4
/
148351
EVN yêu cầu các đơn vị thành viên miền Bắc 'cấp bách tiết kiện điện'
evn-yeu-cau-cac-don-vi-thanh-vien-mien-bac-cap-bach-tiet-kien-dien
news

EVN yêu cầu các đơn vị thành viên miền Bắc 'cấp bách tiết kiện điện'

Thứ 3, 06/06/2023 | 10:30:00
2,020 lượt xem

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị thành viên khu vực miền Bắc triển khai ngay các biện pháp cấp bách để tiết kiệm điện trong bối cảnh cung cấp điện có nhiều khó khăn trong mùa nắng nóng cao điểm năm nay.

Ngày 6.6, thông tin từ EVN, tập đoàn này đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị thành viên có trụ sở tại các tỉnh, thành phố miền Bắc triển khai ngay các biện pháp tiết kiệm điện cấp bách từ nay cho đến hết tháng 8, với tinh thần "tiết kiệm điện triệt để ngay tại nơi làm việc".

EVN yêu cầu các đơn vị thành viên miền Bắc 'cấp bách tiết kiện điện' - Ảnh 1.

EVN yêu cầu các đơn vị giảm tối đa điện chiếu sáng, điều hòa để tiết kiệm điện EVN

Cụ thể, EVN yêu cầu các đơn vị không sử dụng điều hòa không khí tại phòng làm việc, khu vực công cộng (hành lang, sảnh…) khi nhiệt độ ngoài trời dưới 35 độ C. Điều hòa không khí chỉ được sử dụng tại một số khu vực phục vụ điều hành hệ thống điện, phòng đặt thiết bị bắt buộc phải sử dụng điều hòa để đảm bảo an toàn vận hành các thiết bị theo yêu cầu như phòng máy chủ, điều độ, trung tâm điều khiển…

Đối với chiếu sáng, EVN cũng yêu cầu các đơn vị tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên; không sử dụng đèn chiếu sáng hành lang, khu vực công cộng không thật sự cần thiết; không sử dụng đèn chiếu sáng khu vực sân vườn, hàng rào, đèn trang trí… (trừ trường hợp đảm bảo an ninh, an toàn, trường hợp đặc biệt theo yêu cầu của địa phương hoặc cấp trên). Ngoài ra, các đơn vị có máy phát điện tại trụ sở cần sẵn sàng huy động máy phát điện khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, EVN khuyến cáo cán bộ công nhân viên ưu tiên sử dụng trang phục mùa hè giản dị nhưng lịch sự (áo ngắn tay, thoáng mát). Các thiết bị sử dụng điện không cần thiết như cây nước nóng lạnh, các màn hình hiển thị tại các khu vực công cộng… cũng được yêu cầu hạn chế sử dụng.

Trong văn bản, EVN yêu cầu người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo, chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện tại trụ sở đơn vị mình, đồng thời báo cáo hàng tuần kết quả thực hiện.

Trước đó, ngày 3.6, thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho rằng không phải khi thiếu điện thì chúng ta kêu gọi tiết kiệm điện, đây là chính sách xuyên suốt, lâu dài từ trước đến nay.

Trong bối cảnh nguồn cung điện khó khăn như hiện nay, tiết kiệm điện càng có vai trò quan trọng, mang lại hiệu quả tức thời, thiết thực và cần được triển khai mạnh mẽ, quyết liệt.

Theo cập nhật của Bộ Công thương đến thời điểm hiện nay, cả nước có 55/63 UBND tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư ban hành văn bản chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện, tiết kiệm điện, triển khai công tác tuyên truyền, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các đơn vị điện lực và khách hàng sử dụng điện chung tay thực hành tiết kiệm điện, xây dựng kế hoạch sử dụng điện hợp lý, hiệu quả.

Qua thống kê, sản lượng điện tiết kiệm hàng ngày đạt mức khoảng 20 triệu kWh/ngày, tương đương khoảng 2,5% điện năng tiêu thụ hàng ngày.

Theo Phan Hậu/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/evn-yeu-cau-cac-don-vi-thanh-vien-mien-bac-cap-bach-tiet-kien-dien-185230606083331932.htm

  • Từ khóa

Giá cà phê xuất khẩu đạt 3.151 USD/tấn, tiếp tục lập kỷ lục

Giá cà phê xuất khẩu trung bình trong nửa đầu tháng 9/2023 tiếp tục tăng, đạt 3.151 USD/tấn, tăng 6,3% so với nửa đầu tháng 8/2023 và 32,1% so với cùng...
16:18 - 25/09/2023
46 lượt xem

Chứng khoán giảm mạnh, nhà đầu tư làm gì?

Thị trường chứng khoán giảm điểm 2 tuần liên tiếp, nhiều phiên biến động rất mạnh, cổ phiếu bị bán tháo nhưng các chuyên gia cho rằng tất cả chỉ là điều...
11:00 - 25/09/2023
172 lượt xem

Nga cấm xuất khẩu xăng, giá dầu thế giới thiết lập kỷ lục mới

Giá dầu toàn cầu tăng cao và có thể vượt mức 100 USD/thùng do lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel và xăng của Nga làm dấy lên lo ngại về nguồn cung nhiên liệu...
09:44 - 25/09/2023
207 lượt xem

Lại phập phồng lo thị trường Trung Quốc?

Nhờ Trung Quốc mở cửa, xuất khẩu trái cây đã cán đích hơn 4 tỉ USD chỉ trong 8 tháng. Thế nhưng, trong động thái mới nhất, thị trường này đột ngột hạn chế...
07:47 - 25/09/2023
257 lượt xem

Hàng chục mẫu xe sang trình làng tại Việt Nam chỉ trong vài ngày

Chỉ trong 3 ngày qua, các hãng xe nước ngoài đã giới thiệu gần 10 mẫu ô tô mới tại Việt Nam nhằm đón đầu thị trường cuối năm, trong đó có mẫu siêu xe thể...
15:27 - 24/09/2023
655 lượt xem