190
/
91519
Tác hại của thức ăn nhanh đối với sức khỏe
tac-hai-cua-thuc-an-nhanh-doi-voi-suc-khoe
news

Tác hại của thức ăn nhanh đối với sức khỏe

Thứ 6, 15/05/2020 | 09:59:23
576 lượt xem

Thức ăn nhanh có thể dẫn đến nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm chức năng não...

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 1

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim: Các chất béo xấu trong thức ăn nhanh làm tăng triglyceride và cholesterol LDL trong máu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 2

Giảm chức năng não: Thức ăn nhanh gây giảm khả năng ghi nhớ và học các kỹ năng mới, đồng thời làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 3

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2: Khi ăn đồ ăn vặt, lượng đường trong máu tăng đột biến ảnh hưởng xấu đến khả năng sử dụng insulin của cơ thể, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 4

Tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận: Thức ăn nhanh chứa một lượng muối khá lớn có thể phá vỡ sự cân bằng của natri và kali, gia tăng gánh nặng cho thận.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 5

Tổn thương gan: Thức ăn nhanh có thể ảnh hưởng xấu đến men gan và gây ra các tổn thương gan.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 6

Gây ra các vấn đề tiêu hóa: Thức ăn nhanh hầu như không có chất xơ do đó làm tăng nguy cơ táo bón và trĩ cao hơn.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 7

Tăng nguy cơ ung thư: Hàm lượng đường và chất béo cao trong thức ăn nhanh làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 8

Tăng nguy cơ bị trầm cảm: Tiêu thụ thức ăn nhanh có thể làm cho các vấn đề cảm xúc tồi tệ hơn và thậm chí dẫn đến trầm cảm.

tac hai cua thuc an nhanh doi voi suc khoe hinh 9

Khiến bạn mệt mỏi: Thức ăn nhanh có ít chất dinh dưỡng, vitamin do đó việc tiêu thụ quá nhiều loại thực phầm này có thể dẫn đến mệt, suy nhược./.

Theo CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch)

Nguồn Brightsid

https://vov.vn/suc-khoe/tac-hai-cua-thuc-an-nhanh-doi-voi-suc-khoe-1048242.vov

  • Từ khóa

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
516 lượt xem

WHO: Không chỉ rượu, thức uống này cũng dễ gây ung thư gan

Nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan có thể tăng đến 83% bởi một loại đồ uống mà nhiều người tưởng rằng không liên quan đến cơ quan này.
11:21 - 03/05/2024
587 lượt xem

Phát hiện dạng đậu mùa khỉ mới dễ lây, có thể khiến 10% người bệnh tử vong

Theo Tổ chức Y tế thế giới, CHDC Congo đã báo cáo gần 300 trường hợp tử vong nghi ngờ do đậu mùa khỉ (mpox) kể từ tháng 1-2024.
09:39 - 03/05/2024
646 lượt xem

Bệnh nghề nghiệp nào được Bộ Y tế đề xuất hưởng bảo hiểm xã hội?

Bộ Y tế đề xuất quy định Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội và hướng dẫn chẩn đoán, giám định bệnh nghề nghiệp.
07:44 - 03/05/2024
692 lượt xem

4 nhóm thực phẩm gây ảnh hưởng đến ‘chuyện ấy’

Chế độ ăn uống không chỉ quyết định đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến “chuyện ấy”. Trong đó, có một số nhóm thực phẩm có thể làm giảm nhiệt...
15:59 - 02/05/2024
1,062 lượt xem