Dâu tằm không chỉ là một loại quả ăn ngon, mà còn bổ dưỡng và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cải thiện sức khoẻ tiêu hoá: Dâu tằm có thể giúp làm giảm táo bón. Chúng chứa một lượng chất xơ lớn, tạo điều kiện cho việc tiêu hóa thuận lợi. Ăn dâu tằm sẽ giúp bạn giảm bớt các vấn đề về đường tiêu hóa.
Kiểm soát mức đường trong máu: Dâu tằm giúp kiểm tra mức đường trong máu nhờ chứa một số hóa chất tương tự như thuốc được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường týp 2.
Giảm lượng Cholesterol: Ăn dâu tằm mỗi ngày sẽ hạ thấp mức cholesterol xấu trong cơ thể bạn. Điều này giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch và tăng cường sức khỏe tim.
Giảm nguy cơ ung thư: Quả dâu tằm có nhiều chất chống oxy hoá và phytonutrients giúp ngăn chặn sự phát triển và lan truyền của tế bào ung thư.
Chữa bệnh thiếu máu: Dâu tằm có chứa một lượng sắt phong phú, giúp điều trị bệnh thiếu máu. Những quả này cũng có thể chữa được các triệu chứng thiếu máu như chóng mặt và mệt mỏi.
Cải thiện tuần hoàn máu: Cây dâu tây tằm có thể cải thiện lưu lượng máu, kiểm soát huyết áp và giúp làm sạch máu. Các chất chống oxy hoá có trong dâu tằm giúp cải thiện chức năng của các mạch máu bằng cách giữ cho chúng giãn nở bình thường.
Chăm sóc sức khoẻ tim mạch: Các chất chống oxy hoá, chất xơ và hàm lượng flavonoid trong dâu tằm tạo điều kiện cho sức khoẻ tim mạch. Các trái cây này giúp duy trì một dòng chảy của máu phù hợp để ngăn ngừa cơn đau tim và đột quỵ.
Tốt cho mắt: Dâu tằm cải thiện thị lực của bạn và bảo vệ mắt khỏi những tổn thương. Các gốc tự do gây thoái hóa võng mạc và mất thị lực. Trong khi đó, dâu tằm có chứa zeaxanthin, giúp giảm stress oxy hoá trong tế bào của mắt.
Tăng cường sức khoẻ tinh thần: Nghiên cứu cho thấy rằng dâu tằm rất tốt cho não. Chúng cung cấp canxi mà não yêu cầu để giữ cho nó khỏe mạnh và ngă ngừa bệnh Alzheimer.
Dâu tằm có chứa canxi, sắt và vitamin K, giúp duy trì và xây dựng các mô xương chắc khỏe. Những chất dinh dưỡng này ngăn ngừa sự thoái hoá xương và các bệnh như loãng xương và viêm khớp.
Theo VOV.VN