240
/
132532
Xử lý nhiều trường hợp đi xe mô tô vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang
xu-ly-nhieu-truong-hop-di-xe-mo-to-vao-cao-toc-ha-noi-bac-giang
news

Xử lý nhiều trường hợp đi xe mô tô vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Thứ 5, 11/08/2022 | 14:39:14
3,006 lượt xem

Trong hai ngày 9 và 10/8, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang đã xử phạt hơn 20 trường hợp điều khiển xe mô tô đi vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, mức phạt từ 2-3 triệu đồng.

Mặc dù có biển cấm xe mô tô nhưng nhiều người vẫn cố tình đi vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Cao tốc Hà Nội - Bắc Giang là một trong những tuyến đường quy định, xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) không được lưu thông trên làn đường chính mà chỉ được di chuyển ở tuyến đường gom.

Tuy nhiên, thời gian qua, nhất là khi thi công mở rộng cầu vượt Hùng Vương (TP Bắc Giang), nhiều phương tiện xe mô tô đã di chuyển vào cao tốc Hà Nội - Bắc Giang dù đã có biển cấm gây mất an toàn giao thông.

Theo một cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông, người điều khiển xe mô tô đi vào cao tốc đa dạng thành phần, độ tuổi; có người không biết nên đi vào; có người biết không được đi nhưng cho rằng hành vi không gây hậu quả nghiêm trọng nên vi phạm; người lại biết hành vi bị cấm nhưng cố tình vi phạm bởi cho rằng đi tắt sẽ nhanh hơn.

Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông hướng dẫn người điều khiển mô tô đi đúng phần đường.

Đáng chú ý đoạn đường từ cầu Xương Giang về phía phường Dĩnh Kế, theo quy định người điều khiển xe mô tô phải rẽ phải để đi vào đường gom, qua siêu thị Go! để đi tiếp thì nhiều chủ phương tiện lại sẵn sàng đi ngược chiều.

Ghi nhận vào ngày 9 và 10/8, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý hơn 20 trường hợp vi phạm. Quá trình xử lý, nhiều chủ phương tiện phát hiện lực lượng chức năng đã không giảm tốc độ mà đột ngột quay xe chạy ngược chiều, gây nguy hiểm cho các phương tiện ô tô đi phía sau.

Được biết, hành vi điều khiển xe mô tô vào đường cao tốc có mức phạt từ 2-3 triệu đồng. Ngoài ra, người vi phạm còn bị áp dụng hình thức bổ sung tước giấy phép lái xe từ 3-5 tháng, tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

Tất cả các trường hợp vi phạm sau khi được tuyên truyền vận động đã nhận thức được hành vi nguy hiểm và cam kết không tái phạm.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông bố trí cán bộ ứng trực trên các nút giao với cao tốc Hà Nội - Bắc Giang để hướng dẫn người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường quy định và xử lý vi phạm.

Theo Tuấn Minh/BGĐT

http://baobacgiang.com.vn/bg/an-toan-giao-thong/388992/xu-ly-nhieu-truong-hop-di-xe-mo-to-vao-cao-toc-ha-noi-bac-giang.html

  • Từ khóa

Quảng Nam: Hội An nói không với thịt chó, mèo

TP Hội An sẽ giám sát và thực thi các quy định liên quan đến tiêu thụ thịt chó, mèo tại nhà hàng, lò mổ; chuyển đổi hình thức kinh doanh đối với một số cơ...
15:26 - 05/10/2022
236 lượt xem

Sửa đổi luật để mở rộng người tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Bộ LĐ-TB&XH đang đề nghị xây dựng Luật Việc làm (sửa đổi) để giải quyết những bất cập trong các chính sách hỗ trợ việc làm và mở rộng đối tượng tham gia...
14:25 - 05/10/2022
264 lượt xem

Hệ lụy từ những vết thương của cậu thiếu niên bị cảnh sát đánh túi bụi

Sức khỏe hai thanh, thiếu niên ở Sóc Trăng được báo cáo là bình thường, ổn định, sau khi bị cảnh sát đánh. Nhưng hệ quả để lại của hành vi bạo lực, hẳn...
11:22 - 05/10/2022
324 lượt xem

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương gần 700 tỷ đồng ở Hà Nội

Sáng ngày 5/10, hầm chui Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) chính thức được thông xe. Công trình này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc tại khu...
09:18 - 05/10/2022
363 lượt xem

Hàng loạt chung cư, quán karaoke ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Trên địa bàn quận Đống Đa và Thanh Xuân (Hà Nội) có 35 địa điểm là các chung cư, tòa nhà văn phòng, quán karaoke… vi phạm phòng cháy chữa cháy nên bị đình...
08:45 - 05/10/2022
381 lượt xem