213
/
165438
Tại sao nên khởi động lại điện thoại hằng tuần?
tai-sao-nen-khoi-dong-lai-dien-thoai-hang-tuan
news

Tại sao nên khởi động lại điện thoại hằng tuần?

Thứ 6, 14/06/2024 | 07:31:00
2,139 lượt xem

Trong thời đại số hóa ngày nay, điện thoại là công cụ thiết yếu để giao tiếp, làm việc và giải trí. Để thiết bị kéo dài tuổi thọ và hoạt động hiệu quả, các chuyên gia khuyên người dùng nên khởi động lại điện thoại sau một thời gian sử dụng.

Giảm thiểu nguy cơ bị hack

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) chia sẻ một trong những phương pháp tốt nhất để bảo vệ điện thoại khỏi lỗ hổng zero-day và phần mềm độc hại chính là khởi động lại điện thoại mỗi tuần một lần. 

Theo PCMag, hacker thường khai thác các lỗ hổng liên tiếp để tạo thành một chuỗi tấn công. Dù không ngăn chặn được những cuộc tấn công mạng tinh vi, Giám đốc kỹ thuật NSA Neal Ziring cho biết thao tác khởi động máy có thể buộc hacker phải bắt đầu khai thác lại từ lỗ hổng thứ nhất, khiến quá trình tấn công bị gián đoạn. Nhiều loại phần mềm độc hại cũng được thiết kế để tồn tại trong bộ nhớ và việc khởi động thiết bị có thể xóa bộ nhớ và vô hiệu hóa mối đe dọa.

Cải thiện hiệu suất

Apple từng xác nhận đóng ứng dụng chạy nền có thể khiến iPhone hao pin hơn và khuyên người dùng chỉ nên đóng ứng dụng nếu điện thoại không có phản hồi hoặc bị treo.

Tuy nhiên, theo thời gian, điện thoại sẽ tích lũy các dữ liệu tạm thời khiến máy chạy chậm dần. Chuyên gia công nghệ Bob Motamedi cho biết người dùng vẫn nên khởi động điện thoại định kỳ để đóng các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết, giúp máy hoạt động mượt mà, cải thiện thời lượng pin và kéo dài tuổi thọ pin. Thậm chí một số nhà sản xuất điện thoại như Samsung còn cung cấp tùy chọn tích hợp sẵn để người dùng đặt lịch bật tắt nguồn thiết bị. 

Khởi động lại điện thoại có thể bảo vệ người dùng khỏi một số mối đe dọa tiềm ẩn 

Giải quyết vấn đề kết nối mạng

Sự cố mạng có thể phát sinh khi nhiều thiết bị được kết nối trong thời gian dài, dẫn đến tốc độ tải xuống chậm bất thường, dịch vụ không ổn định... Khởi động điện thoại sẽ khắc phục sự cố và kết nối lại với mạng một cách chính xác.

Cập nhật ứng dụng

Mỗi lần bạn cập nhật, cài đặt hoặc gỡ bỏ ứng dụng, mã trong hệ điều hành của điện thoại sẽ thay đổi. Đôi khi, những phần mã này không tương thích hoặc không được xóa đúng cách và gây ra lỗi. Bên cạnh đó, nhiều bản cập nhật hệ thống, ứng dụng còn yêu cầu người dùng khởi động máy để hoàn tất quá trình cài đặt. Do đó thói quen khởi động lại điện thoại giúp bạn cập nhật đầy đủ tính năng mới nhất, vá lỗi ứng dụng và giữ cho thiết bị an toàn.

Theo Mai Anh/ Thanh niên

https://thanhnien.vn/tai-sao-nen-khoi-dong-lai-dien-thoai-hang-tuan-185240607042036527.htm

  • Từ khóa

Đưa con người vào vũ trụ bằng thang máy không gian

Các nhà khoa học Nhật Bản đang tiến hành kế hoạch đầy tham vọng nhằm đưa con người lên vũ trụ bằng cách xây dựng một thang máy khổng lồ.
16:54 - 15/07/2024
317 lượt xem

Có nên tắt iPhone vào ban đêm?

"Có nên tắt iPhone vào ban đêm khi ngủ không?" là một câu hỏi thường xuyên của người dùng và nội dung bài viết sẽ cố gắng trả lời câu hỏi này một cách tốt...
14:00 - 15/07/2024
400 lượt xem

AI "hút" điện trên toàn cầu?

Các công ty công nghệ lớn đang chạy đua đào tạo các mô hình trí tuệ nhân tạo, dẫn đến hậu quả sử dụng điện rất nhiều, gây hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm môi...
10:43 - 15/07/2024
482 lượt xem

Sinh viên sử dụng công cụ AI: Ứng xử của các trường

Hầu hết các trường ĐH ở VN đều chưa có quy định cụ thể về việc sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) trong học tập, nghiên cứu. Một số trường dù...
09:24 - 15/07/2024
500 lượt xem

Hai công cụ PDF hàng đầu để lộ thông tin người dùng

Hai công cụ chuyển đổi PDF trực tuyến hàng đầu bị phát hiện làm lộ tài liệu nhạy cảm của người dùng.
08:16 - 15/07/2024
554 lượt xem