Sản lượng thịt heo về TP HCM trong kỳ nghỉ lễ giảm từ 10-15% so với những tuần bình thường, cá biệt có ngày giảm đến 20-25% so với tuần trước.
Theo số liệu thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM), từ ngày 28-4 đến 3-5, sản lượng thịt heo tiêu thụ tại TP HCM đạt bình quân 8.467 con/ngày trong khi trước đó là 9.500 con/ngày đối với ngày thường và 10.000 con/ngày vào 2 ngày cuối tuần.
Trong đó, thấp điểm nhất rơi vào ngày 2-5 và 1-5 với chỉ 7.284 con và 7.386 con, giảm đến 20-25% so với tuần trước.
Nguyên nhân bởi đây là kỳ nghỉ dài nên người dân TP HCM về quê, đi chơi xa nhiều dẫn đến sức mua giảm sút. Ngoài ra, thịt heo là thực phẩm dùng trong các bữa ăn hằng ngày, trong khi ngày lễ, đám tiệc, hải sản, thịt bò và thịt gà đặc sản thường được ưu tiên chọn trong thực đơn hơn.
Tiêu thụ thịt heo giảm mạnh dịp lễ tại TP HCM
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, do sức mua mặt hàng thịt heo yếu vào dịp lễ, nên một số tiểu thương tại chợ truyền thống cũng nghỉ lễ vài ngày hoặc toàn bộ dịp lễ. Tương tự, các cửa hàng thịt heo thương hiệu cũng thông báo trước với khách về lịch nghỉ lễ để chủ động mua hàng.
Hiện nay, giá heo hơi xoay quanh mức 51.000 – 54.000 đồng/kg – thị trường vẫn đang trong giai đoạn tiêu thụ thấp điểm do mùa nắng nóng. Giá thịt heo ba rọi từ 115.000 – 150.000 đồng/kg, thịt cốt lết 80.000 – 90.000 đồng/kg, thịt đùi- vai khoảng 100.000 đồng/kg,…
Theo Người lao động
https://nld.com.vn/kinh-te/vi-sao-tieu-thu-thit-heo-giam-manh-dip-nghi-le-20230503105551327.htm