190
/
76732
Phụ nữ mang thai nên ăn gì để tránh nguy cơ tiền sản giật?
phu-nu-mang-thai-nen-an-gi-de-tranh-nguy-co-tien-san-giat
news

Phụ nữ mang thai nên ăn gì để tránh nguy cơ tiền sản giật?

Thứ 3, 23/07/2019 | 13:20:22
1,150 lượt xem

Tiền sản giật là biến chứng của những rối loạn cao huyết áp, kèm phù nhiều và mất đạm qua nước tiểu. Phụ nữ mang thai bị tiền sản giật sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ miễn dịch của thai nhi.

Phu nu mang thai nen an gi de tranh nguy co tien san giat? hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Mama Natural)

Một nghiên cứu mới của Australia cho biết phụ nữ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ khi mang thai sẽ có lợi cho sức khỏe của cả mẹ và con, giảm nguy cơ tiền sản giật ở thai phụ và có lợi cho sự phát triển hệ miễn dịch của thai nhi.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney, Australia đã đăng một báo cáo khoa học trên tạp chí Nature của Anh nói rằng các vi khuẩn trong ruột sẽ hỗ trợ tiêu hóa bằng cách phá vỡ chất xơ trong thực phẩm, tạo ra các axit béo chuỗi ngắn, bao gồm axit axetic.

Nếu axit axetic trong cơ thể phụ nữ mang thai có mức độ càng thấp thì nguy cơ tiền sản giật càng lớn.

Phụ nữ mang thai bị tiền sản giật sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ miễn dịch của thai nhi.

Ralph Nanan, giáo sư tại Đại học Sydney, cho biết so với những thai nhi trong cơ thể người mẹ khỏe mạnh, tuyến ức của những thai nhi trong cơ thể người mẹ bị tiền sản giật nhỏ hơn nhiều.

Ngoài ra, khi đứa trẻ lên 4 tuổi, số lượng tế bào T trong cơ thể vẫn thấp hơn mức độ bình thường.

Nếu cơ thể con người thiếu các tế bào miễn dịch như tế bào T, nguy cơ phát triển các bệnh dị ứng, tiểu đường sẽ tăng lên./.

Theo Lan Phương/ Vietnam+

  • Từ khóa

Nắng nóng gay gắt: Làm gì để bảo vệ sức khỏe, hạn chế sốc nhiệt?

Trong những ngày nắng nóng gay gắt, người dân cần hạn chế ra đường trong những khung giờ cao điểm, bổ sung đủ nước, không chuyển môi trường đột ngột từ...
15:30 - 02/05/2024
8 lượt xem

Giảm cân "siêu tốc": Nguy hiểm chực chờ!

Việc giảm cân nhanh theo "thần dược" quảng cáo trên mạng chẳng những không giải quyết tận gốc mà còn đem lại nhiều hệ lụy
11:30 - 02/05/2024
121 lượt xem

Phát hiện lượng chì và urani cao bất thường ở thanh thiếu niên hút thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử đang khiến thanh thiếu niên tiếp xúc nhiều hơn với chì và urani, những chất có thể ảnh hưởng xấu đến não, thận, phổi...
07:36 - 02/05/2024
189 lượt xem

Loại cá nhiều DHA như cá hồi nhưng rẻ và sẵn có hơn

Từ lâu các món ăn từ loại cá này luôn được nhiều người yêu thích. Mỗi 100g thịt cá chứa khoảng 1,3-1,8g DHA.
10:01 - 01/05/2024
700 lượt xem

2 món ăn là "cứu tinh" cho gan, dạ dày sau những cuộc nhậu ngày lễ

Các nghiên cứu đã chứng minh, nhiều loại thực phẩm có thể hỗ trợ "chữa lành" tác động của rượu bia trên hai cơ quan này một cách hiệu quả:
08:15 - 30/04/2024
1,377 lượt xem