Từ đầu vụ đến nay, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco (TP Bắc Giang) đã thu mua 600 tấn vải thiều tươi Lục Ngạn để chế biến và cung cấp cho các doanh nghiệp, siêu thị, nhà hàng trong nước.
Dây chuyền sản xuất tại Công ty.
Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Giám đốc Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco cho biết, những năm trước, hơn 90% sản lượng vải thiều chế biến được Công ty xuất khẩu sang các quốc gia như: Hàn Quốc, Đức, Nhật Bản, Mỹ, Thái Lan…
Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, toàn bộ sản phẩm vải thiều chế biến của đơn vị tiêu thụ tại thị trường nội địa. Đơn vị sản xuất các sản phẩm gồm: Cùi vải thiều đóng hộp, cùi vải đông, vải thiều nguyên quả cắt cuống cấp đông và vải thiều nước đường.
Để bảo đảm chất lượng, nâng cao giá trị sản phẩm, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng lắp đặt dây chuyền sản xuất tự động từ các khâu: Chạy quả, tách vỏ, bỏ hạt và đóng gói. Đồng thời xây dựng gần 4 nghìn m3 nhà lạnh đáp ứng nhu cầu bảo quản được khoảng 800 tấn vải thiều ở mức nhiệt -18 độ C (giữ quả vải bảo đảm chất lượng trong 2 năm).
Sản phẩm vải thiều chế biến.
Dự kiến cả vụ này, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Vifoco sẽ tiêu thụ khoảng 1 nghìn tấn vải thiều tươi trên địa bàn huyện Lục Ngạn, cao hơn khoảng 300 tấn so với dự kiến ban đầu.
Có thể thấy, việc doanh nghiệp thu mua chế biến vải thiều đã góp phần giúp giảm áp lực tiêu thụ quả vải tươi trong điều kiện dịch bệnh; đồng thời tăng giá trị sản phẩm, kéo dài thời gian sử dụng.
Theo Hoàng Phương/Báo Bắc Giang
http://baobacgiang.com.vn/bg/thi-truong-vai-thieu-2021/362806/cong-ty-co-phan-xuat-nhap-khau-vifoco-che-bien-1-nghin-tan-vai-thieu-luc-ngan.html