213
/
165650
Apple nghĩ sao về tính năng AI 'thất bại' của Microsoft?
apple-nghi-sao-ve-tinh-nang-ai-that-bai-cua-microsoft
news

Apple nghĩ sao về tính năng AI 'thất bại' của Microsoft?

Thứ 3, 18/06/2024 | 18:04:45
1,860 lượt xem

Apple đã đưa ra nhận xét về thất bại mà tính năng AI (trí tuệ nhân tạo) Recall của Microsoft gặp phải. Tính năng này bị nhiều người coi là cơn ác mộng về quyền riêng tư, xâm phạm và đáng sợ.

Microsoft Recall là tính năng sử dụng AI và ảnh chụp màn hình để cho phép người dùng truy cập vào các thời điểm khác nhau trong quá khứ trên PC hỗ trợ Copilot+ của họ. Tuy nhiên, tính năng này nhanh chóng bị nhiều người chỉ trích vì ảnh hưởng đến quyền riêng tư và bảo mật của họ, bởi Recall chỉ hoạt động bằng cách chụp ảnh màn hình máy tính để bàn của người dùng mà không phân biệt những gì trên màn hình. Điều đó có nghĩa là mọi thông tin nhạy cảm của người dùng như mật khẩu, thông tin tài chính và nội dung riêng tư sẽ được ghi lại và lưu trữ trên PC. 

Recall gây thất vọng cho người dùng ngay sau khi ra mắt và buộc Microsoft phải thu hồi CHỤP MÀN HÌNH

Các nhà nghiên cứu bảo mật đã nhanh chóng chỉ trích tính năng này, nói rằng đó là giấc mơ của hacker khi có được tất cả thông tin của mục tiêu được tổng hợp trong một thư mục tệp. Ngoài ra còn có một lời chỉ trích đơn giản hơn, đó là tính năng cho phép Microsoft "xem" mọi thứ người dùng thực hiện trên thiết bị của họ, ngay cả khi công ty tuyên bố rằng không có ảnh chụp màn hình nào được tải lên máy chủ của họ và hình ảnh đó hoàn toàn được lưu trữ trên thiết bị của người dùng.

Sau những lời chỉ trích, Microsoft hiện đã quyết định thu hồi Recall. Tuy nhiên, điều này đã trở thành vấn đề để Apple khai thác và chế nhạo tại hội nghị các nhà phát triển - WWDC 2024 vừa diễn ra, nơi công ty công bố phiên bản AI của riêng mình có tên Apple Intelligence.

Trong một bài phỏng vấn tại WWDC, khi được hỏi "Liệu Apple có thất vọng vì thất bại gần đây của Microsoft trong việc tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng trong việc sử dụng các tính năng AI hay không", Phó chủ tịch cấp cao phụ trách marketing toàn cầu của Apple Greg Joswiak đã chế giễu rằng: "Chúng tôi có thất vọng vì thất bại của các đối thủ cạnh tranh không? Câu trả lời là không".

Theo Kiến Văn/ Thanh Niên

https://thanhnien.vn/apple-nghi-sao-ve-tinh-nang-ai-that-bai-cua-microsoft-185240617095857383.htm

  • Từ khóa

Đưa con người vào vũ trụ bằng thang máy không gian

Các nhà khoa học Nhật Bản đang tiến hành kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa con người lên vũ trụ bằng cách xây dựng một thang máy khổng lồ.
16:54 - 15/07/2024
169 lượt xem

Có nên tắt iPhone vào ban đêm?

"Có nên tắt iPhone vào ban đêm khi ngủ không?" là một câu hỏi thường xuyên của người dùng và nội dung bài viết sẽ cố gắng trả lời câu hỏi này một cách tốt...
14:00 - 15/07/2024
246 lượt xem

AI "hút" điện trên toàn cầu?

Các công ty công nghệ lớn đang chạy đua đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo, dẫn đến hậu quả sử dụng điện rất nhiều, gây hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi...
10:43 - 15/07/2024
333 lượt xem

Sinh viên sử dụng công cụ AI: Ứng xử của các trường

Hầu hết các trường ĐH ở VN đều chưa có quy định cụ thể về việc sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trong học tập, nghiên cứu. Một số trường dù...
09:24 - 15/07/2024
345 lượt xem

Hai công cụ PDF hàng đầu để lộ thông tin người dùng

Hai công cụ chuyển đổi PDF trực tuyến hàng đầu bị phát hiện làm lộ tài liệu nhạy cảm của người dùng.
08:16 - 15/07/2024
394 lượt xem