19
/
144562
Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện
ly-do-a-hau-cuoc-thi-hoa-hau-hoa-binh-bat-ngo-tra-lai-vuong-mien
news

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện

Thứ 3, 21/03/2023 | 20:51:00
1,921 lượt xem

Người đẹp Andrea Aguilera, người đang nắm giữ vương miện Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 (Miss Grand International), đã quyết định trả lại danh hiệu để có cơ hội tham dự cuộc thi khác.

Mới đây, người đẹp Andrea Aguilera chính thức được bổ nhiệm thành Hoa hậu Siêu quốc gia Ecuador 2023 (Miss Supranational Ecuador). Cô nhận vương miện từ người tiền nhiệm Valery Carabalí và chính thức đại diện cho Ecuador tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2023 (Miss Supranational), diễn ra từ 26/6 đến 14/7 tại Ba Lan.

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 1

Andrea Aguilera từ bỏ danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 để trở thành Hoa hậu Siêu quốc gia Ecuador 2023 (Ảnh: Instagram).

Việc Andrea Aguilera trở thành tân Hoa hậu Siêu quốc gia Ecuador lập tức thu hút sự quan tâm của khán giả, nổ ra một cuộc tranh luận thú vị trên các diễn đàn sắc đẹp. Đa phần ý kiến ủng hộ quyết định của người đẹp Andrea Aguilera và kỳ vọng cô giành thứ hạng cao tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia sắp tới. 

Trên trang cá nhân, Andrea Aguilera cũng nhanh chóng từ bỏ danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 và thay thế là Hoa hậu Siêu quốc gia Ecuador 2023.

Andrea Aguilera từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 tổ chức tại Thái Lan. Được đánh giá là ứng viên sáng giá tại mùa giải năm đó nhưng Andrea Aguilera chỉ về nhì, xếp sau Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên. 

Kết quả cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 từng là chủ đề bàn tán trên nhiều diễn đàn. Một số khán giả bày tỏ sự tiếc nuối khi Andrea Victoria Aguilera chỉ giành ngôi vị Á hậu 1 vì cô được đánh giá sở hữu mọi tố chất để đăng quang như hình thể, phong thái. 

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 2

Andrea Aguilera (phải) và Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 - Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Ảnh: MGI).

Người đẹp Ecuador, năm nay 22 tuổi, sở hữu chiều cao ấn tượng, dáng vóc đẹp như tượng. Andrea Victoria Aguilera cao 1m8, nặng 60kg, có vóc dáng bốc lửa với số đo ba vòng là 88-60-96. Đại diện Ecuador cũng sở hữu khả năng trình diễn điêu luyện và cuốn hút. Cô từng là sinh viên ngành y khoa tại Ecuador trước khi bước chân vào đấu trường sắc đẹp quốc tế. 

Trước người đẹp Andrea Aguilera, đã có một số Hoa hậu, Á hậu của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới quyết định từ bỏ danh hiệu để tìm cơ hội giành tấm vé tham dự các đấu trường sắc đẹp khác. 

Gần nhất là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2020 - Ivana Batchelor. Cô đại diện Guatemala chinh chiến tại Hoa hậu Hoàn vũ 2022 nhưng không giành thành tích cao. 

Năm 2022, người đẹp Yuvna Rinishta của Mauritius đã bị tước vương miện Á hậu 5 của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2022 sau những ồn ào về quyền lợi, hợp đồng với Ban Tổ chức. Đổi lại, cô đăng ký tham dự cuộc thi Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Môi trường Thế giới) và giành ngôi vị Á hậu 2 tại cuộc thi. 

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 3

Andrea Aguilera sở hữu dáng vóc hoàn hảo và khả năng ứng xử lưu loát (Ảnh: MGI).

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 4

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 5

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 6

Andrea Aguilera được kỳ vọng là ứng viên sáng giá cho ngôi vị hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2023 diễn ra tại Ba Lan vào tháng 6 tới (Ảnh: Instagram).

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 7

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 8

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 9

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 10

Andrea Aguilera sở hữu chiều cao 1m8 từng theo học chuyên ngành y tại Ecuador (Ảnh: Instagram).

