190
/
93009
5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì
5-tac-dung-phu-khi-an-qua-nhieu-banh-mi
news

5 tác dụng phụ khi ăn quá nhiều bánh mì

Chủ nhật, 14/06/2020 | 08:22:14
464 lượt xem

Bánh mì là món ăn tiện lợi, hợp túi tiền, nhất là cho những lúc bạn “lười” nấu nướng. Nhưng nếu thường xuyên ăn bánh mì, bạn có thể tự hỏi chúng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Bánh mì thường là thứ đầu tiên trong danh sách bị cắt giảm khi bạn muốn tập trung vào việc ăn ít carbs hoặc đang cố gắng giảm vài cân. Nhưng những tác dụng phụ của việc ăn quá nhiều bánh mì là gì? Chúng có thực sự gây hại cho sức khỏe hay không?

1. Bạn sẽ vẫn bị đói.

Vấn đề là bạn ăn loại bánh mì nào. Bánh mì rõ ràng là nhiều tinh bột và bánh mì trắng đặc biệt cao về chỉ số đường huyết. Một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ thực phẩm có chỉ số đường huyết cao thực sự có thể làm tăng cảm giác đói và thúc đẩy ăn quá nhiều, đó chắc chắn không phải là điều bạn muốn làm sau khi ăn nhiều bánh mì.

2. Lượng đường trong máu có thể tăng vọt.

Ăn nhiều bánh mì có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Và điều quan trọng cần nhớ là khi lượng đường trong máu tăng lên, nó có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc đái tháo đường loại 2.

Bánh mì sandwich trắng là một loại ngũ cốc tinh chế, không phải là ngũ cốc nguyên hạt. Khi ăn, nó có chỉ số đường huyết cao và có thể trực tiếp dẫn đến tăng đường huyết.

3. Tăng cân.

Bên cạnh việc bánh mì có thể dẫn đến ăn quá nhiều và thèm ăn sẽ khiến bạn tăng cân, bánh mì trắng bị mất chất xơ và chất dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là cơ thể sẽ tiêu hóa chúng rất nhanh, do đó bạn không nhận được bất kỳ chất xơ nào trong khi chất xơ là thứ nên ăn nhiều vì nó giúp bạn no lâu hơn. Thay vào đó, bạn vẫn sẽ thấy đói và sau đó lại ăn nhiều calo hơn. Một vòng tròn luẩn quẩn!

4. Bạn có thể bị ứ đọng

Một nhược điểm khác của việc không ăn đủ chất xơ là hệ thống tiêu hóa bắt đầu rối loạn đôi chút và cuối cùng bạn có thể bị ứ đọng và bị táo bón. Bánh mì không làm được gì nhiều để giúp cho nhu động ruột và đào thải chất cặn bã đều đặn, và không có gì khó chịu hơn thế.

5. Bạn sẽ cảm thấy chướng bụng.

Bánh mì trắng thường chứa nhiều muối, đặc biệt nếu bạn ăn một vài lát một lúc, và bánh mì trong các nhà hàng thường nổi tiếng vì chứa nhiều muồi. Ăn tất cả lượng muối đó cùng một lúc có thể dẫn đến đầy hơi.

Theo Cẩm Tú/ Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-khoe/5-tac-dung-phu-khi-an-qua-nhieu-banh-mi-20200614065206280.htm

  • Từ khóa

Bộ Y tế chính thức cấp phép lưu hành vắc xin ngừa sốt xuất huyết

Vắc xin ngừa sốt xuất huyết do Takeda sản xuất, được Bộ Y tế cấp phép lưu hành tại Việt Nam từ ngày 15-5. Đây là vắc xin ngừa sốt xuất huyết đầu tiên được...
11:45 - 17/05/2024
83 lượt xem

Việt Nam tham gia hệ thống ứng phó đại dịch của WHO

Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa khánh thành Trung tâm hợp tác với WHO về chuẩn bị, ứng phó với đại dịch và quản lý lâm sàng các bệnh truyền...
09:45 - 17/05/2024
126 lượt xem

5 lợi ích sức khỏe bất ngờ của ăn tối sớm

Nhiều người trong chúng ta thường ăn tối khá muộn và đây không phải thói quen tốt. Trên thực tế, ăn tối sớm có thể mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe thể...
08:26 - 17/05/2024
163 lượt xem

Phát hiện đột quỵ, ung thư chỉ trong vài phút nhờ ‘siêu máy’ CT 1975 lát cắt

Đây là một trong những máy CT được đánh giá có tốc độ chụp nhanh nhất thế giới tính đến thời điểm này khi chụp 1 trái tim chỉ cần 0,23 giây, chụp toàn...
18:44 - 16/05/2024
510 lượt xem

Biến chứng do căng chỉ rất khủng khiếp, là một 'báo động đỏ'

Bệnh viện Da liễu TP.HCM vừa tiếp nhận 2 trường hợp bị áp xe vùng mặt sau căng chỉ trên da mặt để trẻ hóa da.
14:30 - 16/05/2024
587 lượt xem