4
/
163156
Rời Vingroup, thương hiệu Vincom liệu có bị ‘xóa sổ’?
roi-vingroup-thuong-hieu-vincom-lieu-co-bi-xoa-so
news

Rời Vingroup, thương hiệu Vincom liệu có bị ‘xóa sổ’?

Thứ 3, 23/04/2024 | 16:03:36
1,960 lượt xem

Trả lời câu hỏi này, bà Phạm Thị Thu Hiền - tổng giám đốc Vincom Retail, khẳng định đến thời điểm này vẫn chưa có ý định đổi tên thương hiệu “Vincom”.

Bà Trần Mai Hoa - phó chủ tịch VRE (ở giữa) và bà Phạm Thị Thu Hiền - tổng giám đốc VRE (bên phải) tại đại hội đồng cổ đông 2024 - Ảnh: N.L

Bà Trần Mai Hoa - phó chủ tịch VRE (ở giữa) và bà Phạm Thị Thu Hiền - tổng giám đốc VRE (bên phải) tại đại hội đồng cổ đông 2024 - Ảnh: N.L

Ngày 23-4, Công ty cổ phần Vincom Retail (VRE) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Đại hội diễn ra đã với điểm đáng chú ý về thay đổi cơ cấu Hội đồng quản trị sau khi Vincom Retail không còn là công ty con của Vingroup.

Cụ thể, Vincom Retail đã miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là bà Thái Thị Thanh Hải (chủ tịch HĐQT) và bà Lê Mai Lan. Bà Hải không xuất hiện tại đại hội vì lý do cá nhân.

Còn ông Nguyễn Hoài Nam được bầu làm thành viên HĐQT cho nhiệm kỳ 2023-2028 với tỉ lệ 100% phiếu bầu.

Ông Nam được giới thiệu sinh năm 1970, hiện giữ vị trí tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya tại Việt Nam - một chi nhánh thuộc tập đoàn Berjaya Corporation Berhad của Malaysia.

Ngoài ra, ông Nam còn chủ tịch Công ty cổ phần Truyền thông và Đầu tư Nam Hương, Chứng khoán Sài Gòn Berjaya; đồng thời là thành viên HĐTV Công ty liên doanh TTNH Berjaya - Hồ Tây (chủ sở hữu Khách sạn Sheraton Hà Nội).

Trong phần thảo luận, cổ đông đặt câu hỏi về vai trò của nhà đầu tư mới. Trả lời, bà Trần Mai Hoa - phó chủ tịch VRE, khẳng định cổ đông mới có kinh nghiệm về bán lẻ.

"Các nhà bán lẻ là yếu tố thành công với trung tâm thương mại. Kinh nghiệm của anh Nam và cô đông về bán lẻ, quản trị điều hành sẽ đóng góp cho Vincom Retail", bà Hoa nói.

Một vấn đề khác cũng khiến nhiều cổ đông quan tâm là thương hiệu Vincom Retail có bị thay đổi trong tương lai sau khi không thuộc Vingroup nữa hay không.

Làm rõ, bà Phạm Thị Thu Hiền - tổng giám đốc VRE - khẳng định đến thời điểm này Vincom Retail chưa có ý định đổi tên. "Thương hiệu này có giá trị cao", bà Hiền nói.

Bà Trần Mai Hoa cũng nhấn mạnh Vincom là trung tâm thương mại đầu tiên của người Việt cho khách hàng Việt với hành trình xuyên suốt 20 năm. Thương hiệu này, theo bà Hoa, gắn bó với người Hà Nội và cũng là niềm tự hào của doanh nghiệp qua nhiều khó khăn.

Cũng theo bà Hoa, việc có giữ được chữ "Vin" hay không sẽ là thỏa thuận sau này của HĐQT, nhưng nếu có bất kỳ sự thay đồi nào, chúng tôi sẽ chia sẻ kịp thời tới cổ đông. Hiện tại Vincom vẫn đang gắn với thương hiệu của công ty.

Kết thúc cuộc họp, đại hội đồng cổ đông VRE đã nhất trí thông qua mục tiêu doanh thu đạt 9.500 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế ở mức 4.420 tỉ đồng. Trong đó dự kiến hoạt động cốt lõi cho thuê bất động sản đầu tư và các dịch vụ liên quan tiếp tục tăng trưởng.

Trong các năm tới, Vincom Retail định hướng phát triển các trung tâm thương mại Vincom Mega Mall nằm trong các đại dự án với lượng dân cư lớn, đóng góp mạnh mẽ vào tăng trưởng của công ty.

Theo Bình Khánh/Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/roi-vingroup-thuong-hieu-vincom-lieu-co-bi-xoa-so-20240423132346977.htm

  • Từ khóa

Thị trường chứng khoán châu Á 'sốt ruột' chờ tin mới về lạm phát, lãi suất

Thị trường chứng khoán khu vực châu Á hầu hết đều giảm, trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát của Úc và Nhật Bản vào cuối tuần này.
16:14 - 24/06/2024
280 lượt xem

Heineken tạm dừng nhà máy tại Quảng Nam do doanh số sụt giảm liên tục

Ngày 24-6, đại diện Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam xác nhận đã thông báo tạm dừng hoạt động nhà máy bia Heineken tại Quảng Nam.
16:46 - 24/06/2024
337 lượt xem

Sầu riêng chín cây và những sự thật bất ngờ

Một số người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền để mua sầu riêng chín cây vì nghĩ rằng đó là loại ngon và sạch hơn sầu riêng thông thường
16:04 - 24/06/2024
270 lượt xem

Gia hạn nợ, cẩn thận nợ xấu 'ẩn mình'

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã gia hạn thông tư 02 về cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ thêm 6 tháng nữa, tức sẽ kéo dài hiệu lực thông tư...
10:16 - 24/06/2024
390 lượt xem

Giá hàng hóa nguyên liệu thế giới giảm mạnh

Theo số liệu từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa tuần giao dịch 17-23/6, giá hàng hóa nguyên liệu thế giới đồng loạt sụt giảm. Nhóm nông sản...
11:09 - 24/06/2024
424 lượt xem