Người đẹp Claire Elizabeth Parker đến từ Australia cũng quyết định hi sinh danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015 để đổi lấy cơ hội dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019. Sau quyết định này, cô và Chủ tịch Nawat của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới không còn giữ quan hệ thân thiết.

Tại sự kiện 10 năm kỷ niệm ngày thành lập cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới vào tháng 10/2022, người đẹp Claire Elizabeth Parker là người duy nhất không được mời tham dự sự kiện. 

Chủ tịch Nawat của Hoa hậu Hòa bình Thế giới từng có một quy định rõ ràng với những người đẹp nắm giữ danh hiệu cuộc thi. Để tham dự các cuộc thi sắc đẹp khác, các Hoa hậu và Á hậu của Hoa hậu Hòa bình Thế giới sẽ phải từ bỏ danh hiệu mà họ đang nắm giữ.

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 11

Người đẹp Claire Elizabeth Parker bỏ danh hiệu Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2015 để tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Australia 2019 (Ảnh: MGI).

Hoa hậu Hòa bình Thế giới bắt đầu được tổ chức từ năm 2013. Cuộc thi do ông Nawat sáng lập và điều hành. Trong 10 năm phát triển, cuộc thi gây dựng uy tín và lọt danh sách 6 cuộc thi sắc đẹp đình đám nhất trên thế giới. Đại diện Việt Nam - Nguyễn Thúc Thùy Tiên là người đẹp Việt duy nhất đăng quang tại đấu trường này trong mùa giải năm 2021.

Tuy nhiên, cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới bắt đầu sụt giảm uy tín với khán giả sau chung kết Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2022 tại Indonesia, hồi tháng 10/2022. Sau đêm chung kết, số người đăng ký theo dõi fanpage chính thức của cuộc thi giảm mạnh, hiện chỉ còn 3,8 triệu người, tức là mất 2,7 triệu fan sau đêm chung kết.

Những ồn ào phát ngôn của Chủ tịch cuộc thi, mâu thuẫn giữa Ban Tổ chức và thí sinh tham dự, các tranh cãi trong phương thức điều hành của Tổ chức Hoa hậu Hòa bình Thế giới là nguyên nhân khiến cuộc thi mất điểm với khán giả.

Lý do Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hòa bình bất ngờ trả lại vương miện - 12

Yuvna Rinishta bỏ danh hiệu Á hậu 5 cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2022 để tham dự cuộc thi Miss Eco International 2023 (Hoa hậu Môi trường Thế giới) và giành ngôi vị Á hậu 2 (Ảnh: Instagram).

Theo Dân trí

https://dantri.com.vn/giai-tri/ly-do-a-hau-cuoc-thi-hoa-hau-hoa-binh-bat-ngo-tra-lai-vuong-mien-20230321102232667.htm 

  • Từ khóa

Tín hiệu xanh mang văn chương Việt ra thế giới

PGS-TS Phạm Xuân Thạch cho rằng việc dịch giả An Lý dịch tác phẩm của Thuận và Nguyễn Ngọc Tư ra tiếng Anh là tín hiệu xanh cho việc mang văn chương Việt...
08:11 - 22/07/2024
24 lượt xem

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển văn hóa

Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn đặc biệt quan tâm và dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp xây dựng và...
17:52 - 21/07/2024
363 lượt xem

Đây sen Tây Hồ

Từ xa xưa, người dân vùng đất Thăng Long đã tự hào về đặc sản sen bách diệp với bông hoa lớn, hương thơm không đâu sánh bằng. Sen gắn bó với đời sống văn...
08:38 - 21/07/2024
573 lượt xem

Nhiều sự kiện âm nhạc, giải trí dời lịch tổ chức

Nhiều sự kiện âm nhạc, giải trí dự kiến diễn ra trong tuần này đã đồng loạt thông báo dời lịch tổ chức.
12:06 - 20/07/2024
1,066 lượt xem

Vietnam Beauty Fashion Fest mùa 8 tổ chức tại 'Con tàu kỳ quan' ở Phan Thiết

Sau thành công rực rỡ của Vietnam Beauty Fashion Fest 7 - All Stars Season diễn ra tại TP.HCM có sự tham gia của Miss World 2024, Tổng đạo diễn Hoàng Nhật...
21:11 - 19/07/2024
1,412 lượt xem