313
/
140404
Chế độ được hưởng trong dịp nghỉ Tết Dương lịch người lao động cần biết
che-do-duoc-huong-trong-dip-nghi-tet-duong-lich-nguoi-lao-dong-can-biet
news

Chế độ được hưởng trong dịp nghỉ Tết Dương lịch người lao động cần biết

Chủ nhật, 01/01/2023 | 06:25:00
2,267 lượt xem

BGTV- Dịp Tết Dương lịch 2023, công chức, lao động được nghỉ 3 ngày, gồm thứ bảy, chủ nhật (1/1/2023) và ngày nghỉ bù kế tiếp (2/1/2013). Nếu đi làm sẽ được hưởng những chế độ gì?

Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn đọc là người lao động (NLĐ) gửi đến toà soạn, để giúp quý độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này, Luật sư Đinh Trọng Khôi – Trưởng Văn phòng Luật sư Prolaf Bắc Giang, Luật sư của chương trình đã có những trao đổi cụ thể như sau:

Thời gian nghỉ Tết Dương lịch 2023 được tính như thế nào?

LS Đinh Trọng Khôi: Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019 có quy định về việc nghỉ Tết của người lao động, theo đó Tết dương lịch thì người lao động được nghỉ 1 ngày hưởng nguyên lương là ngày 01/01.

Năm nay, ngày 01/01 rơi vào Chủ Nhật, đây thường là ngày nghỉ hàng tuần của đa số doanh nghiệp, nên người lao động sẽ được sắp xếp nghỉ bù vào ngày thứ 2 của tuần kế tiếp, tức là ngày 2/1 dương lịch.

Theo quy định, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, Tết. Nếu được sự đồng thuận, người lao động đi làm vào dịp này được tính là làm thêm giờ. Nếu đi làm dịp nghỉ Tết Dương lịch thì tiền lương sẽ được tính như thế nào?

LS Đinh Trọng Khôi: Như đã phân tích ở trên, ngày nghỉ tết dương lịch là ngày nghỉ được hưởng nguyên lương.

Theo quy định tại Điều 98 Bộ Luật Lao động năm 2019, người lao động làm thêm giờ được tính bằng ít nhất 200% với ngày nghỉ hàng tuần, và đối với ngày lễ tết thì lương đi làm ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ tết. Trong trường hợp cụ thể của dịp nghỉ lễ Tết Dương lịch năm nay thì nếu người lao động đi làm vào ngày chủ nhật 1/1/2023 (do ngày nghỉ hàng tuần rơi vào ngày chủ nhật), thì được hưởng 400% lương, đi làm vào ngày thứ 2 (2/1/2023) sẽ được 200% lương.

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh thì ngoài việc được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong dịp Tết Dương lịch 2023 này thì người lao động còn được hưởng những chế độ gì khác nữa? Và Luật sư có thể cho biết Luật lao động có quy định bắt buộc phải thưởng Tết Dương lịch cho nhân viên hay không?

LS Đinh Trọng Khôi: Về vấn đề này cần phải xem xét trên 2 phương diện:

- Phương diện thứ nhất theo các quy định pháp luật: Hiện nay không có quy định cứng về các chế độ khác cho người lao động, bao gồm cả việc thưởng tết. Đối với khoản thưởng tết, theo luật quy định khoản thưởng sẽ do người sử dụng lao động quyết định căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh và mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Nếu doanh nghiệp làm ăn tốt, thì có thể có thưởng nhân dịp Tết Dương lịch, nếu tình hình kinh doanh ko khả quan thì có thể không có thưởng cho người lao động.

- Phương diện thứ 2 là các quy định nội bộ của từng doanh nghiệp: Hiện tại, để thu hút người lao động có nhiều công ty đã xây dựng chế độ lương thưởng tốt hơn so với luật quy định. Các quy định này có thể được thể hiện trong hợp đồng lao động, Thỏa ước lao động tập thể và các quy chế nội bộ khác của từng doanh nghiệp.

Nếu trong thỏa thuận với người lao động hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp có quy định về các khoản thưởng và các chế độ phúc lợi khác tốt hơn so với luật, thì người lao động sẽ được hưởng theo các thỏa thuận hoặc quy chế đó.

Trên thực tế hiện nay đa phần các doanh nghiệp đều có chính sách thưởng Tết Dương lịch cho người lao động, dù số tiền này không nhiều nhưng cũng là nguồn động viên rất lớn cho người lao động vào dịp cuối năm.

  BGTV

  • Từ khóa

Phản cảm với quy chế "sinh viên hoạt động mại dâm lần 4 bị đuổi học"

Luật sư cho rằng nhà trường nên áp dụng chế tài xử phạt trong trường hợp vi phạm nhiều lần chứ không nên quy định rõ và cụ thể mang tính định lượng (4...
12:51 - 06/12/2023
869 lượt xem

Công ty đòi ‘xem việc’ trước khi ‘thử việc’ người lao động là đúng hay sai?

Người lao động ứng tuyển công việc ở một công ty, phía công ty gửi một thỏa thuận công việc, trong đó có nội dung là yêu cầu 'xem việc' trong một...
15:05 - 05/12/2023
1,387 lượt xem

Tiền thưởng tết có phải đóng thuế thu nhập và bảo hiểm xã hội không?

'Công ty tôi thưởng tết thì khoản tiền này có phải đóng thuế thu nhập cá nhân và đóng bảo hiểm xã hội không?'
13:15 - 04/12/2023
1,972 lượt xem

Pháp luật quy định thế nào về lương tháng 13, thưởng tết?

'Tết sắp tới, người lao động nào cũng quan tâm vấn đề lương, thưởng tết. Tôi không biết thưởng tết có phải bắt buộc không? Nếu làm việc xuyên tết thì...
10:57 - 30/11/2023
2,077 lượt xem

'Nhậu xong dắt bộ xe máy về nhà' liệu có bị phạt nồng độ cồn không?

Có những người đưa ra tình huống là sau khi nhậu xong dắt bộ xe máy từ quán về nhà. Trong trường hợp này có bị phạt nồng độ cồn hay không?
13:48 - 30/11/2023
1,981 lượt xem