205
/
166100
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm người dân làng cổ Đường Lâm nhân Ngày Gia đình
chu-tich-nuoc-to-lam-tham-nguoi-dan-lang-co-duong-lam-nhan-ngay-gia-dinh
news

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm người dân làng cổ Đường Lâm nhân Ngày Gia đình

Thứ 6, 28/06/2024 | 07:38:14
2,225 lượt xem

Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định gia đình luôn gắn liền với cộng đồng, khu phố, làng xã, là nền tảng vững chắc phát huy sức mạnh, sự trường tồn của dân tộc.

Chủ tịch nước Tô Lâm với nhân dân làng cổ Đường Lâm - Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước Tô Lâm với nhân dân làng cổ Đường Lâm - Ảnh: VPCTN

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6), ngày 27-6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tới thăm hỏi, gặp gỡ và động viên nhân dân làng cổ Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Gia đình là thành trì quan trọng nhất của mỗi người

Trò chuyện với nhân dân tại đình cổ Đường Lâm, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định gia đình là tế bào của xã hội, là nơi nuôi dưỡng, thành trì quan trọng nhất của mỗi người.

Gia đình luôn gắn liền với cộng đồng, khu phố, làng xã, là nền tảng vững chắc phát huy sức mạnh, sự trường tồn của dân tộc.

Ngày Gia đình Việt Nam hằng năm là dịp rất có ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị của gia đình, để con, cháu hướng về cội nguồn, về những người thân yêu, vun đắp những tình cảm tốt đẹp, những giá trị văn hóa truyền thống quý báu của quê hương, đất nước.

Bày tỏ vui mừng về thăm Đường Lâm để chia vui với người dân nhân Ngày Gia đình Việt Nam, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước đã gửi lời hỏi thăm ân cần và lời chúc mừng nồng nhiệt tới toàn thể nhân dân địa phương, mong Đường Lâm tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng để ngày càng phát triển bền vững, thịnh vượng.

Nhắc lại lịch sử làng cổ Đường Lâm vốn được coi là mảnh đất "địa linh nhân kiệt", quê hương văn hiến, cách mạng, có truyền thống hiếu học rất đỗi tự hào không chỉ của các thế hệ gia đình và nhân dân Đường Lâm mà còn của thủ đô Hà Nội và cả nước, Chủ tịch nước nhấn mạnh thế hệ ngày nay luôn ghi nhớ công lao đóng góp của các vị tiền bối tại mảnh đất hào kiệt này.

Đồng thời khẳng định lịch sử phát triển của Đường Lâm còn được cả thế giới biết đến như một địa danh lịch sử cần được duy trì, bảo tồn những truyền thống di sản của làng xã.

Chủ tịch nước Tô Lâm nói chuyện thân mật với các tầng lớp nhân dân tại đình Mông Phụ, làng cổ Đường Lâm - Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước Tô Lâm nói chuyện thân mật với các tầng lớp nhân dân tại đình Mông Phụ, làng cổ Đường Lâm - Ảnh: VPCTN

Mong tiếp tục đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển và thịnh vượng

Chủ tịch nước cho rằng với những di sản quý báu hàng trăm năm mà các thế hệ cha ông để lại, trong đó những đặc trưng của làng cổ miền Bắc như cổng làng, mái đình, những ngôi nhà cổ…, thế hệ ngày nay cần thể hiện trách nhiệm duy trì, bảo tồn.

Đồng thời, tiếp tục phát huy từ phong tục tập quán, truyền thống và nền nếp gia đình, cho tới những di tích để giới thiệu cho nhân dân thế giới biết về những nét văn hóa truyền thống nông thôn tiêu biểu của Việt Nam.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn chăm lo cho mọi gia đình Việt Nam, nhất quán với chủ trương "không để ai bị bỏ lại phía sau", Chủ tịch nước biểu dương, đánh giá cao chính quyền và nhân dân địa phương về kết quả trong công tác an sinh xã hội đạt được trong những năm qua.

Trong đó, Đường Lâm là một trong những xã đi đầu của thị xã Sơn Tây trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu khi đã hoàn thành 80% chỉ tiêu, không còn hộ nghèo, người dân đùm bọc, thương yêu, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển trong một xã hội văn minh, hài hòa và đoàn kết.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ tin tưởng thị xã Sơn Tây nói chung, xã Đường Lâm nói riêng sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công to lớn hơn, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng phát triển, thịnh vượng, có thêm nhiều nhân tài đóng góp cho sự nghiệp phát triển chung.

Trước đó, Chủ tịch nước đã tới dâng hương tại đền thờ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và Vua Ngô Quyền. Cùng với đó, thăm hỏi, tặng quà hai gia đình tiêu biểu của xã Đường Lâm.

Theo Tuổi trẻ

https://tuoitre.vn/chu-tich-nuoc-to-lam-tham-nguoi-dan-lang-co-duong-lam-nhan-ngay-gia-dinh-2024062722150133.htm

  • Từ khóa

'Không được rút BHXH 1 lần sau tháng 1.2025' là thông tin không chính xác

Người lao động đã tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) trước ngày luật mới có hiệu lực (1.7.2025) đã nghỉ việc mà có đề nghị thì vẫn được hưởng BHXH 1 lần nếu...
16:29 - 15/07/2024
364 lượt xem

Cơ bản hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính trong tháng 9

Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, địa phương tiếp tục 'giữ lửa', triển khai thực hiện cải cách hành chính thực chất, mang lại hiệu quả thiết thực, rõ ràng,...
15:04 - 15/07/2024
410 lượt xem

Từ năm 2025, lương hưu khu vực nhà nước tính bình quân cả quá trình đóng BHXH

Người lao động khu vực nhà nước tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) từ 1.1.2025 trở đi, thay vì tính bình quân tiền lương tháng của số năm đóng BHXH trước khi...
13:59 - 15/07/2024
464 lượt xem

Bà Nguyễn Hương Giang giữ chức vụ gì sau khi miễn nhiệm Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh?

Cổng thông tinđiện tử tỉnhBắc Ninhvừa đăng thông tin về chức vụ của bà Nguyễn Hương Giang sau khi miễn nhiệm chức Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
11:09 - 15/07/2024
570 lượt xem

Thủ tướng: Rõ người, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm trong cải cách hành chính

Việc cải cách hành chính cần rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm... để dễ kiểm tra, dễ đánh giá, dễ thúc đẩy, khơi thông nguồn lực đất...
11:04 - 15/07/2024
520 lượt xem