Anh Lê Thanh Tùng (ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) là nhà cung cấp dế giống và dế thực phẩm cho khu vực miền Nam.
Nhiều năm nay, anh Lê Thanh Tùng (39 tuổi, ngụ xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TPHCM) là nhà cung cấp dế giống và thực phẩm cho khu vực miền Nam.
Trang trại của anh Tùng rộng 400m2 với khoảng 1.000 xô nhựa nuôi dế.
Trang trại được chia thành các khu vực dành như chỗ nuôi dế con, dế trưởng thành.
Dế nuôi trung bình 75 ngày bắt đầu sinh sản với số lượng 400 trứng mỗi con, đẻ liên tục trong 22 ngày.
"Thức ăn của dế khá đơn giản như cám, ngoài ra còn có thêm cỏ khô, ở dưới đáy chậu có bình nước nhỏ cho dế uống", anh Tùng chia sẻ phương pháp nuôi dế.
Dế thịt được nuôi trong xô to, mỗi xô chứa khoảng 800 con.
Loại dế thịt khá to, khoảng 750 con 1kg.
Mỗi ngày, anh Tùng mang giao cho các nhà hàng khoảng 10kg dế thịt.
Ngoài ra, anh Tùng tự mở nhà hàng tại nhà.
Dế thịt được nhúng vào nước, sau đó làm sạch ruột.
Những con dế chọi sơ chế xong được ướp vào tủ đông.
Dế chiên dòn qua dầu sẽ làm được nhiều món ăn hấp dẫn.
Món dế chiên dòn rất nổi tiếng của nhà anh Tùng./.
Theo Nguyễn Quang/Dân Trí