua.

Chị Mai, nhân viên quầy bánh trung thu trên đường 3/2 (Q.10) thở dài: “Chúng tôi đã mở bán được gần một tuần nhưng bán rất chậm. Một phần cũng lo dịch bệnh nên chúng tôi đã chủ động giảm bớt số lượng, dự kiến doanh số chỉ bằng 50-70% năm ngoái”.

Bánh trung thu ‘đìu hiu’ dù đua nhau tung hàng sớm trước cả tháng - ảnh 1Nhiều tiệm bánh trung thu đã mở bán sớm nhưng rất vắng khách

Theo tìm hiểu, ngoài những loại bánh nướng truyền thống, bánh dẻo, bánh ăn chay... có giá dao động từ 40.000-400.000 đồng/chiếc (tùy loại). Năm nay, thị trường bánh trung thu xuất hiện thêm một số loại bánh mới, đơn cử là loại bánh cao cấp với 1 hộp 6 bánh đựng trong vỏ hộp có chất liệu sơn mài cộng với hộp trà ô long có giá 4.500.000 đồng.

Nhiều người kinh doanh cũng kỳ vọng, đến tháng 8 âm lịch lượng người mua sẽ khả quan hơn. “Ngoài mở bán trực tiếp, chúng tôi cũng đẩy mạnh qua kênh bán hàng online, Zalo, Facebook… Nhiều doanh nghiệp cũng đặt hàng trước, và gần đến ngày trung thu mới lấy bánh để tặng khách hàng, đối tác” – anh Mỹ, kinh doanh quầy bánh trung thu trên đường Lãnh Binh Thăng (Q.11) chia sẻ.

Bánh trung thu ‘đìu hiu’ dù đua nhau tung hàng sớm trước cả tháng - ảnh 2Một số doanh nghiệp cho biết, sản lượng bánh bán ra thị trường sẽ giảm do ngại dịch, lo sức mua yếu

Theo tìm hiểu, mặc dù năm nay giá cả nguyên liệu tăng nhưng nhà sản xuất vẫn giữ nguyên giá bán như năm ngoái.

Đại diện công ty Bibica cho biết, dịch COVID-19 đang hoành hành nhưng với mạng lưới kinh doanh tại 64 tỉnh thành, công ty vẫn giữ nguyên sản lượng 600 tấn bánh trung thu các loại như cùng kỳ và giữ nguyên giá bán của năm 2019.

Năm nay công ty có 60 loại bánh với 3 dòng chính là bánh trung thu cao cấp, bánh trung thu dinh dưỡng và bánh trung thu truyền thống. Giá bánh dao động từ 39.000 – 165.000đ/chiếc cho dòng phổ thông; 250.000-2,5 triệu đồng/hộp cho dòng cao cấp, sang trọng. Trong đó đơn vị này tập trung vào thành phần nguyên liệu thiên nhiên có sẵn trong nước là chủ yếu.

Bánh trung thu ‘đìu hiu’ dù đua nhau tung hàng sớm trước cả tháng - ảnh 3Nhiều loại bánh trung thu mới được doanh nghiệp Việt tung ra, đáp ứng nhu cầu biếu tặng của người tiêu dùng

Ông Hứa Ngọc Lâm, Tổng giám đốc công ty TNHH Thực phẩm Đại Phát cho biết, dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế xã hội nhưng năm nay công ty vẫn tung ra 38 sản phẩm mang phong vị xứ Đài.

Theo ông Lâm, nhiều nhận định thị trường gặp khó khăn nhưng thời điểm này doanh thu bánh trung thu tăng trưởng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu là dòng cao cấp. Thậm chí một số sản phẩm cháy hàng như lễ hộp Thu Nguyệt với hình rồng Việt Nam uốn lượn sắc sảo. Riêng chiếc hộp này mất đến hai tháng mới thiết kế xong.

“Năm nay, chiến lược bán hàng online được đẩy mạnh. Những năm qua, doanh thu mùa trung thu năm sau tăng trưởng 20% so với năm trước, nhưng nếu năm nay chỉ tăng khoảng 5% so với năm 2019 đã là thành công với doanh nghiệp” - ông Lâm chia sẻ.

Nối tiếp câu chuyện bánh mì thanh long đã “làm mưa làm gió” trước đó, công ty ABC Bakery tung ra bánh trung thu thanh long dự kiến cũng sẽ “gây sốt” với khách hàng trong dịp trung thu năm nay.

“Câu chuyện về bánh thu thanh long nhân phô mai, đối với tôi, có lẽ là phần tiếp theo của bánh mì thanh long trong những tháng đầu của dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Với mong muốn hỗ trợ người nông dân trong lúc khó khăn, ABC Bakery đã nghiên cứu thành công việc dùng thanh long trong sản xuất bánh mì”, ông Kao Siêu Lực, Tổng Giám đốc Công ty ABC Bakery cho biết.

Tuy vậy, do nhận định sức mua giảm nên năm nay đơn vị này cũng dự kiến giảm khoảng 30% lượng bánh bán ra so với cùng kỳ. 

 Theo Uyên Phương/Tiền phong

https://www.tienphong.vn/kinh-te/banh-trung-thu-diu-hiu-du-dua-nhau-tung-hang-som-truoc-ca-thang-1709702.tpo

  • Từ khóa

Đề xuất đánh thuế mua bán nhà, đất theo thời gian sở hữu

Nhằm tránh tình trạng đầu cơ, 'bong bóng' bất động sản, có thể nghiên cứu để thực hiện thu thuế đối với thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản...
11:21 - 26/11/2024
67 lượt xem

Ngưỡng tính thuế hộ kinh doanh bao nhiêu là phù hợp?

Việc điều chỉnh mức doanh thu chịu thuế đối với hộ kinh doanh là một biện pháp để giảm bớt gánh nặng, chia sẻ khó khăn cho các đối tượng này
09:45 - 26/11/2024
111 lượt xem

Thủ tướng giao Bộ Công an xác thực danh tính tổ chức, cá nhân bán hàng online

Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan thúc đẩy triển khai cung cấp dịch vụ xác thực điện tử cho các sàn thương mại điện tử.
08:41 - 26/11/2024
140 lượt xem

Hiến kế đường sắt cao tốc Bắc - Nam: Chỉ chở khách hay chở cả hàng?

Không chỉ là vấn đề được nhiều đại biểu Quốc hội tranh luận tại nghị trường, việc tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam chỉ chuyên chở hành khách hay khai...
07:53 - 26/11/2024
153 lượt xem

Làng nghề, điểm may gia công bị xóa sổ

Nhiều điểm sản xuất nhỏ, cơ sở may gia công, làng nghề đang gặp khó hoặc buộc rời bỏ cuộc chơi trước sức ép hàng ngoại nhập giá rẻ, nhất là hàng Trung...
17:00 - 25/11/2024
498 lượt xem