190
/
57001
Bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm bằng axit và nước lã
bat-qua-tang-co-so-san-xuat-giam-bang-axit-va-nuoc-la
news

Bắt quả tang cơ sở sản xuất giấm bằng axit và nước lã

Thứ 6, 12/01/2018 | 11:31:56
563 lượt xem

Ngày 11/1, lực lượng Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã bắt quả tang một cơ sở sản xuất giấm ăn từ axit công nghiệp và nước lã.

Cơ sở giấm nói trên do bà Châu Thị Loan (50 tuổi, tổ dân phố 3, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn) làm chủ.

Thời điểm bị phát hiện, cơ sở này đã hoạt động "chui" từ nhiều tháng qua và không có bất kỳ giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm nào.

Các thùng axit dùng pha với nước lã làm giấm ăn bán ra thị trường

Các thùng axit dùng pha với nước lã làm giấm ăn bán ra thị trường

Tại cơ sở sản xuất giấm của bà Loan, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng axit công nghiệp quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ cùng nhiều chai nhựa có chứa giấm được pha chế từ nước lã và axit axetic

Chủ cơ sở khai nhận đã dùng axit axetic pha vào nước lã theo tỷ lệ 1 lít axit pha với 100 lít nước lã rồi đóng chai bán ra thị trường. Mỗi ngày, cơ sở của bà Loan bán ra trên 200 chai giấm ăn với giá thành 2.000 đồng/chai.

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ các loại hóa chất, giấm ăn tại cơ sở của bà Châu Thị Loan để xử lý theo quy định của pháp luật

Lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ các loại hóa chất, giấm ăn tại cơ sở của bà Châu Thị Loan để xử lý theo quy định của pháp luật

Theo ông Huỳnh Công Thư - Trưởng Phòng Y tế huyện Bình Sơn, bước đầu kiểm tra cho thấy cơ sở sản xuất giấm của bà Châu Thị Loan chưa được cấp phép, không đảm bảo vệ sinh môi trường và cách dùng axit axetic để pha chế giấm ăn rất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện lực lượng chức năng huyện Bình Sơn đã tạm giữ toàn bộ số giấm và hóa chất để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Quốc Triều/Dân trí

  • Từ khóa

Dưa hấu và dưa lưới: Loại quả nào tốt hơn cho sức khỏe?

Nhờ hàm lượng nước cao, dưa là lựa chọn tối ưu cho chế độ ăn kiêng vào mùa hè. Nhưng ăn dưa hấu và dưa lưới, loại nào tốt hơn cho sức khỏe?
12:39 - 04/05/2024
0 lượt xem

AstraZeneca thừa nhận vắc xin có thể gây cục máu đông, có đáng lo?

Lần đầu tiên AstraZeneca thừa nhận vắc xin COVID-19 của hãng có thể gây cục máu đông, nói đây là tác dụng phụ hiếm gặp. Nhiều người ở Việt Nam đã tiêm...
14:51 - 03/05/2024
542 lượt xem

WHO: Không chỉ rượu, thức uống này cũng dễ gây ung thư gan

Nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gan có thể tăng đến 83% bởi một loại đồ uống mà nhiều người tưởng rằng không liên quan đến cơ quan này.
11:21 - 03/05/2024
612 lượt xem

Phát hiện dạng đậu mùa khỉ mới dễ lây, có thể khiến 10% người bệnh tử vong

Theo Tổ chức Y tế thế giới, CHDC Congo đã báo cáo gần 300 trường hợp tử vong nghi ngờ do đậu mùa khỉ (mpox) kể từ tháng 1-2024.
09:39 - 03/05/2024
676 lượt xem

Bệnh nghề nghiệp nào được Bộ Y tế đề xuất hưởng bảo hiểm xã hội?

Bộ Y tế đề xuất quy định Danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội và hướng dẫn chẩn đoán, giám định bệnh nghề nghiệp.
07:44 - 03/05/2024
727 lượt xem