190
/
60269
9 loại thảo mộc tốt nên sử dụng trong nấu ăn
9-loai-thao-moc-tot-nen-su-dung-trong-nau-an
news

9 loại thảo mộc tốt nên sử dụng trong nấu ăn

Thứ 5, 19/04/2018 | 17:29:38
789 lượt xem

Những loại thảo mộc cho thêm vào ngoài việc làm món ăn thêm phần hấp dẫn còn tốt cho sức khỏe.

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 1

Húng tây: Húng tây là loại rau thơm ngon và có nhiều đặc tính chữa bệnh. Nó giàu chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn hơn nữa giàu vitamin K, canxi, sắt, magie, các vitamin ... có tác dụng điều trị đau bụng, tiêu chảy, viêm khớp, đau họng và nhiều bệnh khác.

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 2

Rau ngò (cần tây): Loại rau này thường được sử dụng để trang trí lên các đĩa thức ăn. Không những vậy, một loạt công thức nấu ăn còn sử dụng rau này như thành phần chính. Đây là thực phẩm cung cấp cho cơ thể rất nhiều lợi ích sức khỏe, giúp làm lành vết thương, giữ xương rắn chắc, ngăn ngừa thiếu máu, chữa rối loạn dạ dày...

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 3

Rau mùi: Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa rau mùi và mùi tây nhưng đây là hai loại thảo mộc khác nhau. Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, làm gia tăng sự bài tiết nước tiểu và hạ sốt. Hơn nữa, trong rau mùi có chứa tinh dầu có tác dụng gây hưng phấn tình dục, được dùng hỗ trợ điều trị trong các trường hợp suy yếu sinh lý.

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 4

Bạc hà: Bạc hà thường liên quan đến các loại bánh ngọt, nó có đặc tính làm mát và thêm hương vị mát cho các món ăn. Bên cạnh đó, rau bạc hà có tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa và chữa chứng chán ăn ở nhiều người.

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 5

Hương thảo: Hương thảo có vị đắng nhẹ rất quyến rũ. Mùi của cây hương thảo có thể át mùi tanh của thịt cá, tạo thêm vị đặc biệt khi làm các món nướng như pizza, gà nướng, tôm nướng. Bên cạnh nấu nướng, cây hương thảo giúp đuổi muỗi hiệu quả, mùi của loại cây này cũng giúp con người tư duy và ghi nhớ tốt hơn. 

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 6

Xạ hương: Tại các nước Ý, Pháp, Tây Ban Nha thì loại cỏ này được sử dụng như một loại gia vị trong chế biến món ăn bởi mùi thơm nhẹ, đặc trưng giúp món ăn thêm phần thơm ngon và độc đáo. Cỏ xạ hương không hề “kén chọn” nguyên liệu đi kèm từ những loại rau củ như nấm, khoai tây, cà rốt,… cho tới những nguyên liệu giàu protein như thịt, cá… tất cả đều có thể kết hợp. Tuy nhiên, cần nấu chín loại gia vị này với những nguyên liệu khác để thưởng thức hương vị trọn vẹn.

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 7

Thì là: Thì là là một loại rau gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá. Nó còn có tác dụng chữa rối loạn tiêu hóa, mất ngủ, trầm cảm...

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 8

Kinh giới: Kinh giới vừa là rau gia vị vừa là cây thuốc dùng làm thuốc chữa bệnh thì lấy cả cây trừ rễ. Rau kinh giới có vị cay, tính ấm, không độc, có thể làm tan phong nhiệt, tăng sức đề kháng, giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn. 

9 loai thao moc tot nen su dung trong nau an hinh 9

Xô thơm: Xô thơm được sử dụng trong các món ăn như thịt lợn, đậu, khoai tây, phô mai và sốt bơ nâu. Loại thảo mộc này là nguồn cung cấp chất xơ, canxi, magiê, sắt, mangan và vitamin B, C, E và đồng./.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN

Theo Boldsky (Ảnh KT)

  • Từ khóa

Bất ngờ với 14 yếu tố có thể hủy hoại não bộ từ khi còn trẻ

Một nghiên cứu từ Anh - Hà Lan đã chỉ ra một loạt nguyên nhân giật mình tác động đến não bộ, gây ra chứng sa sút trí tuệ khởi phát ở tuổi trẻ...
15:08 - 05/05/2024
284 lượt xem

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sẽ không có nguy cơ ngộ độc?

Các bác sĩ cho biết không phải cứ bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh là không lo ngộ độc thực phẩm, bảo quản sai cách dễ hư hỏng gây ngộ độc.
10:06 - 05/05/2024
409 lượt xem

Có nên ăn thịt bò mỗi ngày để bổ máu?

'Ăn thịt bò có thật sự bổ máu; ăn thịt bò mỗi ngày có tốt không?'... là thắc mắc thường gặp của nhiều người trong cuộc sống hằng ngày.
06:55 - 05/05/2024
455 lượt xem

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
899 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
1,441 lượt xem